Chỉ 21% các nhà đầu tư tiền điện tử ở Vương quốc Anh thực sự hiểu bất cứ điều gì về những gì họ đã mua

Khi Bitcoin tăng cao hơn để đạt mức đỉnh 64.000 đô la vào tháng 4, nhiều nhà đầu tư đã đổ xô vào để có thể trở thành triệu phú chỉ sau một đêm. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư trong số đó không có manh mối gì họ đang tham gia và nhiều người trong số họ đã bán hoặc đã đa dạng hóa thành một số loại tiền điện tử meme nhất định (chắc chắn có thể tranh luận) có rất ít cơ hội thành công.

Tờ Independent đã xuất bản một bài báo sáng nay, bao gồm dữ liệu từ các chuyên gia tài chính hành vi Oxford Risk. Dữ liệu cho thấy rằng khoảng 36% nhà đầu tư ở Vương quốc Anh có hiểu biết “không tồn tại hoặc kém” về tài sản kỹ thuật số khi họ mua tiền điện tử của họ.

Ngoài ra, những nhà đầu tư này đã thực hiện rất ít nỗ lực để nâng cao kiến ​​thức của họ về tiền điện tử khi họ đã mua chúng. Dữ liệu ở đây cho thấy rằng thực tế một phần tư các nhà đầu tư không biết gì, không chỉ về tiền điện tử mà họ đã mua, mà còn cả lĩnh vực tiền điện tử nói chung.

Greg B Davies, người đứng đầu bộ phận tài chính hành vi tại Oxford Risk bày tỏ mối quan ngại của mình:

“Điều đáng lo ngại là có quá nhiều người đang mua một cách mù quáng mà không biết họ đang làm gì và bị ảnh hưởng đến việc đầu tư bởi giá cả tăng và những người khác khuyến khích họ mua. Điều đó thật đáng lo ngại nếu mọi người có số tiền đáng kể đầu tư vào tiền điện tử và không hiểu những gì họ đã mua.”

Mọi thứ không dễ dàng hơn cho những nhà đầu tư này. Nhiều người có thể đã bán lỗ, do thị trường tiền điện tử đi xuống mạnh mẽ trong vài tháng qua.

Ngoài ra, nhiều nhà đầu tư mới đã bị thu hút bởi hàng loạt các đồng tiền meme và các loại tiền điện tử khác mà có rất ít kiến ​​thức cơ bản về chúng. Thực tế là Elon Musk đã tweet về một hoặc hai kỳ quặc trong số họ không khiến họ trở thành một giao dịch mua vững chắc, ngoài suy đoán thuần túy.

Tuy nhiên, có thể ít lo ngại rằng dữ liệu chỉ ra chỉ có 5% các nhà đầu tư đưa số tiền bằng hoặc lớn hơn 10.000 bảng Anh. Đại đa số các nhà đầu tư mới có xu hướng chỉ đặt một số tiền nhỏ, với một nửa trong số họ chi từ 500 bảng Anh trở xuống. Một vết xước không phải là một mối quan tâm lớn.

Tuy nhiên, có thể lập luận rằng các nhà đầu tư bình thường gần như chắc chắn sẽ quay trở lại. Các ngân hàng trung ương tiếp tục in tiền tệ fiat với việc bỏ rơi một cách thiếu thận trọng, phá hủy sức mua của người Joe trung bình, và đặc biệt ảnh hưởng đến bất kỳ ai có tiền tiết kiệm trong ngân hàng.

Đặc biệt, Bitcoin được tạo ra như một hàng rào chống lại sự thái quá của hệ thống ngân hàng. Mặc dù sự biến động của một tài sản non trẻ như vậy sẽ gây ra nỗi sợ hãi và có thể là sự ngờ vực đối với những người không được đào tạo về tài sản tiền điện tử, nhưng nó vẫn cung cấp một trong những cách duy nhất để thoát khỏi tình trạng lộn xộn hiện tại, chính sách tài chính gây ra chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Gnosis Safe ra mắt trên Polygon, BSC, Arbitrum

Bài viết kế tiếp

Sòng bạc tiền điện tử tiếp quản dịch vụ phát trực tuyến trên Twitch

Bài viết liên quan