SEC trì hoãn IPO Robinhood vì các câu hỏi liên quan đến hoạt động kinh doanh tiền điện tử của công ty

Robinhood Markets Inc., công ty dịch vụ tài chính của Mỹ có trụ sở chính tại Menlo Park, California, đã chứng kiến ​​đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) bị trì hoãn bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Theo một báo cáo trích dẫn “những người quen thuộc với vấn đề này”, SEC đang đặt câu hỏi về hoạt động kinh doanh tiền điện tử của Robinhood.

SEC câu hỏi Giao dịch tiền điện tử của Robinhood, IPO bị trì hoãn

Robinhood được cho là sẽ có đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng trong tháng này nhưng theo một báo cáo từ Bloomberg, việc niêm yết đã bị chậm lại bởi SEC. Báo cáo trích dẫn một số người quen thuộc với vấn đề và họ yêu cầu: “không được xác định vì vấn đề là riêng tư.”

Tuy nhiên, họ nói rằng cơ quan quản lý Hoa Kỳ có câu hỏi liên quan đến khía cạnh kinh doanh tiền điện tử, vì Robinhood cũng cho phép khách hàng mua các cổ phiếu phổ biến. Kể từ năm 2018, Robinhood đã cho phép khách hàng mua và giao dịch các tài sản tiền điện tử như bitcoin (BTC), dogecoin (DOGE) và ethereum (ETH).

Công ty bị sa thải vào cuối tháng 1 trong thời kỳ thất bại của Wallstreetbets chứng kiến ​​sự lên xuống thất thường của cổ phiếu Gamestop (GME). Các báo cáo vào thời điểm đó từ khách hàng cho biết Robinhood đã ngừng cung cấp GME và các cổ phiếu khác như AMC. Động thái này gây tranh cãi đến mức, Elon Musk của Tesla đã cố gắng tìm câu trả lời trong một cuộc phỏng vấn trên The Good Time Show thông qua ứng dụng Clubhouse.

Tuy nhiên, mối quan tâm hiện tại của SEC liên quan đến hoạt động kinh doanh tiền điện tử cho phép người dùng mua ETH, DOGE và ETH thay vì xem xét kỹ lưỡng sự cố cổ phiếu. Nhà đầu tư nổi tiếng Warren Buffet đã nói về Robinhood và nói với CNBC rằng đầu tư vào tài sản tiền điện tử và cổ phiếu trên Robinhood cũng giống như đánh bạc trong sòng bạc.

Nhà đầu tư tỷ phú và ngôi sao Shark Tank Mark Cuban đã chỉ trích Robinhood vào cuối tháng 4 và nói: “Yếu tố kìm hãm sự phát triển lớn nhất của nó là bạn không thể chi tiêu số Doge bạn mua cho Robinhood.” Báo cáo do chuyên mục tài chính Katie Roof của Bloomberg viết hôm thứ Sáu liên quan đến SEC và Robinhood lưu ý rằng cơ quan quản lý Hoa Kỳ đang rất bận rộn với các đợt IPO.

SEC cũng đang xử lý các công ty mua lại có mục đích đặc biệt dựa trên tiền điện tử (SPAC) và hồ sơ quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF). Roof nhấn mạnh rằng sự chậm trễ của Robinhood tương tự như khi Coinbase Global Inc., thực hiện đợt IPO của mình.

Trước khi niêm yết trên Coinbase, sàn giao dịch đã phải trả cho Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) 6,5 triệu đô la vì “báo cáo không chính xác cũng như giao dịch rửa”. SEC đã thông báo thêm trong tuần này rằng họ đã trì hoãn quyết định ETF bitcoin cho đề xuất niêm yết của Valkyrie Digital Assets.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Luật của El Salvador làm cho Bitcoin hợp pháp có hiệu lực vào tháng 9, Paraguay cần tuân theo

Bài viết kế tiếp

Cảnh báo về các vấn đề của cơ quan quản lý Nhật Bản đối với Binance

Bài viết liên quan