Vụ kiện XRP: SEC đã cắn xé nhiều hơn những gì nó có thể nhai?

Ngay khi có vẻ như vụ kiện SEC-Ripple có thể hướng tới các cuộc đàm phán dàn xếp, Thẩm phán Netburn đã từ chối quyền truy cập của cơ quan quản lý vào các tài liệu tư vấn pháp lý của công ty blockchain một vài ngày trước. Cuộc chiến pháp lý càng trở nên nóng bỏng và căng thẳng hơn kể từ đó.

Trong cùng một diễn biến mới nhất, SEC đã yêu cầu tòa án gia hạn thời hạn cho cả khám phá sự thật và chuyên gia trong khoảng thời gian 60 ngày. Nguyên đơn cũng biện minh như vậy bằng cách lập luận rằng việc gia hạn thêm 60 ngày sẽ không có khả năng trì hoãn phiên tòa.

Theo những ngày ban đầu, khám phá sự thật dự kiến ​​kết thúc vào ngày 2 tháng 6, trong khi khám phá của chuyên gia được thiết lập để kết thúc vào ngày 16 tháng 8. SEC, trong thư yêu cầu của mình, đã giải thích thêm về 5 lý do tại sao họ muốn được gia hạn.

Tóm lại, SEC cho rằng Ripple gặp khó khăn trong việc tạo ra các tài liệu đáp ứng đúng hạn và một số tài liệu, đã thuộc quyền sở hữu của nó, “chưa hoàn chỉnh”. Cơ quan này còn muốn Ripple cung cấp các tài liệu bổ sung và cũng đã yêu cầu tòa án phế truất các nhân chứng bổ sung. Các yêu cầu tương tự vẫn đang chờ xử lý trước Thẩm phán Netburn, với cơ quan này sử dụng các lý do tương tự để gia hạn.

Ngoài ra, nguyên đơn chỉ ra rằng cả Brad Garlinghouse và Chris Larsen đã nêu ra một số lo ngại liên quan đến việc xem xét và sản xuất các tài liệu nội bộ của cơ quan. Theo SEC, họ cần thêm thời gian để giải quyết các yêu cầu của Ripple về việc niêm phong và thu hồi các tài liệu theo lệnh bảo vệ.

Điều đáng chú ý ở đây là các bị đơn bày tỏ sự thiếu đồng ý đối với việc gia hạn và cho rằng SEC có đủ thời gian để điều tra vấn đề trước khi đệ đơn kiện. Các bị cáo cũng khẳng định muốn sớm hướng tới một bản án tổng hợp.

Để trả đũa, SEC đã trả lời,

“Đầu tiên không phải là lý do để từ chối yêu cầu của SEC và Ripple không phải chịu định kiến ​​có thể hiểu được từ việc gia hạn khám phá 60 ngày… SEC cần thêm thời gian để phát triển hồ sơ thực tế về vấn đề này với dự đoán về bản án và phiên tòa tóm tắt”.

Trích dẫn một số trường hợp khác như tiền lệ, SEC cũng lập luận rằng các tòa án thường kéo dài thời hạn khám phá cho những người động viên đã “siêng năng” trong việc cố gắng đáp ứng các thời hạn hiện có.

Cơ quan quản lý làm rõ thêm rằng họ đã tiến hành khám phá, nhưng chỉ cần thêm thời gian để xem xét phát hiện bổ sung được tìm kiếm. Bám sát các nguyên tắc công bằng và hiệu quả, SEC nói thêm,

“Cách công bằng và hiệu quả nhất để giải quyết khối lượng lớn phát hiện trong vấn đề này, bao gồm cả các khoản tiền gửi, là kéo dài thời gian mà các bên có thể hoàn thành việc khám phá sự thật thêm 60 ngày và áp dụng gia hạn tương ứng để kéo dài thời gian phát hiện của chuyên gia.”

Không cần phải nói, phản ứng đối với yêu cầu của SEC là rất lớn. Luật sư James K. Filan, chẳng hạn, tuyên bố,

“Theo tôi, điều đó có nghĩa là hành động cưỡng chế đã được đệ trình trước khi cuộc điều tra được hoàn tất. Điều đó đối với tôi có nghĩa là SEC vẫn đang tranh giành để ghép các trường hợp của mình lại với nhau… Động thái này khiến SEC có vẻ tồi tệ ”.

Anh ấy nói thêm,

“Tôi không nghĩ Thẩm phán Netburn sẽ đặc biệt ấn tượng. Đề nghị của SEC hoàn toàn không tôn trọng khả năng xử lý vụ việc hiệu quả và mạnh mẽ của Thẩm phán Netburn cũng như việc giải quyết tranh chấp nhanh chóng của cô ấy ”.

Jeremy Hogan cũng chia sẻ quan điểm tương tự, tweet,

Nếu yêu cầu của SEC được chấp thuận, thời gian khám phá sự thật sẽ kết thúc vào ngày 31 tháng 8 và thời gian khám phá chuyên gia sẽ kết thúc vào ngày 15 tháng 10.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Cựu dân biểu từ Texas muốn công chúng quyết định liệu Bitcoin có phải là một dạng tiền, không phải bởi chính phủ

Bài viết kế tiếp

Danh tiếng của Elon Musk giảm mạnh sau cuộc tấn công bằng năng lượng Bitcoin của anh ta

Bài viết liên quan