Cleveland Fed cho biết: Chỉ 0,02% số séc kích thích đã chi vào Bitcoin

EIP đã tăng 3,8%, một tác động “đáng kể nhưng khiêm tốn” về khối lượng giao dịch mua BTC/USD, giống như ở Nhật Bản, Singapore và Hàn Quốc, vốn chỉ giới hạn ở những người trẻ tuổi. Do đó, các nhà hoạch định chính sách không nên lo lắng về việc tiền được chuyển hướng sang tiền điện tử khi xem xét các chương trình cứu trợ kinh tế tương tự trong tương lai, Fed cho biết.

Ngân hàng Dự trữ Liên bang Cleveland đã phát hành một bài báo vào hôm thứ Tư chứng minh “mối liên hệ đáng kể và mạnh mẽ giữa các khoản thanh toán tác động kinh tế (EIP) được trả cho công dân và cư dân Hoa Kỳ vào mùa xuân năm 2020 và thị trường Bitcoin”.

Các EIP này đã tăng 3,8% khối lượng giao dịch mua BTC / USD trong khoảng thời gian từ ngày 9 tháng 4 đến ngày 5 tháng 6 năm 2020, nó cho biết. Hiệu ứng này được coi là “đáng kể nhưng khiêm tốn.”

Ngoài ra, ước tính chỉ có 0,02% tổng số đô la EIP được chi cho BTC, “cho thấy rằng các nhà hoạch định chính sách không nên lo lắng về việc tiền được chuyển hướng sang thị trường tiền điện tử khi xem xét các chương trình cứu trợ kinh tế tương tự trong tương lai.”

Theo bài báo, những người quan tâm đến Bitcoin có nhiều khả năng là nam giới, da trắng, độc thân, biết vi tính và kiếm được thu nhập cao hơn. Và đầu tư Bitcoin (BTC) là “rất không đồng nhất”, chỉ có một số lựa chọn đầu tư toàn bộ số tiền.

“Chúng tôi không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy những người nhận EIP cùng với gia đình, cũng như những người đã nhận bảo hiểm thất nghiệp, sử dụng tiền để mua Bitcoin”.

Khi thực hiện một thí nghiệm gần như tự nhiên, nghiên cứu cũng cho thấy kết quả tương tự cũng xảy ra ở Nhật Bản, Singapore và Hàn Quốc, những quốc gia đã đưa ra các chương trình tương tự nhưng không áp dụng ở các quốc gia không có chương trình này.

Cuộc khủng hoảng COVID-19 về cơ bản đã tác động đến những người khác nhau theo những cách khác nhau và trong khi tỷ lệ thất nghiệp tăng đáng kể, tỷ lệ tiết kiệm cũng vậy. Chính phủ Hoa Kỳ đã gửi EIP 1.200 đô la, được coi là cú sốc giàu có, trực tiếp đến các hộ gia đình để giải quyết đại dịch.

Ở đây, các nhà giao dịch bán lẻ được coi là các cá nhân giao dịch trên tài khoản cá nhân của họ, vốn đã trở thành động lực quan trọng của thị trường tài chính trong những năm gần đây. Mặc dù Fed không hiểu “nguyên nhân và hậu quả của giao dịch bán lẻ ở những thị trường mới này”, nhưng nó lưu ý rằng mối quan tâm này được thúc đẩy bởi internet và phương tiện truyền thông xã hội và càng trở nên trầm trọng hơn do hoàn cảnh của đại dịch COVID-19.

Fed đã quyết định nghiên cứu ảnh hưởng của cú sốc giàu có này đối với thị trường Bitcoin trên 26 sàn giao dịch sau khi Coinbase, Binance và các sàn giao dịch khác báo cáo lượng giao dịch Bitcoin tăng vọt với giá 1.200 USD.

Hiệu ứng này được thấy rõ nhất trên các sàn giao dịch có khối lượng giao dịch giá trị thấp cao hơn.

Những người nhận EIP không cần tiền để thay thế thu nhập bị mất hoặc trả các khoản nợ có thể đã chọn đầu tư vào Bitcoin, nó nói. Do đó, ảnh hưởng chỉ giới hạn ở những người trẻ tuổi, độc thân.

Về lý do tại sao Bitcoin có thể được ưa thích như một phương tiện đầu tư thay thế, sự xáo trộn đáng kể trên thị trường tài chính vào tháng 3 năm 2020, ảnh hưởng kinh tế của đại dịch có ảnh hưởng ít nghiêm trọng hơn đối với những người có xu hướng mua Bitcoin cao nhất và Bitcoin giảm một nửa vào tháng 5 năm 2020 có thể Fed cho biết đã làm tăng sức hấp dẫn của Bitcoin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Đơn xin việc thực tế của Steve Job và bản sao phản chiếu ở dạng NFT để đối đầu với Khối đấu giá

Bài viết kế tiếp

Nhà đầu tư David Tice cảnh báo không nên bỏ tiền vào BTC

Bài viết liên quan