Thử nghiệm Renminbi kỹ thuật số sẽ bắt đầu ở Hồng Kông vào năm tới

Bộ trưởng Tài chính Hồng Kông đã nói rõ về nhu cầu chuyển đổi kỹ thuật số và xác nhận rằng khu vực này sẽ tiến hành các thử nghiệm kỹ thuật bằng cách sử dụng đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Nhân dân tệ (CBDC) vào năm 2022.

Bộ trưởng Tài chính Hồng Kông Paul Chan Mo-po, trong một bài luận của giám đốc được công bố trên trang web của bộ vào ngày 27 tháng 6, nói rằng tổ chức sẽ bắt đầu các thử nghiệm kỹ thuật đối với đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số. Được dẫn dắt bởi ý tưởng “bắt kịp thời đại”, Mo-po bắt đầu bài luận của mình bằng cách nói rằng ông nhận thức được cách công chúng Trung Quốc nhiệt tình sử dụng các phiếu mua hàng và chiết khấu từ ví điện tử của người tiêu dùng. Điều này thúc đẩy anh ta nghĩ về tác động của đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số, mà anh ta cảm thấy sẽ bổ sung vào mối quan tâm đã nói ở trên của công chúng đối với các hệ thống kỹ thuật số.

Mo-po sau đó giải quyết kế hoạch phiếu thưởng của người tiêu dùng và những lo ngại có thể phát sinh từ việc sử dụng nó. Sau khi ca ngợi việc sử dụng hệ thống ví điện tử và trải nghiệm không dùng tiền mặt, Mo-po nói rằng anh ấy quyết tâm thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số. Ông bắt đầu tham gia vào tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, với việc chuyển đổi bao gồm nghiên cứu và phát triển đối với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Tin tức này không có gì đáng ngạc nhiên khi Trung Quốc quyết tâm số hóa hệ thống tài chính và nền kinh tế nói chung. Đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số đã được thử nghiệm ở một số tỉnh, với mức độ thành công lớn bằng các biện pháp công khai và chính phủ.

Các cơ quan tài chính của Hồng Kông sẽ sử dụng CBDC cho các căn hộ xuyên biên giới, cũng như sử dụng bán buôn và bán lẻ trong năm tới, theo Mo-po. Ông cũng đề cập đến việc áp dụng đồng tiền kỹ thuật số đô la Hồng Kông, một phiên bản số hóa của đồng tiền của quốc gia. Khu vực này sẽ làm việc với ngân hàng trung ương của đất nước để tiến hành các cuộc kiểm tra đối với các khoản thanh toán xuyên biên giới giữa Trung Quốc Đại lục và Hồng Kông.

Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc theo dõi?

Bộ trưởng Tài chính nói về các thử nghiệm vào năm 2022, có thể là năm Trung Quốc chính thức khởi động CBDC. Hiện tại, nó chỉ đang trải qua một số thí điểm ở các cấp độ khác nhau của nền kinh tế, đang tiến triển thuận lợi.

Hàng loạt các cuộc thử nghiệm đã được tiến hành và đánh giá từ các cơ quan chức năng cho thấy có thể ra mắt vào năm sau. Không có ngày cụ thể nào được đưa ra, nhưng các sự kiện như Bộ trưởng Tài chính Hồng Kông nói tích cực về nó chỉ gợi ý một thời gian sớm hơn là muộn hơn.

Trung Quốc là một trong những quốc gia đi đầu trong việc phát triển CBDC, trong khi những quốc gia khác chỉ mới bắt đầu nghiên cứu và phát triển. Trong thời gian dài nhất, nhiều chính phủ đã do dự về việc xây dựng CBDC, do tính mới của ý tưởng và việc áp dụng an toàn một sự thay đổi rộng rãi như vậy đối với nền kinh tế.

Tuy nhiên, sự nổi lên của CBDC của Trung Quốc dường như đã thúc đẩy các quốc gia khác bắt tay vào thực hiện. Giờ đây, Canada, Pháp, Nhật Bản, Ngân hàng Trung ương Châu Âu và những nước khác đều đang đầu tư mạnh mẽ vào nỗ lực này. Năm 2022 sẽ chứng kiến ​​các thử nghiệm từ tất cả các thực thể này và đánh dấu một bước chuyển đổi đáng kể sang nền kinh tế kỹ thuật số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Phân tích giá Litecoin: Litecoin đánh dấu mức giảm 18,03% hàng tuần kể từ thứ Hai tuần trước

Bài viết kế tiếp

Các nhà phân tích nói rằng thật vô nghĩa khi lo lắng về sự sụt giảm giá Bitcoin gần đây

Bài viết liên quan