Các nhà đầu tư Ấn Độ đang vượt qua các đối tác của họ và đi đầu trong việc áp dụng tiền điện tử ở châu Á

Người Ấn Độ đang ưa chuộng đầu tư vào tiền điện tử vì dữ liệu cho thấy rằng các khoản đầu tư vào tiền điện tử ở nước này đã tăng đáng kể trong năm qua.

Theo báo cáo gần đây của chúng tôi, dữ liệu từ Chainalysis đã cho thấy rằng các khoản đầu tư tiền điện tử ở Ấn Độ đã tăng khoảng 900%. Khối lượng giao dịch tiền điện tử của Ấn Độ được định giá 200 triệu đô la 12 tháng trước, hiện có giá trị 40 tỷ đô la.

Hơn nữa, báo cáo cũng lưu ý rằng mặc dù người Ấn Độ thường đầu tư vào vàng nhất, nhưng nhóm nhân khẩu học 18-35 của Ấn Độ đang thể hiện sự quan tâm nhiều hơn đến việc đầu tư vào tiền điện tử, vì quy trình đầu tư đơn giản hơn so với đầu tư vào kim loại quý.

Sự gia tăng phi thường trong các khoản đầu tư tiền điện tử là điều đáng khen ngợi đối với Ấn Độ, đặc biệt là trong bối cảnh tất cả những bất ổn xung quanh quy định về tiền điện tử trong nước.

Không có tin chính phủ Ấn Độ cùng với Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (IRB) đã qua lại với quan điểm của họ về tài sản tiền điện tử. Trước đó vào tháng 3, đã có thông tin tiết lộ rằng Ấn Độ sẽ đề xuất một lệnh cấm tiền điện tử lớn khiến việc sở hữu, phát hành, khai thác, giao dịch và chuyển giao tài sản tiền điện tử là bất hợp pháp ở Ấn Độ. Nếu dự luật được đưa ra ánh sáng, Ấn Độ sẽ trở thành quốc gia đầu tiên biến việc tham gia vào tiền điện tử là một tội ác.

Ngoài ra, vào năm 2018, RBI đã cấm các ngân hàng địa phương liên quan đến các sàn giao dịch tiền điện tử và tạo điều kiện cho các giao dịch liên quan đến giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, gần đây nhất, dường như đã có một lập trường khác khi yêu cầu các ngân hàng tiếp tục tạo điều kiện cho các giao dịch liên quan đến tiền điện tử. Cho đến nay, các ngân hàng đã từ chối thực hiện theo chỉ thị mới.

Sathvik Vishwanath, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của sàn giao dịch tiền điện tử Unocoin, người tin rằng các ngân hàng lùi một bước trong việc phục vụ các công ty tiền điện tử có thể gây bất lợi cho các nhà đầu tư.

“Trong khi RBI đã làm rõ lập trường của mình rằng các ngân hàng có thể cung cấp dịch vụ sau khi họ thẩm định, nhưng việc các ngân hàng này rút lại chân của họ là điều hết sức điên rồ. Những loại phản ứng này cũng cảnh báo các nhà đầu tư tiền điện tử vì lý do sai lầm.”

Bất chấp tất cả những phát triển này, các nhà đầu tư hy vọng chính phủ sẽ hỗ trợ tiền điện tử trong thời gian dài.

Với việc chính phủ của hầu hết các quốc gia đưa ra các tín hiệu trái chiều về quy định tiền điện tử, phản ứng thách thức từ người Ấn Độ đối với chính phủ của họ qua lại càng củng cố câu chuyện rằng công dân của quốc gia đó đang dẫn đầu việc áp dụng tiền điện tử với tốc độ nhanh hơn nhiều đối tác của họ.

Tương lai của Tiền điện tử ở Ấn Độ dường như đầy hứa hẹn và khi cư dân đã hô vang trong nhiều tháng “Người Ấn Độ muốn Tiền điện tử”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Jay-Z tin rằng công nghệ blockchain có thể trao quyền cho các nghệ sĩ

Bài viết kế tiếp

Ethereum 2.0 đạt mốc 6 triệu ETH đặt cọc

Bài viết liên quan