SEC trì hoãn quyết định về VanEck BTC Trust

SEC một lần nữa đã trì hoãn quyết định của mình về VanEck BTC Trust – một quỹ ETF BTC mà VanEck đang muốn giới thiệu ra thị trường. SEC đã hoãn quyết định của họ 45 ngày và sẽ cho công chúng 20 ngày để bình luận về vấn đề này.

Trong vài năm nay, các tổ chức đã cố gắng đưa BTC ETF ra thị trường, nhưng hết lần này đến lần khác SEC bắt đầu hành động, tận dụng khoảng thời gian tối đa mà nó có thể tận dụng để trì hoãn quyết định, trước khi cuối cùng từ chối ETF khi thời gian trì hoãn kết thúc.

Trong quá khứ – và khi nói đến VanEck BTC Trust – SEC đã bày tỏ lo ngại về việc thao túng thị trường và thiếu minh bạch trong thị trường BTC, đồng thời trích dẫn cả hai yếu tố là lý do khiến BTC ETF bị từ chối. Lần này, SEC đang yêu cầu công chúng cung cấp phản hồi trong khoảng thời gian trì hoãn này. Họ đang hỏi công chúng,

“Liệu Ủy thác và Cổ phần được đề xuất có dễ bị thao túng hay không, nếu bối cảnh pháp lý và tài chính liên quan đến BTC và các tài sản kỹ thuật số khác đã thay đổi đáng kể kể từ năm 2016, cũng như những gì công chúng nghĩ về tính thanh khoản và minh bạch của thị trường BTC, tính dễ bị thao túng và do đó tính phù hợp của BTC như một tài sản cơ bản cho một sản phẩm được trao đổi mua bán? ”

Bất kỳ ai muốn cung cấp nhận xét về đề xuất ủy thác BTC VanEck đều có thể làm như vậy thông qua biểu mẫu nhận xét trên internet của SEC hoặc bằng cách gửi email đến SEC theo địa chỉ ‘rule-comments@sec.gov’ và bao gồm số hồ sơ trường hợp ‘SR-CboeBZX2021-019 ‘trong dòng chủ đề.

Tại sao lại là ETF?

Đã có một sự thúc đẩy để có được một quỹ ETF tiền kỹ thuật số được giao dịch công khai trên sàn giao dịch chứng khoán vì nó sẽ cho phép nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp đại diện cho các tổ chức tiếp cận với thị trường tiền tệ kỹ thuật số.

Các tổ chức tài chính phải đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt khi đầu tư và lưu ký các khoản đầu tư đó. Trong không gian tài sản kỹ thuật số, quyền lưu ký vẫn là một trở ngại ngăn cản các nhà đầu tư tổ chức tham gia. Hầu hết các nhà đầu tư tổ chức mua vốn cổ phần trong các công ty hoặc trái phiếu chính phủ, họ thường không mua và lưu ký các công cụ như tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên, một quỹ ETF sẽ giải quyết được điều này vì nó sẽ cho phép nhà đầu tư mua vốn cổ phần trong công ty đang đầu tư vào tài sản cơ sở, điều này sẽ gián tiếp giúp họ tiếp xúc với tài sản cơ sở. Vì vậy, thay vì đầu tư trực tiếp vào tiền kỹ thuật số, bạn sẽ đầu tư vào một công ty đầu tư vào tiền kỹ thuật số.

Lần này sẽ khác chứ?

Câu hỏi mà SEC đang đặt ra cho công chúng, “nếu bối cảnh pháp lý và tài chính liên quan đến BTC và các tài sản kỹ thuật số khác đã thay đổi đáng kể kể từ năm 2016,” có khả năng sẽ đặt một dấu ấn trong việc nhận được sự chấp thuận của VanEck ETF này. Về mặt quy định, một số thay đổi đã được thực hiện và các nhà lập pháp đang dành nhiều thời gian và sự chú ý hơn cho ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số. Tuy nhiên, bối cảnh tài chính vẫn như cũ, phần lớn các đồng tiền và mã thông báo trong không gian có tính đầu cơ cao, thị trường cho nhiều đồng tiền và mã thông báo vẫn bị thao túng nhiều và chưa có gì được thực hiện trên mặt trận minh bạch khi nói đến BTC.

Cuối cùng, chúng ta sẽ phải xem những gì SEC nói sẽ đến vào thời điểm quyết định; nhưng sẽ rất khó để trả lời trung thực các câu hỏi của SEC theo cách khiến họ tin tưởng vào BTC như một tài sản cơ bản cho một sản phẩm được trao đổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Khai thác Bitcoin ở Trung Quốc để tận dụng khoảnh khắc lịch sử, BTC có bị ảnh hưởng không?

Bài viết kế tiếp

Charles Hoskinson nói: Bitcoin sẽ thua Ethereum 9 lần trong tổng số 10 lần

Bài viết liên quan