Sotheby’s sẽ đặt giá thầu Bitcoin cho phiên đấu giá kim cương

Một viên kim cương trị giá hàng triệu đô la được bán đấu giá; BTC và ETH sẽ được chấp nhận.

Sotheby’s, một trong những nhà đấu giá lớn nhất trên thế giới, đang có kế hoạch chấp nhận giá thầu tiền điện tử cho một cuộc đấu giá kim cương sắp tới.

Sotheby’s Will đấu giá viên kim cương trị giá 10 triệu đô la

Theo Reuters, Sotheby’s sẽ bán đấu giá viên kim cương hoàn mỹ hình quả lê nặng 101,38 carat có tên “The Key 10138”.

Viên kim cương là một mặt hàng có giá trị cao; chỉ có hai viên kim cương có thể so sánh khác đã được bán đấu giá. Sotheby’s ước tính rằng viên kim cương sẽ thu hút giá thầu từ 10 đến 15 triệu USD.

Người đấu giá thành công có thể thực hiện giao dịch mua bằng Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) hoặc tiền tệ fiat tiêu chuẩn.

Các tùy chọn thanh toán này làm cho cuộc đấu giá trở thành phiên đấu giá đầu tiên của loại hình này. Theo Sotheby’s, cho đến nay “không có vật thể vật chất nào khác có giá trị cao như vậy” được thanh toán bằng tiền điện tử.

Chủ tịch Sotheby’s Châu Á Patti Wong gọi quyết định này là một “khoảnh khắc mang tính biểu tượng”, lưu ý rằng kim cương, một vật lưu trữ giá trị cổ xưa, giờ đây có thể được mua bằng tiền điện tử, “loại tiền tệ phổ thông mới nhất” trên thế giới.

Nhà đấu giá và NFT

Mặc dù đây là lần đầu tiên Sotheby’s chấp nhận tiền điện tử cho một cuộc đấu giá thông thường, nhưng trước đây nhà đấu giá đã tham gia vào việc bán các mã thông báo không thể thay thế (NFT) hoặc các loại tiền mã hóa.

Vào tháng 3, Sotheby’s đã điều phối một đợt bán NFT cho một tác phẩm của nghệ sĩ kỹ thuật số Pak. Nhà đấu giá sau đó đã bán một tác phẩm nghệ thuật của Banksy vào tháng Năm; nó đã chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và Ethereum vào thời điểm đó.

Gần đây hơn, Sotheby’s đã công bố kế hoạch đấu giá một NFT dựa trên mã nguồn World Wide Web của Tim Berners-Lee.

Nhà đấu giá cạnh tranh Christie’s cũng đã thực hiện bán cho Beeple’s “Everydays: The First 5000 Days” vào tháng 3. Món đồ đó đã được bán với giá 69 triệu đô la. Mặc dù vật phẩm đó có giá trị cao hơn đáng kể so với kim cương ngày nay, nhưng nó là một vật thể kỹ thuật số chứ không phải vật lý.

Cuối cùng, cả hai nhà đấu giá đều có NFT pixel art đấu giá được gọi là “CryptoPunks” từ một bộ truyện bắt nguồn từ năm 2017.

Thành công của những đợt bán hàng này cho thấy xu hướng này sẽ tiếp tục trong tương lai đối với các mặt hàng kỹ thuật số và vật lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Ba Testnet Ethereum đang chuyển sang bản nâng cấp được kỳ vọng cao ở London

Bài viết kế tiếp

Ngân hàng trung ương Nga nhấn mạnh lập trường tiêu cực về tiền điện tử

Bài viết liên quan