Vụ trộm Bitcoin Africrypt: Các báo cáo mâu thuẫn về bộ mặt của các giám đốc

Trong một bước ngoặt mới của câu chuyện Africrypt, hai báo cáo khác nhau đã đưa ra những tuyên bố trái ngược nhau về nơi ở của Raees và Ameer Cajee, hai giám đốc của công ty đầu tư bitcoin sụp đổ. Tuy nhiên, cả hai báo cáo đều cho thấy anh em nhà Cajees đã lên kế hoạch trốn thoát trước khi xảy ra vụ hack bị cáo buộc vào tháng 4.

Vanuatu hoặc Tanzania

Trong báo cáo của mình, tờ Daily Mail của Anh tuyên bố đã xem các tài liệu cho thấy Raees đã mua quốc tịch Vanuatu với giá khoảng 131.000 đô la (95.000 bảng Anh) vào tháng 10 năm 2020. Khoảng ba tháng sau, Ameer sẽ thực hiện một giao dịch mua tương tự. Báo cáo tương tự cũng trích dẫn lời anh em nhà Cajees cho thấy rằng sự biến mất của họ được thúc đẩy bởi lo ngại rằng một băng nhóm tội phạm muốn làm hại họ.

Điều thú vị là những lời tuyên bố của các anh em rằng họ chạy trốn khỏi Nam Phi để tránh bị làm hại bởi một tổ chức tội phạm có tổ chức dường như đã được chứng thực bởi một báo cáo của Moneyweb. Trong báo cáo này, anh em nhà Cajees được trích dẫn tuyên bố rằng họ đã nhận được những lời đe dọa tử vong sau khi Africrypt sụp đổ. Đó là những lời đe dọa chết chóc mà Raees sử dụng để biện minh cho quyết định chung của họ là bỏ trốn khỏi đất nước.

Tuy nhiên, trong báo cáo của mình, Moneyweb có trụ sở tại Nam Phi dường như mâu thuẫn với khẳng định rằng Raees và anh trai của anh ta đang ẩn náu ở Vanuatu. Thay vào đó, nó chỉ ra một bản tuyên thệ có chữ ký của Raees cho thấy rằng anh ta có thể đã ở Tanzania khi anh ta ký vào văn bản này. Việc ký vào bản tuyên thệ rõ ràng đã được thúc đẩy bởi quyết định của Tòa án cấp cao Nam Phi về việc cấp lệnh thanh lý tạm thời đối với Africrypt.

Sự chống lại của Africrypt

Như báo cáo của Moneyweb lưu ý, trong vài tháng tới, Tòa án Tối cao dự kiến ​​sẽ đưa ra phán quyết về việc có ban hành lệnh cuối cùng hay không. Tuy nhiên, trước khi phán quyết này được đưa ra, các bên quan tâm tranh luận về trường hợp của họ do đó có bản tuyên thệ của Raees.

Trong khi đó, trong bản tuyên thệ của mình, Raees một lần nữa bác bỏ tuyên bố rằng 3,6 tỷ đô la trong quỹ của các nhà đầu tư đã bị mất tích dưới sự theo dõi của anh em nhà Cajee. Thay vào đó, Raees gợi ý rằng số tiền được đề cập là gần 6 triệu đô la. Cũng trong bản tuyên thệ của mình, Raees bác bỏ những cáo buộc rằng Africrypt có tài khoản ngân hàng tại FNB hoặc những lời khẳng định rằng công ty đầu tư đã đầu tư vào tiền điện tử. Ông cũng lặp lại lập luận dài hơi của ban quản lý Africrypt rằng công ty đầu tư không nên chịu trách nhiệm về các khoản lỗ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

USDR: Sự gia tăng của đồng tiền dự trữ được hỗ trợ bằng vàng của Internet

Bài viết kế tiếp

Bitcoin: Cần phải theo dõi 3 điều quan trọng sau

Bài viết liên quan