Các cơ quan tài chính Hoa Kỳ sẽ họp để thảo luận về tác động trong tương lai của stablecoin

Họ dự định thảo luận về quy định của stablecoin, cũng như những lợi ích và rủi ro tiềm ẩn của công nghệ.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen đã công bố kế hoạch triệu tập Nhóm công tác của Tổng thống về Thị trường Tài chính, hay PWG, cũng như Văn phòng Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ và Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang để thảo luận về công việc liên ngành có thể có liên quan đến stablecoin . Cuộc họp dự kiến ​​diễn ra vào thứ Hai ngày 19 tháng Bảy.

Bộ trưởng Yellen nói:

“Việc tập hợp các cơ quan quản lý lại với nhau sẽ cho phép chúng tôi đánh giá lợi ích tiềm năng của stablecoin đồng thời giảm thiểu rủi ro mà chúng có thể gây ra cho người dùng, thị trường hoặc hệ thống tài chính. Do sự tăng trưởng nhanh chóng của tài sản kỹ thuật số, điều quan trọng là các cơ quan phải hợp tác trong việc xây dựng quy định của lĩnh vực này và phát triển bất kỳ khuyến nghị nào cho các cơ quan chức năng mới ”.

Vào tháng 12 năm 2020, PWG tuyên bố rằng họ sẽ bắt đầu kiểm tra các quy định hiện hành của stablecoin để xác định và giải quyết các rủi ro liên quan đến công nghệ.

Thông báo về cuộc họp này được đưa ra hai ngày sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell giải quyết sự cần thiết của các quy định chặt chẽ hơn đối với stablecoin trước Hạ viện. Powell tuyên bố rằng nếu stablecoin trở thành một phần của vũ trụ thanh toán, thì cần phải có quy định.

Hôm qua, một dự luật lưỡng đảng đã được đưa vào Hạ viện để cung cấp định nghĩa rõ ràng về tài sản, như mã thông báo kỹ thuật số và công nghệ mới nổi khác theo luật chứng khoán hiện hành. Đạo luật rõ ràng về chứng khoán sẽ áp dụng như nhau cho tất cả các tài sản, hữu hình hay kỹ thuật số, và nêu rõ tài sản hợp đồng đầu tư là riêng biệt và khác biệt với tài sản cung cấp mà nó có thể là một phần của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Tin tặc giả mạo ẩn danh quảng bá token Anon Inu

Bài viết kế tiếp

“Cá voi” bitcoin tích lũy khi tiền gửi trao đổi báo hiệu đà giảm giá

Bài viết liên quan