Aaron Laws nhận ba năm tù vì gian lận Bitcoin

Có vẻ như tình yêu bitcoin của một tên trộm đã khiến anh ta gặp rắc rối lớn với các cơ quan pháp luật Mỹ. Aaron Laws 33 tuổi ở Atlanta, Georgia gần đây đã bị kết án khoảng 3 năm tù giam vì bị cáo buộc ăn cắp số thẻ tín dụng thông qua Apple Pay để mua bitcoin và hơn 600.000 USD hàng hóa xa xỉ cho bản thân.

Aaron Laws đang hướng đến nhà tù

Theo các công tố viên ở bang Washington, Laws đã mua hơn 500 số thẻ tín dụng cá nhân thông qua dark web. Sau đó, anh ta nạp những số thẻ tín dụng này vào điện thoại di động trả trước để có thể mua hàng thông qua Apple Pay mà không cần có thẻ thực sự trong tay. Anh ta cũng tranh thủ sự trợ giúp của một số đồng phạm, nhiều người trong số họ đã bước vào các cửa hàng điện tử và các cửa hàng quy mô lớn khác để mua các mặt hàng được đề cập.

Trong số các sản phẩm được mua trong vụ lừa đảo bao gồm nhiều MacBook, iPhone, đồ trang sức, đồng hồ Rolex và thậm chí cả huy chương bitcoin nạm kim cương. Người ta ước tính rằng bản thân chiếc huy chương đã trị giá hơn 93.000 đô la. Sau đó, anh ta sẽ bán những mặt hàng này cho các nhà môi giới điện tử và các công ty không nổi tiếng khác và sử dụng tiền để mua bitcoin và các đơn vị tiền điện tử. Các loại tiền kỹ thuật số cũng thường được mua bằng tên giả trên các sàn giao dịch như Coinme.

Trước vụ án này, các luật sư truy tố Laws tuyên bố anh ta đã có một kỷ lục với các vụ bắt giữ vì những vụ việc tương tự diễn ra ở các bang như Georgia và Colorado. Trước đây, anh ta đã bị kết án thụ án vào cuối tuần ở Atlanta vào năm 2017 vì gian lận tài chính và trộm cắp danh tính, mặc dù cuối cùng anh ta đã tham gia vào vụ lừa đảo hiện tại trong tuần bình thường, hay còn gọi là thời gian “mãn hạn tù”.

Tessa Gorman – Luật sư Hoa Kỳ cho Quận Tây của Bang Washington – giải thích trong một tuyên bố:

Bị thúc đẩy bởi lòng tham, bị cáo này đã cố gắng sử dụng các tiến bộ kỹ thuật số để che giấu hành vi lừa đảo kiểu cũ của mình. Ở tất cả các giai đoạn – từ truy cập web đen đến tải dữ liệu bị đánh cắp vào ví kỹ thuật số, mua điện thoại ẩn danh trả trước, sử dụng bí danh, rửa tiền thông qua các tài khoản tiền điện tử ẩn danh – hoạt động của anh ta rất tinh vi và khó phát hiện, nhưng cuối cùng, cơ quan thực thi pháp luật đã dừng anh ấy theo dõi của mình.

Trả lại những gì chưa bao giờ là của họ

Trong khi tuyên án tại tòa, Laws khai rằng vụ lừa đảo đã bắt đầu trong những ngày anh ta dễ bị trầm cảm và lạm dụng chất kích thích – tất cả đều xuất phát từ chấn thương mà anh ta mắc phải trong thời gian học đại học, kết thúc những ngày chơi bóng rổ của trường đại học. Anh ấy nói thêm rằng anh ấy đã “đưa ra nhiều quyết định sai lầm” trong cuộc đời của mình.

Laws ban đầu bị buộc tội vào tháng 12 năm 2018 và nhận tội chỉ hơn một năm sau đó. Hai người bạn thời thơ ấu của anh ta cũng bị buộc tội vì vai trò của họ trong vụ lừa đảo và bị kết án tù ngắn hơn. Cả ba người đàn ông hiện được yêu cầu trả lại tổng cộng hơn 1 triệu đô la tiền bồi thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

ThorChain (RUNE) bị khai thác hàng triệu đô la

Bài viết kế tiếp

Cardano mở rộng hỗ trợ Testnet cho các Hợp đồng thông minh

Bài viết liên quan