Cộng đồng tiền điện tử chi 1 triệu đô la để hồi sinh token Floki Inu lấy cảm hứng từ Elon Musk

Ngay cả sau hai lần kéo tấm thảm lớn và thay đổi “quản lý”, token meme Floki vẫn tồn tại nhờ sự quyết tâm của cộng đồng.

Đầu tuần này, CryptoSlate đã báo cáo rằng Floki Inu (FLOKI), một mã thông báo theo chủ đề con chó mới được lấy cảm hứng từ Elon Musk, đã “kéo tấm thảm” khỏi người dùng của nó không chỉ một lần mà hai lần chỉ trong vài ngày. Tuy nhiên, các thành viên cộng đồng Floki đã chia sẻ khía cạnh của câu chuyện: một câu chuyện đầy phản bội, hy sinh và sự hồi sinh kỳ diệu.

Câu chuyện của Floki bắt đầu vào ngày 25 tháng 6 khi Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX, Elon Musk, thông báo rằng ông dự định đặt tên cho chú chó Shiba Inu (giống thật) của mình là Floki — dường như để vinh danh nhân vật cùng tên trong loạt phim truyền hình nổi tiếng Vikings.

Ngay sau khi Musk xuất bản dòng tweet của mình, một loạt các token meme cơ hội mới – không có gì đáng ngạc nhiên – đã xuất hiện trên thị trường tiền điện tử, có khả năng hy vọng sẽ tận dụng được chuyến tàu cường điệu mới sáng bóng. Tuy nhiên, một trong số họ đã nhanh chóng có được lượng người theo dõi hùng hậu — Floki Inu.

Khi mức độ phổ biến của nó tăng lên, người dùng sớm phát hiện ra rằng nhà phát triển của Floki không chỉ tiếp tục đúc các mã thông báo mới để được phân phối lại mà còn thu được một phần đáng kể (hoặc thậm chí tất cả chúng) trong mỗi giao dịch thông qua thuế mã hóa cứng 20% ​​— thay vì giữ 5% và dành phần còn lại cho tiếp thị.

Với kiến ​​thức này, cộng đồng đã đối đầu với nhà phát triển và gây áp lực buộc anh ta phải tạo ra một hard fork mới – về cơ bản là một phiên bản thay thế mới của mã thông báo – sẽ “trở thành dự án cộng đồng phi tập trung, công bằng và thú vị nhất nhân danh chú chó yêu quý của Elon, Floki. ” Và đây là lúc mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

Bắt đầu “rug pull”

Sau khi cuộc bỏ phiếu tương ứng của cộng đồng kết thúc ủng hộ việc ra mắt “Floki V2”, nhà phát triển ban đầu đã nhanh chóng im lặng trên đài phát thanh và bắt đầu rút tiền từ hợp đồng thông minh của mã thông báo, theo Bamidele, một người dùng có biệt danh là một trong những người khởi xướng nỗ lực.

“Ban đầu anh ấy tỏ ra thách thức, nhưng với một số áp lực, anh ấy đồng ý: miễn là cộng đồng tham gia. Chúng tôi đã thăm dò ý kiến ​​của cộng đồng và họ đã bỏ phiếu ủng hộ áp đảo. Ngay sau đó, nhà phát triển đã xóa tài khoản của mình, thoát ra và bắt đầu chuyển tiền.”

Bamidele nói với CryptoSlate.

Theo một địa chỉ Ethereum mà có vẻ như thuộc về nhà phát triển ban đầu của Floki, anh ta đã kiếm được khoảng 2.600 ETH — trị giá hơn 5 triệu đô la.

“Không rõ là bao nhiêu nhưng chắc chắn rằng nó ít nhất là 5 triệu đô la — trong vòng chưa đầy hai tuần. Tôi đã kiểm tra ngay bây giờ và nó là 2,590 ETH; đó là hơn hoặc ít hơn 5,5 triệu đô la,”

Bamidele ước tính.

Với việc tiến hành hard fork mới, các thành viên tích cực nhất trong cộng đồng đã bắt đầu tất cả các bước chuẩn bị cần thiết cho sự ra mắt của nó. Vì vậy, một nhà phát triển mới có tên “Marvin” (không rõ đây có phải là tên thật của anh ấy hay không) đã được thêm vào nhóm để phụ trách mã của Floki V2.

“Tại sao chúng ta lại ngã, Bruce?”

Đồng thời, các quản trị viên cộng đồng và bạn bè của họ – những người mà họ cũng đã giới thiệu – bắt đầu bổ sung tính thanh khoản cho nhóm của Floki V2 để có thể dễ dàng giao dịch sau này. Tổng cộng, các thành viên cộng đồng đã đầu tư khoảng $ 550,000 vào việc hồi sinh dự án vốn đã có vấn đề. Họ đã biết rất ít.

“Tuy nhiên, vài giờ nữa là hết hạn, nhà phát triển này đề xuất rằng chúng tôi bắt đầu hoán đổi và yêu cầu mọi người‘ mua ’giá giảm để chúng tôi có thêm thanh khoản theo cách đó. Tôi đã phản đối anh ấy kịch liệt trong [Telegram] —và sợ rằng một tấm thảm có thể xảy ra. Nhưng đối tác có ảnh hưởng giới thiệu anh ấy rất đáng tin cậy, vì vậy tôi vẫn bình tĩnh,”

Bamidele nhớ lại.

Cuối cùng, anh ấy đã đích thân nhắn tin cho các quản trị viên khác để thuyết phục họ rằng đây là một ý tưởng tồi và “cảm ơn Chúa là họ đã đồng ý”. Tuy nhiên, cuối cùng thì điều đó cũng không ngăn cản được những điều sắp xảy ra vì sau khi kế hoạch của anh ấy bị từ chối, “Marvin” đã quyết định kéo tấm thảm vào ngay sáng hôm sau.

Bamidele lưu ý rằng anh ấy đã liên hệ với một nhà phát triển mới – biệt danh “moontography” – vào thời điểm này và “đảm bảo có một kế hoạch dự phòng đề phòng”.

“Vì vậy, khi tôi thức dậy và nhìn thấy tấm thảm, tôi đã ngay lập tức đăng những dòng tweet nói với mọi người rằng hãy bình tĩnh rằng có một bản dự phòng. Tôi đã liên hệ với nhà phát triển ngay lập tức, đạt được thỏa thuận và công việc bắt đầu. Lần này, mọi thứ đều nằm trong tầm kiểm soát của tôi cho đến khi mọi thứ được hoàn thành,”

anh giải thích.

Nhưng những tổn thất là đáng kể. Trong nháy mắt, “Marvin” đã bòn rút khoảng 550.000 đô la từ Floki V2 — số tiền do các thành viên cộng đồng đóng góp, những người không muốn nhìn thấy con chó con này chết.

Hơn nữa, kế hoạch di chuyển ban đầu — sử dụng ví hoán đổi cho phép người dùng trao đổi Floki V1 của họ lấy số tiền tương đương Floki V2 — cũng không thành công do “lỗi đúc tiền dẫn đến nhiều mã thông báo hơn mức nên có trong nhóm.” Do đó, sau lần kéo tấm thảm tàn khốc thứ hai liên tiếp, cơ hội sống sót của mã thông báo gần như không tồn tại — nhưng cộng đồng vững vàng vẫn chưa từ bỏ.

Lưu Floki riêng tư

Trong một nỗ lực cuối cùng tuyệt vọng để cứu Floki, quản trị viên cộng đồng một lần nữa đầu tư thêm 450.000 đô la vào dự án, với một số người trong số họ được cho là đã bán gần như tất cả các khoản tiền điện tử của họ để giữ cho token tồn tại.

Phần chia sẻ của con sư tử trong các quỹ này (khoảng 300.000 đô la) đã được thêm vào nhóm thanh khoản của Floki V2 (hiện có tổng giá trị là 600 đô la) trong khi phần còn lại được dùng để bồi thường cho các nhà phát triển, thanh toán cho các cuộc kiểm toán, v.v.

“Nhóm nghiên cứu đã phải trải qua rất nhiều khó khăn để làm được điều này. Chúng tôi thực sự đã giải quyết được điều này từ Dev đầu tiên đang lừa đảo, lấy tiền của chính chúng tôi (không phải cộng đồng) và sau đó khởi chạy với một nhóm được tài trợ [thanh khoản] và trả 50k phí gas Eth để phát sóng, ”người dùng có biệt danh Uniswap Detective, cũng là một trong những nhà lãnh đạo của dự án cộng đồng, nói với CryptoSlate. “Cộng đồng không phải trả tiền. Họ sẽ chẳng có gì nếu không có chúng tôi tiếp quản dự án.”

Cuối cùng, sau khi việc hoán đổi theo kế hoạch ban đầu không thành công, nhóm mới đã quyết định bồi thường cho những người nắm giữ Floki thông qua cái gọi là airdrop. Tuy nhiên, không phải tất cả người dùng đều nhận được tất cả 100% số tiền Floki V1 của họ.

“Ý tưởng là để đền bù cho mọi người dùng. Tuy nhiên, lạm phát bùng phát vào phút cuối (với nguồn cung gần như tăng gấp đôi trong 30 phút tính đến khi kết thúc giao dịch hoán đổi – có thể do khối lượng tăng mạnh) nên chúng tôi đã thực hiện một số thay đổi. Những người gửi trước 12 giờ trước thời hạn TẤT CẢ đều được hoán đổi 1: 1 — những người khác được chiết khấu tương ứng dựa trên sự gia tăng ước tính của lạm phát đối với hợp đồng cũ,”

Bamidele giải thích.

Tại thời điểm viết bài, giá Floki tiếp tục phục hồi, theo nền tảng tiền điện tử CoinGecko. Mã thông báo hiện đang giao dịch ở mức khoảng 0,00000541 đô la, tăng khoảng 32% trong 24 giờ qua. Tuy nhiên, điều này vẫn còn khác xa so với mức cao nhất mọi thời đại của mã thông báo là $ 0,00001412 được ghi nhận vào ngày 1 tháng 7.

Cuối cùng, mặc dù Floki rõ ràng chỉ là một mã thông báo meme khác được tạo ra để tận dụng sự cường điệu hóa do Elon Musk thúc đẩy, nhưng ít nhất một điều khiến nó trở nên khác biệt – nó thực sự đã trở thành “mã thông báo của sự nghịch ngợm”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Elon Musk nói Dogecoin không cần phải phù hợp với tốc độ của Visa – Đây là lý do tại sao

Bài viết kế tiếp

Khách hàng của Coinstar ở Connecticut có thể sử dụng tiền lẻ để mua BTC

Bài viết liên quan