Thái Lan: SEC cấm giao dịch NFT, Meme Coins, Fan Token

Cơ quan quản lý tài chính Thái Lan không có đồng meme, NFT, token của người hâm mộ và token trao đổi.

SEC Thái Lan cấm giao dịch Meme Tokens

Trong một thông báo được đưa ra gần đây, cơ quan quản lý tài chính Thái Lan, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cho biết họ đang đưa ra lệnh cấm đối với một số token giao dịch nóng nhất trên thị trường tiền điện tử như đồng meme, token trao đổi, NFT và token của người hâm mộ.

Theo các nguồn tin thân cận với vấn đề này, quyết định của SEC là nhằm làm sạch thị trường tiền tệ kỹ thuật số địa phương và đảm bảo bảo vệ người tiêu dùng.

Hơn nữa, động thái này cũng có thể được coi là một sự tích cực đối với ngành công nghiệp tiền điện tử rộng lớn hơn vì cơ quan quản lý cam kết đảm bảo người tiêu dùng chỉ giao dịch trong các dự án tiền điện tử hợp pháp thay vì đưa ra lệnh cấm toàn bộ đối với tất cả giao dịch tiền điện tử.

Điều gì không được phép giao dịch?

Theo hồ sơ của SEC, những thứ sau sẽ không được phép giao dịch ở Thái Lan từ ngày 11 tháng 6 trở đi:

1) Token meme – SEC Thái Lan đã nói rõ rằng token meme không có giá trị nội tại cũng như mục tiêu hoặc nội dung rõ ràng để biện minh cho giá của chúng. Về cơ bản, giá cả phần lớn phụ thuộc vào xu hướng hiện tại trong thế giới xã hội. Mặc dù cơ quan quản lý không đề cập đến nó bằng tên nhưng sẽ không quá khó để tin rằng những token meme như vậy bao gồm Dogecoin (DOGE) có giá phụ thuộc nhiều vào những người nổi tiếng như Elon Musk tweet về nó.

2) Token của người hâm mộ – Chúng bao gồm các tài sản kỹ thuật số biểu thị quyền sở hữu quyền biểu quyết và cấp cho chủ sở hữu quyền truy cập vào các phần thưởng và dịch vụ cụ thể của câu lạc bộ. Các token này cũng có thể được giao dịch cho các hàng hóa và dịch vụ khác như trải nghiệm VIP, v.v.

3) NFTs – Ngành công nghiệp tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự trỗi dậy và rút lui nhanh chóng của sự hưng phấn NFT vào đầu năm nay. Đáng chú ý, không giống như các tài sản kỹ thuật số thông thường, các NFT không thể được giao dịch trực tiếp với nhau.

4) Token trao đổi – Chúng bao gồm các mã như BNB của Binance, FTT của FTX, UNI của Uniswap và những thứ tương tự. Thông thường, các token trao đổi mang lại cho người nắm giữ nhiều lợi ích như chiết khấu phí giao dịch trên sàn giao dịch, đủ điều kiện nhận airdrop và các lợi ích khác.

Vào ngày 1 tháng 6, SEC Thái Lan đang cân nhắc điều chỉnh bối cảnh DeFi trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

DeFi đã có một năm 2021 mạnh mẽ, được thúc đẩy bởi các xu hướng & mô hình mới

Bài viết kế tiếp

Các nhà đầu tư thận trọng của SEC và CFTC về việc giao dịch tiền trong hợp đồng tương lai Bitcoin

Bài viết liên quan