Tại sao SEC đưa ra cảnh báo cho các nhà đầu tư tương lai Bitcoin

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã ban hành một bản tin cảnh báo khác cho các nhà đầu tư Bitcoin. Cụ thể, Ủy ban đã cảnh báo về những nguy hiểm đối với các nhà giao dịch hợp đồng tương lai BTC và yêu cầu họ “cân nhắc cẩn thận những rủi ro tiềm ẩn và lợi ích của khoản đầu tư”.

Bản tin có tên “Giao dịch tiền trong hợp đồng tương lai Bitcoin” là một phần của danh sách dài các bài báo này dành riêng cho tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số.

Cuốn đầu tiên được xuất bản vào ngày 23 tháng 7 năm 2013 và có tiêu đề “Cảnh báo nhà đầu tư: Lược đồ Ponzi sử dụng tiền ảo”. Trong bài viết này, Ủy ban cảnh báo các nhà đầu tư về Bitcoin và giải thích chi tiết các đặc điểm của Ponzi Scheme, một dạng lừa đảo trong đó những người tham gia hiện tại đã nhận được khoản thanh toán từ những người đóng góp mới.

SEC đã phân loại các kế hoạch này là các khoản đầu tư không hợp pháp và tuyên bố lo ngại về việc những kẻ gian lận sử dụng Bitcoin để thực hiện hoặc tạo điều kiện cho hành vi lừa đảo này. Ngoài ra, SEC đã tuyên bố nền tảng trao đổi cũng có thể là một phần của kế hoạch bất hợp pháp.

Mặc dù ngày công bố, có vẻ như không có nhiều thay đổi đối với Ủy ban vì bản tin mới nhất của họ về BTC tuyên bố như sau:

các nhà đầu tư nên xem xét sự biến động của Bitcoin và thị trường tương lai Bitcoin, cũng như việc thiếu quy định và khả năng gian lận hoặc thao túng trong thị trường Bitcoin cơ bản.

Bitcoin tấn công bởi nhiều FUD hơn

SEC làm rõ rằng BTC đã được phân loại là hàng hóa ở Hoa Kỳ. Do đó, các hợp đồng tương lai phải được giao dịch với một thực thể “được quản lý và giám sát” bởi Ủy ban Giao dịch Hàng hóa và Tương lai (CFTC).

Cơ quan quản lý tuyên bố rằng tất cả các nền tảng cung cấp sản phẩm này cho công dân Hoa Kỳ phải tuân thủ các yêu cầu pháp lý nhất định. Caitlin Long, một phần của Ủy ban Lựa chọn Blockchain của bang Wyoming, cho biết:

SEC đang đưa ra cảnh báo nhà đầu tư này đối với các sàn giao dịch trong nước, chỉ cung cấp đòn bẩy khoảng 2,5 lần – chỉ cần tưởng tượng cách họ xem các sàn giao dịch nước ngoài cung cấp đòn bẩy> 100 lần.

Tại thời điểm viết bài, BTC giao dịch ở mức $ 36,872 với chuyển động đi ngang trong biểu đồ 1 giờ và 24 giờ. Trong lĩnh vực phái sinh, tỷ giá tài trợ trên các nền tảng trao đổi đã chuyển từ tích cực sang tiêu cực và ngược lại trong vài ngày qua.

Bitcoin BTC BTCUSD
BTC với mức lỗ nhỏ trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: BTCUSD Tradingview

Như vậy, tâm lý chung trên thị trường dường như đang theo sát hành động giá cả; không có hướng đi rõ ràng. Trong ngắn hạn, BTC phải lấy lại vùng cao hơn xung quanh các mức hiện tại và đẩy về mốc giá $ 40.000.

SEC và các quan chức chính phủ Hoa Kỳ và các tổ chức liên bang khác đã đánh vào thị trường nhiều thông báo tiêu cực. Từ bản tin của SEC đến các tuyên bố của Bộ Ngoại giao về khoản tiền chuộc BTC được thu hồi từ tin tặc. Thị trường đã nhạy cảm với tin tức này nhưng dường như không thấm vào đâu so với những tác động của chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Solana tăng 314,15 triệu đô la khi bán token riêng

Bài viết kế tiếp

Jack Dorsey gọi việc tích hợp Twitter Lightning Network chỉ là vấn đề thời gian

Bài viết liên quan