Cudos hợp tác với ClimateTrade để giảm lượng khí thải carbon của nó

Cudos, một mạng máy tính phi tập trung được thiết kế để cung cấp năng lượng cho Web 3.0, đã ký thỏa thuận hợp tác với ClimateTrade, một nền tảng bù trừ carbon hàng đầu, để tự chuyển đổi thành một chuỗi khối trung tính carbon.

Quan hệ đối tác được thiết lập để giảm lượng khí thải carbon tiền điện tử

Sau những câu hỏi gần đây về tác động ngày càng tăng của tiền điện tử đối với khí hậu, hầu như tất cả các doanh nghiệp tiền điện tử và các công ty khởi nghiệp đang xem xét các giải pháp thay thế tiết kiệm năng lượng để giảm lượng khí thải carbon và chất thải điện tử từ các hoạt động khai thác.

Để đóng góp vào một hệ sinh thái tiền điện tử xanh hơn, Cudo, tổ chức đứng sau Cudos, một mạng lưới blockchain đa lớp tính toán, giải quyết và oracle, đã hợp tác với ClimateTrade. Nền tảng độc đáo này hỗ trợ các công ty đạt được tính trung lập carbon thông qua bù trừ phát thải.

Per Matt Hawkins, Giám đốc điều hành & Người sáng lập Cudo cho biết:

“Xây dựng một mô hình điện toán bền vững là cốt lõi của các giá trị của công ty chúng tôi. Việc lựa chọn đối tác phù hợp để giúp chúng tôi bù đắp lượng khí thải carbon trong mạng của chúng tôi đảm bảo sự nghiên cứu và cân nhắc sâu sắc. Do đó, bắt buộc đối tác mà chúng tôi đã chọn, sử dụng công nghệ blockchain, cung cấp tính minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc cho nơi các khoản tín dụng carbon đã mua đang được chi tiêu. Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng ClimateTrade là đối tác đó và chúng tôi vô cùng tự hào khi đạt được mục tiêu đảm bảo Cudos là trung tính carbon, sẵn sàng cho việc ra mắt mạng trong quý này.”

Là một nền tảng, Cudos cung cấp một cầu nối giữa hệ sinh thái của nó với các blockchain khác và thế giới bên ngoài với quyền truy cập có thể mở rộng vào dữ liệu bên ngoài. Với tác động ngày càng tăng của khí thải carbon đối với khí hậu, quan hệ đối tác với ClimateTrade nhằm mục đích đóng góp vào một hệ sinh thái xanh hơn và nắm lấy các nguồn năng lượng bền vững hơn.

Công nghệ Blockchain minh bạch và bền vững

Dựa trên một nghiên cứu gần đây, một giao dịch bitcoin duy nhất có lượng khí thải carbon là 359,04 kgCO2 – tương đương với lượng khí thải carbon của 795.752 giao dịch VISA hoặc 59.840 giờ xem YouTube. Ở mức độ đó, Cudos Network, theo thiết kế, sử dụng mô hình đồng thuận Proof-of-Stake (PoS), được chứng minh là tiết kiệm năng lượng so với mô hình Proof-of-Work (PoW) được theo sau bởi Bitcoin và các mạng khác, khiến nó vốn thân thiện với khí hậu.

Hệ sinh thái Cudos đã đóng góp hàng đầu cho sáng kiến ​​tiền điện tử xanh, quản lý hơn 60.000 nút được phân phối trên toàn cầu thông qua các thiết lập khai thác sử dụng năng lượng tái tạo, môi trường PC chưa sử dụng và máy chủ đám mây. Mặt khác, ClimateTrade cung cấp một cách sáng tạo cho các công ty để bù đắp lượng khí thải carbon của họ.

Nền tảng này đang làm việc với một số thương hiệu toàn cầu lớn nhất, bao gồm Iberia, Telefonica, Melia Hotels, International Airlines Group, Suez Environment, v.v., giúp bù đắp hơn 1 triệu tấn carbon kể từ khi thành lập. ClimateTrade sử dụng công nghệ blockchain để đảm bảo rằng các khoản tín dụng carbon được ghi lại hợp lệ trong cơ quan đăng ký và các khoản tiền cam kết từ việc bán hàng sẽ chuyển trực tiếp đến nguồn của dự án.

Francisco Benedito, Giám đốc điều hành của ClimateTrade, cho biết thêm,

“Chúng tôi rất vui được trở thành đối tác trung hòa carbon của Cudos. Trọng tâm của sứ mệnh của họ là nhu cầu giải quyết thông lượng, khả năng mở rộng và quan trọng nhất là các vấn đề môi trường liên quan đến blockchain. Chúng tôi muốn trao quyền cho cơ sở hạ tầng phi tập trung trong nền kinh tế kỹ thuật số mới và công việc của chúng tôi là hỗ trợ sự phát triển và tăng trưởng hoạt động của nó một cách bền vững.”

Bằng cách hợp tác với ClimateTrade để hạn chế lượng khí thải carbon, Cudos sẽ trang bị cho các nhà phát triển blockchain xây dựng trên các mạng khác quyền truy cập vào tài nguyên điện toán đám mây xanh theo cách bền vững nhằm liên tục giảm thiểu tác động môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Ngân hàng Trung ương Thái Lan cảnh báo chống lại việc sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán

Bài viết kế tiếp

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tăng cường đàn áp tiền kỹ thuật số

Bài viết liên quan