Cardano mở rộng hỗ trợ Testnet cho các Hợp đồng thông minh

Bản nâng cấp Alonzo White của Cardano đưa các hợp đồng thông minh tiến gần hơn một bước đến bản phát hành mạng chính.

Cardano đã triển khai phiên bản testnet mới nhất của mình, Alonzo White, đưa các hợp đồng thông minh tiến gần hơn một bước đến bản phát hành cuối cùng.

Cardano thử nghiệm hợp đồng thông minh

IOHK hôm nay đã công bố một đợt hard fork thành công, trong đó Cardano đã nâng cấp testnet của mình lên Alonzo White. Bản nâng cấp đã hoạt động vào ngày 15 tháng 7 lúc 19:44 UTC và hiện đang sản xuất các khối.

Alonzo White là bản nâng cấp cho mạng thử nghiệm trước đây của Cardano, Alonzo Blue, cung cấp các hợp đồng thông minh cho một số người nội bộ kỹ thuật hạn chế. Với bản nâng cấp này, nhóm đã cho phép khoảng 500 người xác nhận, nhà điều hành nhóm cổ phần và nhà phát triển thử nghiệm tính năng này.

Alonzo White sẽ chạy từ hai đến bốn tuần trước khi testnet chuyển sang giai đoạn tiếp theo. Phần cuối cùng của quá trình nâng cấp Alonzo sẽ diễn ra vào tháng 9/2021.

Khi Cardano khởi chạy các hợp đồng thông minh trên mạng chính của mình, các nhà phát triển sẽ có thể khởi chạy các dApp cho các trường hợp sử dụng như tài chính phi tập trung (DeFi), mã thông báo không thể thay thế (NFT), v.v.

Cardano trấn an người dùng về lộ trình

Alonzo White xuất hiện vào thời điểm mà Cardano bị chỉ trích vì chậm tung ra các tính năng mới. Năm ngoái, Charles Hoskinson, lãnh đạo Cardano, tuyên bố rằng Cardano sẽ có hàng nghìn ứng dụng vào tháng 7 năm 2021. Ngày nay, theo một số ước tính, chỉ có một vài ứng dụng.

Vẫn chưa rõ khi nào Cardano sẽ khởi chạy các hợp đồng thông minh ở dạng có thể sử dụng được và người dùng không mấy lạc quan. Trong một thị trường dự đoán trên Polymarket, 68% người dùng đã đặt cược rằng Cardano sẽ không cung cấp các hợp đồng thông minh trên mainnet vào ngày 1 tháng 10 năm 2021.

Trong một video trên YouTube, Hoskinson đã cố gắng trấn an người dùng rằng dự án đang đi đúng hướng về lộ trình phát triển của nó. Hoskinson khẳng định rằng “vận tốc chính xác là nơi nó cần đến, và tiến trình chính xác là nơi nó cần đến.” Ông nói thêm rằng có “lợi ích thương mại to lớn” ở Cardano và tuyên bố rằng một số đội đã bày tỏ sự quan tâm đến việc xây dựng trên đó.

Hoskinson cũng nói với Crypto Briefing vào đầu năm nay rằng điều quan trọng đối với Cardano là phải kiểm tra mạng của mình một cách có phương pháp trước khi tung các hợp đồng thông minh ra công chúng.

Mặc dù sự xuất hiện chậm chạp của các hợp đồng thông minh, Cardano đã đạt được tiến bộ trong các lĩnh vực khác. Bản nâng cấp mạng chính Mary của nó đã giới thiệu các tài sản gốc vào tháng 3. Trong khi đó, mã thông báo gốc (ADA) của Cardano đã được thêm vào dịch vụ cung cấp nhiều tài sản của Grayscale cho các tổ chức trong tháng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Aaron Laws nhận ba năm tù vì gian lận Bitcoin

Bài viết kế tiếp

C.R.E.A.M. Finance và PleasrDAO hợp tác để cung cấp khoản vay DAO-To-DAO đầu tiên với NFTs làm tài sản thế chấp

Bài viết liên quan