Các nhà phát triển cảnh báo lỗi Monero mới được tìm thấy có thể ảnh hưởng đến quyền riêng tư của giao dịch

Các nhà phát triển của tiền điện tử định hướng quyền riêng tư Monero (XMR) đã xác định được một lỗi có thể ảnh hưởng đến quyền riêng tư giao dịch của người dùng.

Vào thứ Hai, tài khoản Twitter chính thức của Monero cảnh báo người dùng của một “lỗi khá quan trọng” đã được phát hiện trong thuật toán lựa chọn mồi nhử của Monero, một hệ thống được thiết kế để ẩn các giao dịch đầu ra thực giữa 10 mồi nhử trong một chiếc nhẫn.

Lần đầu tiên được xác định bởi nhà phát triển phần mềm Justin Berman, lỗi gây ra xác suất đủ để các giao dịch đầu ra của người dùng có thể được xác định là chi tiêu thực sự giữa các mồi nhử nếu người dùng chi tiêu tiền ngay sau thời gian khóa trong hai khối đầu tiên hoặc 20 phút sau khi nhận được tiền.

Các nhà phát triển nhấn mạnh rằng lỗi không gây rủi ro cho bất kỳ thông tin nào về địa chỉ hoặc số tiền giao dịch mà chỉ cho phép theo dõi sự xuất hiện của một giao dịch XMR. “Các quỹ không bao giờ có nguy cơ bị đánh cắp. Lỗi này vẫn tồn tại trong mã ví chính thức ngày hôm nay, ”các nhà phát triển Monero lưu ý.

Theo một cộng tác viên XMR trên Reddit, lỗi mới được phát hiện ảnh hưởng đến các giao dịch trong quá khứ. Để giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn về quyền riêng tư, các nhà phát triển Monero đã khuyến nghị đợi một giờ hoặc lâu hơn trước khi chi tiêu XMR mới nhận được cho đến khi cộng đồng đưa ra bản sửa lỗi trong bản cập nhật phần mềm ví trong tương lai để giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn về quyền riêng tư. Các nhà phát triển lưu ý rằng không cần phải nâng cấp toàn bộ mạng hoặc hard fork để giải quyết vấn đề này.

Ra mắt vào năm 2014, XMR là một loại tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư chính được thiết kế để hỗ trợ các giao dịch an toàn, riêng tư và không thể truy cập, sử dụng một loại mật mã đặc biệt để đảm bảo rằng tất cả các giao dịch của nó vẫn 100% không thể theo dõi và không thể liên kết. Monero là tiền điện tử lớn thứ 29 tính theo vốn hóa thị trường và là loại tiền kỹ thuật số tập trung vào quyền riêng tư lớn nhất theo giá trị. Tại thời điểm viết bài, XMR đang giao dịch ở mức $ 222, giảm 3,8% trong 24 giờ qua, theo dữ liệu từ CoinGecko.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Tên lửa Bitcoin (BTC) đạt mức cao sau xu hướng giảm

Bài viết kế tiếp

Solana hackathon nhằm mục đích thúc đẩy sự đổi mới tiền điện tử ở Ấn Độ

Bài viết liên quan