Tại sao Bitcoin được tuyên bố đấu thầu hợp pháp có thể có ý nghĩa lớn ngoài El Salvador

Việc áp dụng Tiêu chuẩn Bitcoin bởi các quốc gia đã bắt đầu. El Salvador sẽ trở thành quốc gia đầu tiên tuyên bố BTC là một đấu thầu hợp pháp. Thông báo đã được thực hiện gần đây; không gian tiền điện tử và ngành công nghiệp của nó vẫn đang xử lý tác động của nó.

Mặc dù là một quốc gia tương đối nhỏ, El Salvador có thể gây ra hiệu ứng tương tự như khi MicroStrategy bao gồm BTC vào kho bạc của mình. Vào thời điểm đó, một hiệu ứng domino đã gây ra một trong những giai đoạn chấp nhận lớn nhất của BTC bởi các công ty đại chúng.

Như Nayib Bukele, Người đứng đầu Nhà nước El Salvador cho biết thông qua tay cầm Twitter của mình, Bitcoin có vốn hóa thị trường 680 tỷ đô la. Theo tính toán của Bukele, nếu 1% trong số này được đầu tư vào quốc gia này, thì GDP của họ có thể tăng 25%.

Sau một cuộc nội chiến bạo lực, El Salvador đã chấp nhận đồng đô la làm tiền tệ chính thức của họ. Nhiều người sống lưu vong hoặc di cư đến các nước khác có nền kinh tế tốt hơn. Điều này gây ra hai hậu quả cho đất nước: nó phụ thuộc vào sự ổn định của đồng đô la Mỹ, với lo ngại về lạm phát gia tăng của đồng tiền này có vẻ hợp lý để đất nước thúc đẩy một giải pháp thay thế.

Hệ quả thứ hai, nhiều người nhận được kiều hối. Khoảng 6 tỷ đô la được trả cho các bên thứ ba để xử lý chuyển tiền. Bukele tuyên bố rằng bằng cách áp dụng BTC, 1 triệu gia đình có thu nhập thấp sẽ được hưởng lợi và sẽ tăng thu nhập của họ “tương đương hàng tỷ đô la mỗi năm”. Bukele nói:

Mặt khác, Bitcoin sẽ có 10 triệu người dùng mới tiềm năng và là cách phát triển nhanh nhất để chuyển 6 tỷ đô la mỗi năm kiều hối.

Dữ liệu khác do Nguyên thủ quốc gia cung cấp cho thấy khoảng 70% dân số của đất nước không sử dụng ngân hàng. Tuy nhiên, nhiều người có quyền sử dụng điện thoại thông minh. Bitcoin sẽ là một công cụ để tạo ra sự hòa nhập tài chính và giúp tăng trưởng kinh tế. Mọi người sẽ có thể tiết kiệm, đầu tư, truy cập tín dụng và các giao dịch của họ sẽ được bảo đảm bằng mạng của BTC.

Một bước nhỏ cho Bitcoin, một bước khổng lồ…

Nhiều quốc gia trên toàn cầu đã chia sẻ những điều kiện này. Nhiều người tự hỏi sẽ mất bao nhiêu để các Nguyên thủ quốc gia khác nhận thấy lợi ích của Tiêu chuẩn Bitcoin. Riêng tại Hoa Kỳ, các quan chức chính quyền địa phương, thượng nghị sĩ, dân biểu và nữ dân biểu, và các quan chức chính phủ khác đã ăn mừng thông báo này.

Caitlin Long, một thành viên được bang Wyoming bổ nhiệm vào Ủy ban Lựa chọn Blockchain và là một cựu chiến binh 22 năm ở Phố Wall, tin rằng quyết định của El Salvador có thể mở ra cánh cửa sau cho các ngân hàng ở Hoa Kỳ xử lý Bitcoin.

Long đã làm rõ rằng “đấu thầu hợp pháp” là một thuật ngữ luật thương mại, nó có nghĩa là công dân có thể đưa ra một tài sản để trả cho một nghĩa vụ và đổi lấy một tài sản. Cô ấy nói thêm rằng:

Đấu thầu hợp pháp là chìa khóa của luật thương mại, là lớp nền tảng của bất kỳ hệ thống pháp luật nào (…). Bitcoin được coi là “vô hình vô thời hạn” có nghĩa là giá thấp hơn hoặc giá thị trường, nhưng nếu là ngoại tệ, nó sẽ tăng và giảm.

Điều này có nghĩa là BTC có thể được thêm vào kho bạc của công ty mà không cần công ty phải đối mặt với “kế toán trừng phạt”. BTC có thể được coi như bất kỳ loại ngoại tệ nào khác. Do đó, nhiều công ty có thể tìm thấy lợi ích trong việc áp dụng BTC. Long nói thêm rằng tiền điện tử có thể được coi là tiền và giải thích:

nó có nghĩa là Bitcoin sẽ có được vị thế đặc biệt trong các hệ thống ngân hàng trên toàn cầu. Các ngân hàng có thể coi nó như bất kỳ loại ngoại tệ nào khác. #Bitcoin * CÓ THỂ * được đối xử ưu đãi tại cửa sau theo yêu cầu vốn ngân hàng.

Tại thời điểm viết bài, hành động giá của BTC vẫn thay đổi và giao dịch ở mức 36.140 đô la. Tiền điện tử đã di chuyển ở khu vực giữa của các mức hiện tại của nó. Có nhiều điều không chắc chắn trong những tuần tới, nhiều người cho rằng sẽ có nhiều khả năng giảm giá, nhưng tác động của những thông báo gần đây có thể thành hiện thực trong ngắn hạn và tiếp thêm nhiên liệu để khởi động lại đà tăng.

Bitcoin BTC BTCUSD
BTC đi ngang trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: BTCUSD Tradingview
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Giao thức chuỗi chéo: Thay đổi bộ mặt của hệ sinh thái blockchain bằng các giải pháp tích hợp

Bài viết kế tiếp

Lần này, mọi thứ có thay đổi giữa Bitcoin, Ethereum và USDT không?

Bài viết liên quan