Ricardo Pliego: Đã đến lúc mua Bitcoin

Bitcoin đã bị mắc kẹt trong tình trạng ảm đạm tính đến cuối năm, nhưng đồng tiền này vẫn nằm trong tầm ngắm của một số nhà đầu tư tổ chức như Ricardo Salinas Pliego, một tỷ phú Mexico đang làm việc với ngân hàng của mình để trở thành tổ chức tài chính Mexico đầu tiên chấp nhận số tiền trên thế giới một loại tiền kỹ thuật số theo vốn hóa thị trường.

Tỷ phú người Mexico Pliego chơi Sừng BTC

Cuối tuần qua, Pliego đã tweet những điều sau:

Tôi và ngân hàng của tôi đang nỗ lực để trở thành ngân hàng đầu tiên ở Mexico chấp nhận # Bitcoin… Tôi nghĩ rằng bất kỳ nhà đầu tư nào cũng nên bắt đầu tìm hiểu về tiền điện tử và tương lai của chúng. @BancoAzteca, chúng tôi đang nỗ lực để đưa chúng đến với khách hàng của mình.

Các ngân hàng và tiền điện tử không phải lúc nào cũng hoạt động tốt nhất. Nhiều người cho rằng nhiều ngân hàng đã bị đe dọa bởi tiền điện tử vì chúng phần lớn được phân cấp và đưa các bên thứ ba ra khỏi bức tranh. Nếu không có sự kiểm soát đối với tiền của khách hàng, các ngân hàng thực sự không có chỗ đứng trong thế giới tài chính và do đó, họ có thể lo lắng về việc bị gạt sang một bên hoặc trở nên lỗi thời hoàn toàn nếu tiền điện tử trở nên quá lớn so với sức mạnh của họ.

Tuy nhiên, trong năm qua, một số ngân hàng – trong một nỗ lực tiềm năng để duy trì sự phù hợp – đã làm việc để cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử và các tùy chọn lưu ký cho khách hàng của họ. Nhận thấy mức độ phổ biến của chúng, nhiều người đã tìm cách vượt qua cầu nối vào lãnh thổ tài chính kỹ thuật số và hiện đang tìm cách cung cấp tiền tệ kỹ thuật số cho tất cả khách hàng của họ, mặc dù vẫn còn một con đường để đi trong lĩnh vực này.

Pliego là chủ tịch của công ty mẹ của Banco Azteca, được gọi là Grupo Salinas SA de CV. Ông tự hào có tài sản ròng khoảng 15,8 tỷ đô la vào thời điểm báo chí và sở hữu một loạt các doanh nghiệp bao gồm các cửa hàng bán lẻ, tổ chức ngân hàng và đài phát thanh truyền hình. Ông cũng làm việc chặt chẽ với tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador.

Dòng tweet đầu tiên của anh ấy được nối tiếp với tin nhắn thứ hai cho thấy giá một tách cà phê đang tăng. Rõ ràng là nhắm vào tỷ lệ lạm phát hiện tại, Pliego tuyên bố rằng đồng đô la bị cáo buộc đã cướp đi sức mua của mọi người và rằng thời điểm để đầu tư vào bitcoin đã đến. Anh ấy nói:

Đồng đô la đã lặng lẽ cướp đi sức mua của bạn kể từ năm 1913. Hãy mua bitcoin!

Một loạt các trận thua gần đây

Bitcoin đã sụt giảm nghiêm trọng trong hai tháng qua. Sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại mới xấp xỉ 64.000 đô la mỗi đơn vị vào giữa tháng 4 năm 2021, đồng tiền này đã bị hủy hoại bởi những người như Elon Musk, người đã tuyên bố rằng ông sẽ không cho phép Tesla chấp nhận các giao dịch mua dựa trên bitcoin nếu ông lo ngại về quá trình khai thác và lượng năng lượng mà nó đã sử dụng.

Tiếp theo là một thông điệp thứ cấp trên phương tiện truyền thông xã hội, trong đó doanh nhân Nam Phi ám chỉ rằng anh ta đang tìm cách có khả năng tham gia vào kho lưu trữ bitcoin riêng tư của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Đội tuyển bóng đá quốc gia Brazil và Bitci hợp tác để phát hành token người hâm mộ NFT

Bài viết kế tiếp

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ tìm cách thuê luật sư thử nghiệm tiền kỹ thuật số

Bài viết liên quan