Chủ tịch SEC Gensler cho biết một số stablecoin có thể đủ tiêu chuẩn làm chứng khoán

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Gary Gensler gần đây đã lập hồ sơ nói rằng các loại tiền kỹ thuật số có giá được chốt với chứng khoán truyền thống có thể tuân theo luật chứng khoán.

Chủ tịch SEC đã đưa ra tuyên bố này trong khi phát biểu trước Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ vào ngày 20 tháng 7.

Gensler nói rằng một số nền tảng đang cung cấp tài sản kỹ thuật số là chứng khoán “được định giá” và giống với các sản phẩm phái sinh.

Anh ấy nói:

“Đừng nhầm lẫn: Không quan trọng đó là mã thông báo cổ phiếu, mã thông báo giá trị ổn định được hỗ trợ bởi chứng khoán hay bất kỳ sản phẩm ảo nào khác cung cấp khả năng hiển thị tổng hợp với chứng khoán cơ bản. Các nền tảng này – dù trong không gian tài chính phi tập trung hay tập trung – đều tuân theo luật chứng khoán và phải hoạt động trong chế độ chứng khoán của chúng tôi ”.

Mặc dù Gensler không đặt tên cho bất kỳ mã thông báo cụ thể nào, nhưng nhận xét của ông được đưa ra vào thời điểm thú vị khi các nhà quản lý tài chính ở Hoa Kỳ đang theo dõi chặt chẽ về stablecoin.

Theo báo cáo của BTCManager, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen gần đây đã triệu tập các cơ quan tài chính hàng đầu ở Hoa Kỳ để thảo luận về stablecoin.

Vào thời điểm đó, Yellen nhận xét:

“Việc tập hợp các cơ quan quản lý lại với nhau sẽ cho phép chúng tôi đánh giá lợi ích tiềm năng của stablecoin đồng thời giảm thiểu rủi ro mà chúng có thể gây ra cho người dùng, thị trường hoặc hệ thống tài chính. Do sự tăng trưởng nhanh chóng của tài sản kỹ thuật số, điều quan trọng là các cơ quan phải hợp tác trong việc xây dựng quy định của lĩnh vực này và phát triển bất kỳ khuyến nghị nào cho các cơ quan chức năng mới ”.

Stablecoin đang bị cấm theo quy định

Bắt kịp với đợt tăng giá tiền điện tử đã chứng kiến ​​vào đầu năm nay, các stablecoin đã chứng kiến ​​nhu cầu đáng kinh ngạc của các nhà đầu tư. Điều này hầu như không gây ngạc nhiên vì hầu hết các tài sản tiền điện tử được ghép nối với các stablecoin như Tether (USDT) hoặc USDC.

Tuy nhiên, cuối cùng, việc sử dụng quá nhiều stablecoin đã bị các cơ quan quản lý tài chính trên toàn thế giới giám sát về việc xem xét các quy định đóng khung đối với các loại tiền kỹ thuật số được định giá bằng fiat.

Vào ngày 8 tháng 6, BTCManager đã báo cáo Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) tuyên bố rằng các khoản thanh toán bằng stablecoin sẽ nhận được các quy định tương tự như thanh toán qua ngân hàng, giả sử rằng các khoản thanh toán cũ được người dùng chấp nhận rộng rãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Token trò chơi AXS tăng 131% chỉ trong ba ngày

Bài viết kế tiếp

ArGo hợp tác với Namebase để thay đổi tên miền đặt tên

Bài viết liên quan