ChainSwap bị tấn công, các dự án tranh giành để xóa bỏ tính thanh khoản

“Cross-chain Bridge” ChainSwap được cho là đã bị tấn công, các tin tặc đã kiếm được tổng cộng khoảng 8 triệu đô la. Một số dự án hợp tác với ChainSwap để làm cầu nối giữa Ethereum và Chuỗi thông minh Binance cũng đã bị ảnh hưởng.

Chi tiết về vụ hack

Vụ hack xảy ra vào thứ Bảy, ngày 10 tháng 7, lúc 4 giờ chiều EST, khi tin tặc tấn công và khai thác các hợp đồng thông minh ChainSwap và đánh cắp token của hơn 20 dự án trên ChainSwap. Một số dự án bị ảnh hưởng bởi vụ hack là Dafi, Option Room, Razor, Oro, Antimatter, Umbrella Room và một số dự án khác.

Các tin tặc đã kiếm được lợi nhuận hơn 2,3 triệu đô la từ việc khai thác bằng cách rút cạn nguồn thanh khoản của một số dự án.

Phản ứng của ChainSwap đối với việc lấy cắp dữ liệu

Về phần mình, ChainSwap đã đưa ra một chuỗi các tuyên bố trên Twitter của họ để hỗ trợ người dùng và các dự án trên nền tảng của họ. Nhóm tại ChainSwap đã bắt tay vào hành động để hạn chế thiệt hại do hack.

ChainSwap cũng đã đảm bảo với người dùng rằng chỉ các hợp đồng thông minh mới bị ảnh hưởng và tiền ví vẫn an toàn. Nhóm đã đóng băng các địa chỉ token ánh xạ BSC trong nỗ lực lọc ra địa chỉ của tin tặc. ChainSwap cũng đã tạm thời kéo thanh khoản khi điều tra vụ hack và khuyên người dùng không nên mua token $ASAP cho đến khi họ kết thúc cuộc điều tra.

Vụ hack mới nhất này xảy ra sau một vụ hack khác mà ChainSwap phải đối mặt vào ngày 2 tháng 7, khiến ChainSwap mất 800.000 đô la.

Kế hoạch bồi thường

Chainflip cũng đang làm việc trên một kế hoạch bồi thường cho các token bị ảnh hưởng. Nhóm cũng đã chụp nhanh các chủ sở hữu token và nhà cung cấp thanh khoản trước khi hack và sẽ phát sóng token $ASAP mới tỷ lệ 1: 1 và bổ sung lại tính thanh khoản. Điều này sẽ bao gồm các chủ sở hữu token $ASAP trên các sàn giao dịch.

Phản ứng với các dự án bị ảnh hưởng

Khi mọi thứ vẫn ổn, một số dự án trên cầu ChainSwap đã bị ảnh hưởng bởi vụ hack đã đưa ra tuyên bố trên Twitter. Một số dự án cũng đã công bố kế hoạch phát hành token mới.

MyDeFiPet

MyDeFiPet đã đưa lên Twitter, nói rằng token DPET đã bị đánh cắp khỏi nhóm thanh khoản của nhóm trên Uniswap. Nó cũng tuyên bố rằng vụ hack không ảnh hưởng đến chủ sở hữu token BEP20 và KRC20 DPET. Dự án đảm bảo với người dùng rằng tiền của họ an toàn và nó đã chụp nhanh tất cả các hoạt động trên Ethereum để hoàn trả.

OptionRoom

OptionRoom đưa ra một tweet nói rằng họ đã quyết định rút tất cả thanh khoản vào thời điểm hiện tại. Họ nói thêm rằng tin tặc đã đánh cắp 2.314.640 token ROOM trị giá 550.000 đô la từ các hợp đồng chuỗi chéo.

Dự án sau đó đã đưa ra một bài đăng chi tiết trên Twitter, nói rằng tin tặc có thể đánh cắp 2,3 triệu token ROOM trên Ethereum và 10 triệu token ROOM trên Binance Smart Chain. Bài đăng còn cho biết thêm rằng nhóm OptionRoom có ​​thể xóa thanh khoản khỏi Uniswap và Pancakeswap, bảo vệ chủ sở hữu token và nhà cung cấp thanh khoản khỏi hacker nếu anh ta bán vào các nhóm thanh khoản.

OptionRoom đã có thể thu hồi 342.117 đô la thông qua việc bán token từ người triển khai cho nhóm Uniswap. Nhóm có kế hoạch phân phối số tiền thu hồi giữa các nhà cung cấp thanh khoản sau khi đánh giá cổ phần mà họ nắm giữ. Nhóm cũng đang nghiên cứu nhật ký Ethereum và BSC để kiểm tra xem mỗi chủ sở hữu nắm giữ những gì khi vụ hack xảy ra để họ có thể phát các token mới cho những người nắm giữ $ ROOM.

UniFarm

UniFarm đã lên Twitter để giải quyết những phát triển, nói rằng họ thường xuyên liên lạc với nhóm tại ChainSwap. UniFarm đã xóa tất cả tính thanh khoản của Uniswap và PancakeSwap và đã yêu cầu cộng đồng của họ làm theo cho đến khi vấn đề được giải quyết.

Giao thức KwikSwap

KwikSwap tuyên bố rằng họ đã xóa thị trường của mình vì vụ hack đã ảnh hưởng đến token BEP-20 của họ và họ đang làm việc với ChainSwap để điều tra vấn đề. KwikSwap đã lên kế hoạch khôi phục thị trường token của họ và kết luận rằng tất cả các token KWIK bị tấn công đã được bán hết trên Uniswap.

Nord Finance

Nord Finance tuyên bố rằng dự án bị ảnh hưởng bất lợi bởi vụ hack ChainSwap và họ đang hợp tác chặt chẽ với nhóm ChainSwap để điều tra vấn đề và vạch ra hướng hành động tiếp theo mà họ sẽ chia sẻ với cộng đồng trong thời gian thích hợp.

Wilder World

Wilder World kêu gọi người dùng tiếp tục mua và bán trên các sàn giao dịch cho đến khi có thông báo mới sau khi phát hiện ra rằng các token $WILD cũng đã bị xâm phạm.

Một số thông tin về hacker

Một số bài đăng trên Twitter đã làm sáng tỏ các chi tiết của hacker. Các bài đăng hiển thị địa chỉ của tin tặc là 0xEda5066780dE29D00dfb54581A707ef6F52D8113.

Dữ liệu của Etherscan và BSCscan cho thấy vẫn còn những token trị giá hàng nghìn đô la vẫn chưa được bán. Điều này là do hành động kịp thời của các nhà phát triển dự án đã khóa tài sản, khiến hacker gần như không thể bán chúng. Hiện tại, cầu ChainSwap đã tạm thời bị đóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 1,3% để đạt kỷ lục mới trong đánh giá thị trường thứ sáu

Bài viết kế tiếp

Nationwide Building Society của Vương quốc Anh xem xét các chính sách tiền tệ kỹ thuật số trong bối cảnh đàn áp

Bài viết liên quan