Trung tâm tài chính ở Kazakhstan thu hút các thợ mỏ Trung Quốc vì điện giá rẻ và sự bảo vệ hợp pháp

Một đại diện của Trung tâm Tài chính Quốc tế Astana đã tiết lộ lý do tại sao các công ty khai thác tiền điện tử nên chuyển đến Kazakhstan.

Những hạn chế nghiêm ngặt từ chính phủ Trung Quốc đã khiến tất cả các công ty tiền điện tử phải rời đi hoặc sẽ rời khỏi các khu vực từng đứng đầu trong lĩnh vực khai thác tiền điện tử.

Đây là lý do tại sao một số quốc gia đang bắt đầu đấu tranh để được ưu ái và muốn đưa những trang trại khai thác có nguy cơ tuyệt chủng này vào lãnh thổ của họ.

Lý do tại sao các công ty này nên đến Kazakhstan được giải thích bởi một đại diện của trung tâm tài chính AIFC, người đã cung cấp thông tin cho một phóng viên Trung Quốc.

Đại diện của AIFC trước tiên giải thích rằng tất cả các công ty tiền điện tử đã đăng ký theo AIFC có thể được hưởng lợi từ sự bảo vệ pháp lý của địa phương cũng như giá điện rẻ.

Ngoài ra còn có các yếu tố quan trọng khác như khí hậu lục địa phù hợp được đặc trưng bởi thời tiết lạnh và gió hoặc chính luật pháp thân thiện.

Kazakhstan đã công nhận Bitcoin vào năm ngoái như một tài sản kỹ thuật số mà bạn có thể giao dịch giống như bất kỳ loại hàng hóa nào khác, điều này có thể tạo ra các quy tắc quản lý thuận lợi.

Vai trò quan trọng trong lĩnh vực này cũng được khẳng định bởi chính AIFC, do sự thu hút của các công ty khai thác, đã tạo ra một khu công nghệ thông tin nơi các trung tâm dữ liệu thường trú không phải trả bất kỳ khoản thuế nào ngoại trừ một khoản phí hàng năm là 1%.

Thực tế là Kazakhstan đã có 116 cơ sở năng lượng để sản xuất năng lượng tái tạo với công suất 1685 MW. Người ta cũng ước tính rằng Kazakhstan sẽ đạt một nửa tổng lượng tiêu thụ của đất nước dưới dạng năng lượng tái tạo và thay thế vào năm 2050.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Thanh khoản trên thị trường tiền điện tử gần như đạt 1 tỷ đô la

Bài viết kế tiếp

Bitcoin chuyển sang màu đỏ, đây là lý do tại sao BTC có thể tiếp tục sự suy giảm của nó

Bài viết liên quan