SafeDollar ‘stablecoin’ giảm xuống còn 0 đô la sau khi khai thác DeFi 248 triệu đô la trên Polygon

Ngày nay, stablecoin SafeDollar (SDO) được chứng minh là ổn định khi giá của nó sụp đổ sau một cuộc tấn công mạng bị cáo buộc.

Giá của SafeDollar (SDO), một stablecoin tài chính phi tập trung theo thuật toán (DeFi) dựa trên chuỗi khối Đa giác (MATIC), đã giảm mạnh về 0 theo nghĩa đen do kết quả của một vụ khai thác hàng triệu triệu USD ngày nay.

Mặc dù thông tin chi tiết vẫn chưa có nhiều nhưng công cụ khám phá khối Polygonscan cho thấy rằng 202 triệu USDC và 46 triệu USDT stablecoin đã đột ngột bị rút khỏi hợp đồng thông minh của SDO ngày hôm nay — tổng trị giá khoảng 248 triệu USD.

Do đó, giá của SafeDollar — được cho là luôn bằng 1 đô la vì nó là một đồng tiền ổn định — đã giảm mạnh xuống 0, theo trang web riêng của giao thức.

The price of SafeDollar collapsed to zero
GIÁ CỦA SAFEDOLLAR COLLAPSED TO 0

Stablecoin là một loại mã thông báo tiền điện tử đặc biệt được gắn với một số loại tiền tệ fiat nhất định, thường là đô la Mỹ. Chúng được thiết kế để luôn giữ được giá trị của tài sản tương ứng và — về lý thuyết — phải luôn có thể giao dịch hoặc quy đổi theo tỷ lệ 1-1.

Trong trường hợp của SafeDollar, stablecoin sử dụng kết hợp “các tính năng độc đáo của seigniorage, giao thức giảm phát và tài sản tổng hợp” làm cơ sở của nó.

SafeDollar thực hiện các biện pháp bảo vệ

Cuộc tấn công cũng đã được xác nhận trong một kênh Telegram có tên “Thông báo SafeDollar” ngày hôm nay, với các nhà phát triển kêu gọi người dùng dừng mọi hoạt động với SDO và có vẻ như hứa hẹn sẽ đưa ra một kế hoạch bồi thường trong tương lai.

“SafeDollar đã bị tấn công. Chúng tôi đã tạm dừng các hoạt động trên SafeDollar và đang điều tra vấn đề. QUAN TRỌNG: VUI LÒNG DỪNG TẤT CẢ CÁC GIAO DỊCH LIÊN QUAN ĐẾN $ SDO. Chúng tôi sẽ thông báo về việc khám nghiệm tử thi sau khi cuộc điều tra được thực hiện với kế hoạch bồi thường cho các Nhà cung cấp thanh khoản,”

thông báo cho biết.
“SafeDollar has been under attack." Image: Telegram
“SAFEDOLLAR ĐÃ ĐƯỢC DƯỚI SỰ CỐ GẮNG.” HÌNH ẢNH: TELEGRAM

Đáng chú ý, đây thậm chí không phải là lần đầu tiên SDO được khai thác. Chỉ một tuần trước, các nhà phát triển của SafeDollar đã xuất bản “Phân tích sau giết mổ” về một vụ khai thác dẫn đến mất 9.959 mã thông báo SDS của giao thức — trị giá khoảng 95.000 đô la vào thời điểm đó.

Iron Finance, một dự án DeFi khác hiện đang chuyển sang Polygon, đã chứng kiến ​​giá mã thông báo Iron Titanium (TITAN) của nó giảm mạnh tới 99% sau một vụ khai thác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Các nhà đầu tư phớt lờ Tin tức Canada, Nhật Bản, Vương quốc Anh khi BNB tăng cao hơn

Bài viết kế tiếp

Nhà điều hành sàn giao dịch Bitcoin đầu tiên của Trung Quốc được báo cáo đã thoát khỏi tiền điện tử

Bài viết liên quan