Bộ sưu tập Damien Hirst NFT Cho phép bạn chọn quyền sở hữu vật lý hoặc kỹ thuật số

Nghệ sĩ nổi tiếng người Anh sẽ bán 10.000 tác phẩm nghệ thuật khái niệm kỹ thuật số và vật lý, nhưng, rất hấp dẫn.

Damien Hirst đã dành phần tốt hơn trong năm năm qua để tạo ra một danh mục đồ sộ về nghệ thuật khái niệm. Bây giờ, nghệ sĩ đã thông báo, anh ấy đã sẵn sàng phát hành chúng ra công chúng theo hình thức bán mã thông báo không thể thay thế (NFT) lai. Cố vấn của Hirst, Joe Hage, tuyên bố rằng “Mười nghìn tác phẩm nghệ thuật đã được tạo ra, mỗi tác phẩm độc đáo, bằng tay.” Mỗi tác phẩm, mặc dù là duy nhất, nhưng được làm từ các vật liệu giống nhau, cùng kích thước và đều được thiết kế giống nhau.

Hage tiếp tục nói rằng mục đích tạo ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, nhưng rất giống nhau này là “tạo ra tác phẩm nghệ thuật được mua bán tự do, trong một môi trường tương đối không có ma sát”. Để đạt được điều này, Hirst đã tạo ra một thứ khá độc đáo trong thế giới NFT.

Hirst quyết định rằng một loạt tác phẩm tương tự về mặt lý thuyết có thể hoạt động như một loại tiền tệ của chính nó. Hage nói: “Người ta thường nói rằng tiền bạc làm hỏng nghệ thuật. Hirst đã quyết định lật tẩy ý tưởng đó và tạo ra tác phẩm nghệ thuật có giá trị được xác định trước theo một cách nào đó và cho phép nghệ thuật làm thối tiền.

Dự án “Tiền tệ” của Damien Hirst

Phần nghệ thuật trong dự án của Hirst, có tên là “Tiền tệ”, hiện đã kết thúc và thời gian bán hàng là ở chúng tôi. Nhưng, đây sẽ không chỉ là một đợt bán NFT bình thường. Như đã đề cập ở trên, tất cả các tác phẩm đều nằm trên cùng một tờ giấy và bao gồm các chấm nhiều màu giống nhau bao phủ trang giấy. Mặc dù, ở các cấu hình khác nhau. Theo nghĩa cơ bản, hãy nghĩ chúng như những bông tuyết, thoạt nhìn chúng giống nhau nhưng thực tế lại rất khác nhau.

10.000 tác phẩm nghệ thuật vật thể này sẽ được ký tên, ghi ngày tháng, ghi tiêu đề và được rao bán với giá 2.000 đô la mỗi tác phẩm. Bạn có thể mua tác phẩm trên Heni.com bằng một số tùy chọn tiền tệ khác nhau bao gồm Bitcoin, Ether và thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Việc mua mỗi tác phẩm đi kèm với một bản trình bày kỹ thuật số của tác phẩm gốc được đính kèm với một NFT.

Bây giờ, đây là nơi mọi thứ bắt đầu trở nên khá thú vị và độc đáo.

Người mua các NFT này sẽ nhận được tác phẩm kỹ thuật số của họ và cũng có thể bán hoặc giao dịch chúng trên các chợ trực tuyến của Heni hoặc Nifty. Sau hai tháng trôi qua, chủ sở hữu sau đó có thể chọn “nạp tiền” vào NFT của họ cho một tác phẩm nghệ thuật thực tế hoặc có thể chọn giữ lại NFT. Trong cả hai trường hợp, tùy chọn không được chọn sẽ bị hủy.

Phiên bản kỹ thuật số của NFT “được quy ra tiền mặt” sẽ bị xóa hoặc bản sao vật lý của tác phẩm chưa có người nhận sẽ bị hủy. Ngoài ra, sau một năm trôi qua, bất kỳ sản phẩm nào chưa bán được sẽ được tặng cho lò đốt.

Hage, người điều hành trang web Heni, nói rõ rằng NFT không chỉ là một bản sao của tác phẩm vật lý, mà đó là “có hai tác phẩm nghệ thuật được tạo ra, tác phẩm trên giấy và tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số.”

Cách thức bán hàng được thiết kế là làm cho người mua chọn thứ mà họ thích. Hage coi việc bán hàng như một tác phẩm nghệ thuật khái niệm và những người mua chúng đều là những người tham gia.

Hage cũng tuyên bố rằng trong khi anh ấy theo dõi thị trường NFT, Damien thì không và anh ấy không quan tâm đến giá trị cuối cùng của công việc của mình trên thị trường mở. Bản thân nghệ thuật là sở thích thực sự duy nhất của anh ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Dolce and Gabbana ra mắt bộ sưu tập NFT độc quyền

Bài viết kế tiếp

Bingbon bổ sung hỗ trợ Ruble, Hryvnia và Tenge để mở rộng sự hiện diện địa lý

Bài viết liên quan