Cơ quan quản lý Nam Phi tuyên bố tiền kỹ thuật số là sản phẩm tài chính sau vụ lừa đảo 3,8 tỷ đô la

Sau một trong những vụ lừa đảo lớn nhất trong ngành tiền tệ kỹ thuật số, cơ quan quản lý tài chính Nam Phi đang tìm cách đưa lĩnh vực này vào tầm ngắm của mình. Cơ quan quản lý dịch vụ tài chính đang tìm cách phân loại tiền tệ kỹ thuật số như một sản phẩm tài chính. Điều này sẽ cung cấp cho nó quyền tài phán đối với ngành và cho phép nó bảo vệ các nhà đầu tư đang ngày càng trở nên dễ bị tổn thương.

Nam Phi đã chứng kiến ​​hai vụ lừa đảo tiền kỹ thuật số lớn nhất trong năm qua. Đầu tiên là Mirror Trading International, được cho là đã thành công với hơn 170 triệu đô la. Cái mới nhất là cái lớn nhất được nêu ra. Như CoinGeek đã báo cáo, Africrypt được cho là đã thu về 3,8 tỷ đô la, khiến nó trở thành một trong những vụ lừa đảo lớn nhất trong lịch sử tiền tệ kỹ thuật số.

Với việc các nhà đầu tư trở thành mục tiêu của những kẻ lừa đảo, Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tài chính đang tìm cách tham gia nhiều hơn vào ngành này. Theo một báo cáo của IOL, FSCA đang tìm cách tuyên bố Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác là các sản phẩm tài chính. Điều này sẽ cho phép nó giám sát ngành và bảo vệ các nhà đầu tư.

Khi cơ quan quản lý cố gắng điều chỉnh ngành, họ yêu cầu các nhà đầu tư tránh xa các kế hoạch làm giàu nhanh chóng, có thể là bằng tiền kỹ thuật số hoặc ở những nơi khác. Hầu như tất cả những kẻ lừa đảo đều hứa hẹn lợi nhuận cao không thực tế để thu hút các nhà đầu tư và đây có thể là một cách tốt để đánh giá sản phẩm đầu tư nào có khả năng là lừa đảo.

“Công chúng được khuyến khích hiểu rằng lợi nhuận cao không thực tế cho thấy kế hoạch đầu tư có khả năng gian lận,”

nó nêu rõ.

“Hơn nữa, không nên đầu tư mà không tìm kiếm sự hỗ trợ và tư vấn của các nhà cung cấp dịch vụ tài chính được cấp phép phù hợp, những người chỉ nên cung cấp sản phẩm từ các tổ chức tài chính được cấp phép hợp pháp.”

FSCA nhận thấy rằng hầu như không thể truy lùng những kẻ lừa đảo tiền kỹ thuật số vì hầu hết chúng đều có trụ sở tại các quốc gia khác. Trong trường hợp của Africrypt, hai anh em đứng sau vụ lừa đảo được cho là đã đến Vương quốc Anh, khiến họ khó lần ra dấu vết.

“Nhiều thực thể trong số này thường không có trụ sở tại Nam Phi hoặc có bảo mật kém để bảo vệ tài sản tiền điện tử đang được công chúng mua lại và về lý thuyết được tổ chức thay mặt cho khách hàng,” nó nêu rõ.

Giao dịch tiền kỹ thuật số ở Nam Phi tiếp tục tăng đột biến, với các nền tảng như Luno và Paxful ghi nhận mức tăng trưởng đáng kinh ngạc trong năm qua. IOL báo cáo rằng vào tháng 1 năm nay, khối lượng giao dịch tiền kỹ thuật số của quốc gia này đã vượt quá R2 tỷ (140 triệu đô la). Mặc dù ngành công nghiệp này trở nên lớn mạnh hơn, vẫn không có quy định rõ ràng để quản lý nó, cho phép những kẻ lừa đảo phát triển mạnh mẽ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Michael Saylor lên án lệnh cấm BTC của Trung Quốc

Bài viết kế tiếp

Thống đốc Ngân hàng Pháp nhấn mạnh tính cấp thiết của việc quản lý tiền điện tử

Bài viết liên quan