Các quỹ tổ chức của Đức có thể giữ 20% tiền điện tử bắt đầu từ ngày 2 tháng 8

Có thể có một loạt các khoản đầu tư tổ chức đến từ Đức bắt đầu từ tuần tới. Vào thứ Hai, ngày 2 tháng 8, một luật sẽ có hiệu lực cho phép các nhà đầu tư tổ chức của Đức – thuộc danh mục Spezialfonds – đầu tư vào Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác.

Những người chơi tổ chức như quỹ hưu trí và công ty bảo hiểm có thể tiếp cận các quỹ này. Cùng với nhau, những người chơi tổ chức này ở Đức quản lý 1,8 nghìn tỷ euro (2,1 nghìn tỷ USD) đáng kinh ngạc. Bối cảnh quy định đối với tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng và nhiều người chơi tổ chức hơn đang tham gia nhóm.

Tuy nhiên, với sự bùng nổ của thị trường tiền điện tử trong năm nay, các nhà lập pháp vẫn chậm chạp trong việc xây dựng các quy tắc mới cho tiền điện tử. Nói về sự phát triển này, Tim Kreutzmann, một chuyên gia về tài sản tiền điện tử tại BVI, cơ quan công nghiệp quỹ của Đức nói với Bloomberg:

“Hầu hết các quỹ ban đầu sẽ ở dưới mức 20%. Mặt khác, các nhà đầu tư tổ chức như công ty bảo hiểm có các yêu cầu quản lý nghiêm ngặt đối với chiến lược đầu tư của họ. Và mặt khác, họ cũng phải muốn đầu tư vào tiền điện tử ”.

Tất cả phụ thuộc vào sự biến động của thị trường tiền điện tử

Chà, chắc chắn rằng các loại tiền kỹ thuật số đã mang lại lợi nhuận vượt trội trong thập kỷ qua, sự biến động thị trường cực đoan đã ngăn cản những người chơi tổ chức tham gia. Những người chơi như vậy thường có cách tiếp cận thận trọng để đầu tư vào tài sản có lợi nhuận ổn định.

Kamil Kaczmarski, cố vấn dịch vụ tài chính tại công ty tư vấn quản lý Oliver Wyman LLC, nói rằng sự tham gia ban đầu vào các quỹ tiền điện tử có thể ở mức thấp. Ông lưu ý rằng hầu hết các quỹ sẽ không sử dụng đòn bẩy. ngưỡng 20% ​​trong ít nhất năm năm tới.

DWS Group, nhà quản lý tài sản của Deutsche Bank AG, đã liên tục theo dõi sự phát triển. Nhưng một người phát ngôn xác nhận rằng họ hiện không có kế hoạch cung cấp quỹ có liên quan đến tiền điện tử. Một nhà quản lý tài sản nổi tiếng khác của Đức là DekaBank đã sẵn sàng tham gia thị trường tiền điện tử và có thể sớm đưa ra thông báo về vấn đề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Nói về năng lượng tái tạo: Nhà vệ sinh biến sự bài tiết thành điện năng và tiền tệ

Bài viết kế tiếp

Phần mềm giao dịch tiền điện tử – Altrady Review

Bài viết liên quan