Bạn nên cân nhắc điều gì khi xem xét triển vọng dài hạn và ngắn hạn của DeFi?

Tổng giá trị được khóa cho DeFi đã tăng hơn 50 lần kể từ năm ngoái, tăng từ 1,97 tỷ đô la lên 52,25 tỷ đô la. Hơn nữa, vốn hóa thị trường của các dự án DeFi cũng đã tăng liên tục, đạt mức cao nhất là 88,4 tỷ đô la vào ngày 12 tháng 5 năm 2021 trước khi giảm xuống mức hiện tại, theo dữ liệu từ DeFiPulse.

With DeFi relying heavily on stablecoins, what's the impact on price?
TVL của DeFi || Nguồn: DeFiPulse

Thật kỳ lạ, thay vì rời xa tập trung hóa, cũng như mục tiêu của hệ sinh thái tài chính phi tập trung, DeFi hiện đang dựa vào stablecoin hơn bao giờ hết. Stablecoin được gắn với nền kinh tế tài chính tập trung thông qua dự trữ tiền tệ fiat. Trên thực tế, DeFi đã cố định hơn 100 tỷ USD giá trị với USD. Ví dụ: vào tháng 5 năm 2021, hơn 750 tỷ đô la giá trị đã được chuyển qua USD Tether, USDC, DAI và BUSD on-chain.

With DeFi relying heavily on stable coins, what's the impact on price?
Khối lượng chuyển hàng tháng bằng đồng xu Ổn định || Nguồn: Glassnode

Nếu chúng ta loại bỏ phần tử tập trung này của DeFi, thì nó sẽ trở lại nơi bắt đầu. Nó sẽ không có thị trường cho vay hay phương tiện canh tác / thanh khoản để bắt đầu do sự phụ thuộc nhiều hơn vào stablecoin. Ergo, việc loại bỏ các stablecoin khỏi hệ sinh thái DeFi sẽ là một mối đe dọa hiện hữu đối với các dự án cho vay, nuôi trồng và thanh khoản của nó.

Rất có thể tương lai của DeFi có thể hoàn toàn khác so với vị trí của nó và vị trí của nó ngay bây giờ. Tuy nhiên, trừ khi các dự án phụ thuộc nhiều vào canh tác và cho vay chuyển khỏi sự phụ thuộc vào stablecoin và chuyển sang kho tài sản khác nhau từ stablecoin sang tài sản từ bỏ chốt sang tiền tệ fiat và hệ thống hóa chính sách tiền tệ thông qua hợp đồng thông minh, thì sự sụt giảm trong dài hạn giá trị có thể là không thể tránh khỏi.

Điều này có thể có tác động tiêu cực đến danh mục đầu tư của các nhà giao dịch nắm giữ các dự án DeFi trong danh mục đầu tư của họ trong dài hạn. Đồng thời, các nhà giao dịch có thể có lợi nhuận khi xem xét các dự án DeFi đang thử nghiệm chính sách tiền tệ mới hơn. Một ví dụ về dự án như vậy là Olympus DAO’s OHM, hiện đang trong giai đoạn đầu.

Vì vậy, sẽ có lợi nhuận nếu nắm giữ các mã thông báo của các dự án DeFi trong thời gian dài hoặc đầu tư vào các dự án DeFi cung cấp các ưu đãi để đổi lấy việc khai thác thanh khoản, nuôi trồng và những thứ khác? Nó có thể có lợi nhuận trong ngắn hạn, nhưng câu chuyện đó có thể thay đổi hoàn toàn trong quý tiếp theo của năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Người sáng lập Shutterstock thừa nhận sở hữu BTC, mà anh ta đã mua trong thời gian ở đáy

Bài viết kế tiếp

JPMorgan lạc quan về việc đặt cược tiền điện tử trước khi ra mắt ETH 2.0

Bài viết liên quan