Standard Chartered thiết lập để khởi chạy sàn giao dịch và môi giới tiền điện tử

Standard Chartered, một công ty ngân hàng lớn, gần đây đã tiết lộ rằng họ dự định thành lập một nền tảng môi giới và trao đổi tiền điện tử ở Anh và Châu Âu.

Theo Alex Manson, Giám đốc SC Ventures, chi nhánh đổi mới của công ty, các kế hoạch cho một sàn giao dịch và môi giới tiền điện tử sẽ được nhắm mục tiêu vào các khách hàng tổ chức.

“Chúng tôi có niềm tin mạnh mẽ rằng tài sản kỹ thuật số ở đây để tồn tại và sẽ được thị trường tổ chức chấp nhận như một loại tài sản có liên quan cao. Chúng tôi đang xây dựng các khối xây dựng cho một cơ sở hạ tầng đầu tư an toàn và đáng tin cậy,”

Manson nói.

Các kế hoạch đã được Standard Chartered đưa ra thông qua quan hệ đối tác với BC Technology Group, một công ty có trụ sở tại Hồng Kông hiện đang vận hành OSL, một nền tảng tài sản kỹ thuật số được cấp phép bởi Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng Tương lai Hồng Kông (SFC) và là nền tảng đầu tiên của loại của nó để nhận được giấy phép.

Nền tảng tiền điện tử của Standard Chartered sẽ kết nối các nhà giao dịch tổ chức với các đối tác giao dịch Bitcoin, Ethereum, cũng như một loạt các tài sản kỹ thuật số khác trên thị trường.

Nền tảng này được thiết lập để ra mắt vào quý 4 năm nay và sẽ do Giám đốc Thông tin của BC Group Usman Ahmad lãnh đạo với tư cách là Giám đốc điều hành của nó, với Nick Philpott của SC Ventures làm COO.

Khi nhu cầu về quyền truy cập và tiếp xúc với tiền điện tử tiếp tục được áp dụng trên toàn cầu và bất chấp sự chú ý tiêu cực của giới truyền thông và các quy định thắt chặt từ các quốc gia như Trung Quốc, việc Standard Chartered tiến tới thành lập nền tảng môi giới và trao đổi tiền điện tử đến vào thời điểm quan trọng.

Trước khi ra mắt nền tảng môi giới và trao đổi tiền điện tử mới này, SC Ventures cũng đã tham gia vào một liên doanh với Northern Trust để ra mắt Zodia Custody, một giải pháp lưu ký cấp tổ chức cho các tài sản kỹ thuật số. SC Ventures cũng đã đầu tư vào công nghệ blockchain trong quan hệ đối tác với Metaco, một nền tảng điều phối cho các doanh nghiệp.

Chi nhánh đổi mới của Standard Chartered cũng đã hợp tác với Ngân hàng Thái Lan và Cơ quan tiền tệ Hồng Kông trong một dự án liên quan đến nghiên cứu về khả năng tương tác sổ cái phân tán để cho phép chuyển tiền xuyên biên giới.

Là một tổ chức chính thống, kế hoạch này từ Standard Chartered đánh dấu sự quan tâm mới đến tiền điện tử từ các ngân hàng lớn. Các ngân hàng lớn khác cũng đã đưa ra chiến lược tiền điện tử của mình bao gồm Morgan Stanley, Goldman Sachs, Citigroup và Ngân hàng Phát triển Singapore.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Vòng quỹ phát triển Bitcoin của HRF huy động được $210k cho các dự án Bitcoin

Bài viết kế tiếp

VeChain và DNV Khởi chạy Ứng dụng Dịch vụ IVF dựa trên Blockchain đầu tiên

Bài viết liên quan