Cộng đồng ChainLinkGod và MakerDAO Tham gia vào cuộc tranh luận sôi nổi của Oracle

“ChainLinkGod,” Đại sứ Cộng đồng Chainlink, đã đưa ra một số cáo buộc gây tổn hại tại MakerDAO, tuyên bố rằng các nhà thực hành MakerDAO dường như đang bán độc quyền đăng dữ liệu giá của họ trên chuỗi cho các nhóm nội bộ.

Theo ChainLinkGod, nhóm nội bộ sau đó có thể kiếm được hàng triệu USD vì họ sẽ là thực thể duy nhất có thể thanh lý các vị trí trên các giao thức bằng cách sử dụng các phép tắc của MakerDAO.

Toàn bộ sự tích

Theo ChainLinkGod, những kẻ lừa đảo bán quyền thanh lý cho các bot flashbot hoặc bloXroute, hoặc họ sử dụng sức mạnh mà họ có để thu phí thanh lý cho mình. MakerDAO oracles chỉ ký dữ liệu giá ngoài chuỗi và cần có người chuyển tiếp để đăng dữ liệu đó lên chuỗi.

ChainLinkGod tin rằng những điều kỳ diệu của MakerDAO đang trích xuất hiệu quả MEV từ các giao thức thông qua việc thanh lý được cấp phép.

MakerDAO phản hồi

MakerDAO đã đưa ra lời bác bỏ mạnh mẽ tất cả các cáo buộc do ChainLinkGod cấp. MakerDAO hoàn toàn từ chối việc tham gia hoặc hưởng lợi từ việc thanh lý trong Giao thức Maker hoặc bất kỳ Giao thức hiện có nào khác.

Gọi các cáo buộc là vu khống, MakerDAO cho biết nó phản ánh không tốt trên cộng đồng của Chainlink vì ChainLinkGod đã đào một vấn đề cũ đã có trong miền công cộng, vấn đề này đã được khắc phục. MakerDAO cũng cho biết rằng bản cập nhật để khắc phục sự cố vĩnh viễn đang trong giai đoạn cuối cùng của quá trình triển khai.

Một chút bối cảnh

Nhóm miền Oracle đã phát hiện ra sự phụ thuộc kích thước trạng thái ẩn bên trong Scuttlebutt, một mạng tin đồn được sử dụng bởi các chuyên gia MakerDAO. Vấn đề đã được thảo luận rộng rãi trên cuộc gọi quản trị và Rủi ro nhiều lần và được gắn cờ và ghi lại trong diễn đàn MakerDAO.

Các tác nhân độc hại có thể có khả năng sử dụng sự phụ thuộc để spam mạng và lấn át nó, đó là lý do tại sao hai giải pháp khác nhau đã được đề xuất và xây dựng.

Giải pháp ngắn hạn

Hai giải pháp đã được xây dựng; trong giải pháp ngắn hạn, nhóm đã vá Scuttlebutt và tăng kích thước trạng thái lên ngưỡng cao hơn, khiến mọi cuộc tấn công spam không hiệu quả. Tuy nhiên, sự thay đổi này nằm khá sâu trong cây phụ thuộc, nên không rõ liệu nó có gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào hay không.

Bởi vì Oracles là phần cơ sở hạ tầng quan trọng khi nói đến DeFi và cần được xử lý với mức độ thận trọng cao, đó là lý do tại sao nhóm quyết định thử nghiệm các giải pháp trước khi triển khai chúng. Việc kiểm tra bản vá kích thước trạng thái Scuttlebot đã được hoàn thành và triển khai thành công vào ngày 13 tháng 4 năm 2021.

Giải pháp dài hạn

Giải pháp lâu dài là tích hợp libp2p như một mạng buôn chuyện song song. Một mạng song song sẽ đảm bảo 100% thời gian hoạt động trong trường hợp Scuttlebutt hoặc libp2p gặp phải cuộc tấn công hoặc lỗi. Quá trình phát triển tích hợp libp2p đã được hoàn tất thành công và được triển khai trong bản nâng cấp trước đó.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tùy chọn cấu hình để kích hoạt libp2p chưa được kích hoạt vì vẫn còn một số kiểm tra độ ổn định đang chờ xử lý.

Một sai sót cơ bản

MakerDAO đã chỉ ra rằng nó đã có thể khắc phục thành công sự cố. Tuy nhiên, kiến ​​trúc Chainlink có một lỗ hổng khiến tình trạng này không thể tránh khỏi. Nó cũng chỉ ra rằng Chainlink cũng thiếu sự tách biệt giữa Nguồn cấp dữ liệu và Người chuyển tiếp, điều mà Maker Oracles đã có ngay từ đầu.

Làm rõ và xin lỗi

Sau phản hồi của MakerDAO, ChainLinkGod đã đưa ra lời giải thích và xin lỗi đồng thời thừa nhận rằng anh ta không biết rằng mạng Scuttlebutt đang được cấp phép chỉ là bản sửa lỗi tạm thời cho sự cố trước đó cho đến khi quá trình tích hợp Libp2p hoàn tất.

ChainLinkGod cũng giải thích rằng rõ ràng sau khi hiểu toàn bộ bối cảnh rằng Maker Oracles không bán bất kỳ độc quyền nào đối với dữ liệu giá đã ký và rằng các giao dịch chỉ là kết quả của hoàn cảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Strike cung cấp phí gần như bằng không khi mua Bitcoin, thách thức các khoản phí khổng lồ của Coinbase

Bài viết kế tiếp

Valkyrie Investments Tăng 10 triệu đô la trong Nguồn vốn Series A

Bài viết liên quan