Nông dân Vương quốc Anh sử dụng phân bò để cung cấp năng lượng khai thác Ethereum, tăng doanh thu

Với cuộc tranh luận về việc sử dụng năng lượng của khai thác tiền điện tử ngày càng liên quan đến các nguồn tái tạo, ngày càng nhiều nông dân ở Vương quốc Anh đang tìm kiếm một nguồn năng lượng đáng ngạc nhiên – chất thải của bò, hay còn gọi là phân – sử dụng nguồn tài nguyên đa năng truyền thống này để tạo ra điện cho các hoạt động khai thác tiền điện tử trung tính với carbon , do đó để đa dạng hóa và tăng doanh thu của họ.

Hiện tại, một phần nông dân của đất nước sản xuất điện từ phân và bán cho National Grid, công ty vận hành mạng lưới truyền tải điện cao áp ở Anh và xứ Wales. Bán năng lượng tái tạo cho National Grid có thể kiếm được cho nông dân khoảng 0,07 GBP (0,1 USD) mỗi kilowatt, nhưng chạy một giàn khoan tiền điện tử có thể kiếm được 40 GBP (56,4 USD) một ngày và khoảng 21.000 USD một năm, theo Daily Metro của Anh.

Phù hợp với xu hướng này, Easy Crypto Hunter, một công ty ở Anh chuyên sản xuất phần cứng khai thác tiền điện tử, đã quan sát thấy sự thu hút lớn từ những người nông dân đang tìm cách đa dạng hóa và tăng doanh thu của họ.

Josh Riddett, Giám đốc điều hành của Easy Crypto Hunter cho biết:

“Gần đây hơn, các ưu đãi về bảng điều khiển năng lượng mặt trời đã giảm xuống gần như bằng không nhưng các máy của chúng tôi hiện đang cung cấp những ưu đãi đã mất đó. Việc làm nông ngày càng khó hơn, và đó là điều thường khiến người nông dân phải đa dạng hóa để kiếm sống tốt”.

Công ty sử dụng phân – chính xác là biến metan – để vận hành phần cứng của riêng mình và khai thác tiền điện tử trung tính với carbon. Họ và khách hàng của họ khai thác các loại tiền điện tử như ethereum (ETH), nhưng không phải bitcoin (BTC), “bởi vì nó không tiết kiệm năng lượng như các đồng tiền khác và không sinh lời nhiều”, theo Riddett.

Ông nói rằng bốn năm trước, khi công ty triển khai các hoạt động của mình, năng lượng xanh “không nằm trong tầm ngắm của khách hàng”, nhưng hiện tại, nó chiếm khoảng 40% hoạt động kinh doanh của East Crypto Hunter và tiếp tục phát triển mỗi ngày.

Ông nói:

“Ngày nay, có rất nhiều sự đa dạng hóa trong nông nghiệp và mặc dù độ tuổi trung bình của khách hàng nông nghiệp của chúng tôi là 58, nhưng đại đa số nông dân hiện nay có thể nói về công nghệ với sự tự tin như họ nói về bò và lợn,”

Một cuộc tranh luận ngày càng sôi nổi xung quanh việc sử dụng năng lượng tái tạo để khai thác bitcoin càng được thúc đẩy bởi quyết định gần đây của Elon Musk về việc đình chỉ hỗ trợ của Tesla đối với các khoản thanh toán bằng BTC vì những lo ngại về môi trường. Động thái này là một phần của trận tuyết lở khiến giá bitcoin giảm vào tháng trước, nhưng gần đây nhất, doanh nhân này cho biết doanh nghiệp ô tô của anh ấy sẽ tiếp tục hỗ trợ thanh toán bằng BTC sau khi “có xác nhận về việc sử dụng năng lượng sạch hợp lý (~ 50%) của các thợ đào xu hướng tương lai.”

Per Ridett,

“Elon Musk đã xóa sổ hàng tỷ đô la trên thị trường tiền điện tử toàn cầu khi nói rằng khai thác Bitcoin có hại cho môi trường nhưng những gì chúng tôi đang làm không thể xanh hơn”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Mark Cuban làm sáng tỏ DeFi và Năng suất nông nghiệp cho người mới bắt đầu

Bài viết kế tiếp

Phân tích giá Polkadot: Giá Polkadot chưa sẵn sàng thách thức mức 22 đô la

Bài viết liên quan