Bitcoin: Cần phải theo dõi 3 điều quan trọng sau

Bitcoin và tỷ lệ băm của mạng của nó đã bị giáng một đòn mạnh khi Trung Quốc “cấm” khai thác ở nước này. Tác động của quyết định này có thể lâu dài và mặc dù nó đã ảnh hưởng đến các nhà đầu tư, nhưng theo một cách nào đó, chính những người khai thác mới là người chịu thiệt hại lớn nhất. Nhưng giờ đây, tình hình của các thợ mỏ dường như đang trở nên tốt hơn khi “Cuộc di cư vĩ đại” dường như sắp kết thúc.

  1. Mạng Bitcoin

Các tác động bất lợi của lệnh cấm khai thác của Trung Quốc đã được quan sát thấy đối với các thợ mỏ khi họ buộc phải tìm kiếm các lựa chọn bên ngoài đất nước để duy trì hoạt động kinh doanh của họ. Sự sụt giảm tỷ lệ băm này giữa tháng 6 và tháng 7 đã làm xấu đi các điều kiện cho các nhà đầu tư vốn đã lo lắng. Tuy nhiên, hiện tại những người khai thác này dường như đang quay trở lại khi tỷ lệ băm cuối cùng đang tăng với tốc độ ổn định.

Tỷ lệ băm bitcoin | Nguồn: Glassnode – AMBCrypto

Tỷ lệ băm cải thiện là một dấu hiệu cho thấy những người khai thác đã tắt máy của họ quay trở lại mạng bằng cách chuyển đến một vị trí có lợi hơn. Mức tăng 19% cũng được đưa ra ngay sau khi có thông tin về Công ty Dầu khí Black Rock, một tập đoàn có trụ sở tại Nevada, công bố một thỏa thuận khai thác Bitcoin. Hợp đồng này nói về việc công ty vận hành 1 triệu máy khai thác, với 200.000 máy đầu tiên được thiết lập ở Alberta, Canada.

  1. Khó khăn khai thác

Tuy nhiên, quá trình thay đổi vẫn chưa hoàn tất vì chỉ có một bộ phận thợ đào vắng mặt trở lại. Sẽ mất một thời gian trước khi mạng trở lại mức khai thác băm trước khi gặp sự cố. Việc khôi phục hoàn toàn sẽ được xác nhận khi độ khó khai thác quay trở lại phạm vi trước khi cấm. Hiện tại, độ khó khai thác đang ở mức thấp nhất trong 18 tháng, tuy nhiên, khi các thợ đào đặt lại mức độ khó cũng sẽ phục hồi.

Khó khai thác bitcoin | Nguồn: Glassnode – AMBCrypto
  1. Thợ mỏ kiếm lợi nhuận

Với điều kiện mạng được cải thiện, ví của thợ đào (ví chứa tiền) cũng ngày càng nặng hơn. Trên SMA 30 ngày, doanh thu của thợ đào tăng lên có thể được quan sát thấy. Kể từ đầu tháng này, một phần doanh thu sụt giảm đã được phục hồi và xu hướng này được xem là đang theo kịp. Đây là một dấu hiệu cho thấy không chỉ các nhà đầu tư đang ở trong tình trạng tốt vào lúc này, mà cả những người khai thác cũng vậy.

Doanh thu từ thợ đào bitcoin | Nguồn: Glassnode – AMBCrypto

Ngoài ra, sự gia tăng doanh thu này đi kèm với sự tích lũy mạnh mẽ được chứng kiến trên các chỉ số trên chuỗi. Những người khai thác tiếp tục HODL và tích lũy thêm BTC khi áp lực bán tiếp tục giảm. Theo chỉ số vị thế của thợ đào, áp lực bán đang ở mức thấp hàng năm vì giá trị trên 2 là ngưỡng để bán. Sự tích lũy này có ý nghĩa vì mức tăng giá 30,25% mà BTC đã chứng kiến trong 1 tuần qua chỉ làm cho Bitcoin của họ sinh lời nhiều hơn.

Vị trí của thợ đào Bitcoin | Nguồn: Glassnode – AMBCrypto

Do đó, các chỉ số nêu trên là một dấu hiệu mạnh mẽ về lợi nhuận trên thị trường ít nhất là trong ngắn hạn. Tỷ lệ băm tăng và doanh thu từ thợ đào cũng là một dấu hiệu tốt cho thị trường Bitcoin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Vụ trộm Bitcoin Africrypt: Các báo cáo mâu thuẫn về bộ mặt của các giám đốc

Bài viết kế tiếp

Ethereum giảm được lợi nhuận, tại sao ETH có thể khởi động lại cuộc biểu tình của nó

Bài viết liên quan