Bingbon bổ sung hỗ trợ Ruble, Hryvnia và Tenge để mở rộng sự hiện diện địa lý

Bộ xử lý thanh toán Advcash và Bingbon sẽ giúp sàn giao dịch tiền điện tử xã hội mở rộng dịch vụ của mình sang Ukraine, Kazakhstan và Nga thông qua hệ thống fiat on-off mới được giới thiệu.

Đông Âu hỗ trợ Fiat cho thấy sự chấp nhận tiền điện tử trong khu vực

Bên ngoài Bắc Mỹ và Châu Á, Đông Âu chỉ huy một trong những cộng đồng thợ đào, nhà phát triển và thương nhân lớn nhất của tiền điện tử. Tại một thời điểm, chỉ có Nga đứng sau Mỹ và Trung Quốc về tỷ lệ băm khai thác bitcoin.

Một báo cáo của Chainanalysis năm 2020 đã chứng minh xu hướng này, nhấn mạnh rằng mức độ chấp nhận tiền điện tử tập trung cao nhất trên toàn thế giới tập trung ở Ukraine và Nga về giá trị trao đổi từ tháng 7 năm 2019 đến tháng 6 năm 2020. Cùng một báo cáo nhấn mạnh rằng khoảng 12% tổng khối lượng giao dịch toàn cầu là dựa trên ở Đông Âu, khiến nó trở thành mục tiêu đáng kể cho các sàn giao dịch và các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử khác.

Tuy nhiên, mức độ phức tạp của khu vực địa lý này ít hơn so với các khu vực pháp lý khác và một lý do có thể là sự hội tụ cao nhất của hoạt động tiền điện tử bất hợp pháp toàn cầu nằm trong ranh giới của nó. Tuy nhiên, việc khử đô la hóa ở Nga và sự quen thuộc với các phương thức thanh toán thay thế kể từ khi Liên Xô sụp đổ đã khiến dân số này sẵn sàng đón nhận tiền điện tử, đặc biệt là do phạm vi ngân hàng bị phân tán cao ở các quốc gia thuộc Liên Xô cũ.

Để thu hút cộng đồng đang phát triển mạnh mẽ này và mở rộng thị trường Nga hơn nữa, Bingbon, một sàn giao dịch tiền điện tử và tương lai có trụ sở tại Singapore, đã hợp tác với Advcash để chấp nhận Rúp Nga (RUB), Hryvnia Ukraina (UAH) và Kazakhstani Tenge (KZT). Mối quan hệ đối tác fiat-to-crypto-to-fiat mới sẽ giúp Bingbon hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán, bao gồm thẻ Visa, Mastercard, thẻ MIR và giao dịch ví điện tử ADV.

Đối với Bingbon, động thái này giúp sàn giao dịch tiền điện tử xã hội cạnh tranh với những người chơi có thâm niên khác trong khu vực, như Binance và Huobi Global. Đối với khách hàng, điều đó có nghĩa là tiền tệ fiat của họ dễ dàng hơn để mua bitcoin, ethereum, litecoin, bitcoin cash, ripple, zcash và tether (USDT) trong hệ sinh thái của Bingbon để truy cập vào nhiều sản phẩm, bao gồm cả giao dịch xã hội.

Thời gian tương ứng với di chuyển của thợ mỏ

Quyết định của Bingbon nhằm mở rộng hỗ trợ cho Đông Âu trùng hợp với một cuộc di cư lớn của thợ mỏ ra khỏi Trung Quốc để tìm kiếm nguồn điện giá cả phải chăng và các chính sách hỗ trợ của chính phủ. Trong số đó, Bit Mining, có trụ sở tại Thâm Quyến, đã bắt đầu chuyển lô đơn vị khai thác đầu tiên của mình sang Kazakhstan vào tháng trước khi Chính phủ Trung Quốc mở rộng cuộc đàn áp đối với các thợ đào tiền điện tử. Họ chỉ là một trong những tập đoàn khai thác đang háo hức tìm kiếm những biên giới mới với nguồn năng lượng rẻ mạt dồi dào.

Kazakhstan đã phản ứng lại làn sóng hoạt động và thiết bị bằng một khoản phụ phí điện mới cho các thợ đào tiền điện tử. Trong khi đó, chính phủ Ukraine cũng đang chấp nhận tiền điện tử ở một mức độ nào đó sau khi chọn thầu cho một hoạt động khai thác tiền điện tử nằm bên cạnh một cơ sở điện hạt nhân.

Trong khi các quốc gia Đông Âu này có thể cung cấp vỏ bọc thân thiện hơn cho việc khai thác nhờ vào nguồn điện giá cả phải chăng, các chính phủ đang thực thi nghiêm túc. Ukraine đang trấn áp hoạt động khai thác bất hợp pháp, bằng chứng là ngày 10/7 đã bắt giữ gần 5.000 đơn vị khai thác ăn cắp điện từ lưới điện. Trong khi đó, Nga đang soạn thảo luật mới nhằm chống lại việc sử dụng tội phạm bằng cách giúp nước này thu giữ hợp pháp tiền điện tử thu được thông qua các hoạt động bất hợp pháp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Bộ sưu tập Damien Hirst NFT Cho phép bạn chọn quyền sở hữu vật lý hoặc kỹ thuật số

Bài viết kế tiếp

740 Bitcoin (BTC) được chuyển từ địa chỉ không hoạt động sau 9 năm

Bài viết liên quan