Những người khai thác Ethereum có thể chuyển đổi sang những đồng tiền này và tăng giá trị của chúng

Hiện tại, mọi người hâm mộ Ethereum (ETH) đều biết rằng blockchain này đang trong quá trình chuyển đổi từ cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc (PoW) sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS). Điều ít được biết đến hơn, ngay cả với những người trong cộng đồng Ethereum, là điều gì sẽ xảy ra với những người khai thác giúp bảo mật mạng này.

Đã đầu tư rất nhiều vốn vào việc phát triển các thiết bị và giàn khoan khai thác, có vẻ như việc kết thúc khai thác Ethereum sẽ không dẫn đến việc những người khai thác như vậy sẽ rời khỏi ngành hoàn toàn. Trên thực tế, các nhà phân tích hy vọng rằng các thợ đào Ethereum sẽ chuyển sang một blockchain khác (như Ethereum) thân thiện với các giàn khai thác dựa trên GPU, mặc dù họ không thể nói đây sẽ là những gì.

Tuy nhiên, họ có thể nói một điều là không có khả năng những người khai thác Ethereum sẽ chuyển sang khai thác Bitcoin (BTC), vì điều này xoay quanh các chip ASIC (có mục đích duy nhất). Kết quả của việc này là các mạng khác có thể trở nên an toàn hơn về mặt tính toán so với Bitcoin, trong chừng mực chúng sẽ được hưởng lợi từ việc nhận được sức mạnh băm của Ethereum.

Chuyển đổi mạng

Các thợ đào của Ethereum đã không quá vui mừng về những phát triển và đề xuất gần đây liên quan đến nền tảng này. Họ đe dọa sẽ phản đối bản nâng cấp EIP 1559 sắp tới, trong khi việc chuyển đổi sang Ethereum 2.0 – và bằng chứng cổ phần – sẽ khiến họ trở nên dư thừa (liên quan đến việc khai thác Ethereum).

Điều đó nói rằng, có vẻ như họ vẫn có một tương lai để mong đợi, mặc dù với các blockchain khác nhau. Theo người sáng lập Evercoin và Đối tác chung của Gumi Cryptos Miko Matsumura, việc sử dụng khai thác dựa trên GPU của Ethereum có nghĩa là họ có thể chuyển đổi sang những người khác.

“Những người khai thác ETH sẽ có rất nhiều lựa chọn. Họ thường khai thác bằng GPU chứ không phải ASIC, điều này giúp họ linh hoạt hơn nhiều trong việc sử dụng tài nguyên tính toán, cho dù họ muốn chuyển sang đồng xu khác hoặc sử dụng GPU cho các khối lượng công việc khác như AI hoặc các tác vụ kết xuất từ ​​xa,”

ông nói với Cryptonews.com .

Người quản lý cộng đồng của Ethereum Foundation, Tim Beiko, đồng ý với dự đoán này, mặc dù ông lưu ý rằng những người khai thác sử dụng các giàn ASIC dành riêng cho Ethereum sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một ngôi nhà mới.

“Hầu hết các thợ đào trên Ethereum sử dụng GPU và những người đó có thể khai thác trên bất kỳ chuỗi nào thân thiện với GPU. Có Ethereum ASIC và những thứ đó sẽ lỗi thời ngoại trừ nếu một chuỗi khác sử dụng thuật toán khai thác tương tự như Ethereum,”

ông nói với Cryptonews.com.

Cho rằng Ethereum ASIC là đặc trưng cho Ethereum, có một chút nghi ngờ rằng những người khai thác Ethereum cũ sẽ không chuyển sang Bitcoin.

“Những người khai thác ETH rất có thể sẽ không khai thác BTC vì BTC phụ thuộc rất nhiều vào ASIC và thay vì nâng cấp những người khai thác của họ bằng ASIC, họ có thể sẽ muốn nhận được giá trị của GPU vì họ thường sử dụng GPU khá đắt tiền và muốn khai thác giá trị,”

Miko Matsumura nói.

Tuy nhiên, theo ConsenSys ’Lex Sokolin, sẽ rất khó để dự đoán chính xác (các) đồng xu hướng GPU cụ thể nào sẽ thu hút các thợ đào ETH trước đây.

“Điều này khá khó dự đoán, bởi vì như bạn ngụ ý, một khi bạn có nhiều phần cứng được tối ưu hóa cho một hoạt động khai thác cụ thể, thì rất khó để tái sử dụng. Các thuật toán đồng thuận khác nhau cũng yêu cầu các loại tối ưu hóa phần cứng khác nhau, vì vậy việc chuyển từ chuỗi này sang chuỗi khác có kích thước tương đương không phải là chuyện nhỏ,”

ông nói.

Việc chọn các tùy chọn phổ biến nhất để di chuyển máy khai thác Ethereum có thể khó khăn, nhưng ít nhất chúng ta có thể làm nổi bật một số mạng thân thiện với GPU nổi bật hơn:

Ethereum Classic (ETC) – tại thời điểm viết bài, xếp thứ 21 theo vốn hóa thị trường

  • Monero (XMR) – xếp thứ 26
  • Zcash (ZEC) – xếp thứ 56
  • Ravencoin (RVN) – xếp thứ 98
  • Komodo (KMD) – xếp thứ 171
  • Haven Protocol (XHV) – xếp thứ 172
  • MonaCoin (MONA) – xếp thứ 194
  • Beam (BEAM) – xếp thứ 403
  • Aeternity (AE) – xếp thứ 412
  • Vertcoin (VTC) – xếp thứ 508
  • Grin (GRIN) – xếp thứ 624

Như danh sách ở trên tiết lộ, những người khai thác Ethereum có thể sẽ thu hút những đồng tiền có vốn hóa thị trường lớn hơn, nếu chỉ vì khai thác chúng sẽ có lợi hơn.

Điều đó nói rằng, mặc dù Tim Beiko xác nhận rằng một số thợ đào đã nói về một số mạng này, nhưng sẽ không tầm thường nếu chuyển sang chúng.

“Ethereum Classic và Ravencoin là hai loại tiền mà tôi đã nghe nói đến, nhưng tôi không chắc liệu chúng có duy trì một thuật toán tương thích với ethash của Ethereum hay không,”

anh nói.
Tác động và tương lai

Theo BitInfoCharts, Ethereum hiện tự hào có tốc độ băm là 597 Th / s, đây là mạng lớn nhất so với bất kỳ mạng nào ngoài Bitcoin (tuyên bố con số khổng lồ 114 Eh / s).

Ethereum Miners Can Transition to These Coins and Boost Their Values 102
Nguồn: bitinfocharts.com

Đây là một lượng băm đáng kể và sẽ tạo ra sự khác biệt lớn đối với sự ổn định và sức mạnh tính toán của bất kỳ chuỗi nào nhận được một phần đáng kể của nó.

Ví dụ: tốc độ băm của Ethereum Classic chỉ là 28 Th / s, trong khi Monero’s chỉ là 2,5 Gh / s (hoặc 0,000246 Th / s). Việc thêm hashpower từ Ethereum sẽ tạo ra sự khác biệt lớn đối với sự ổn định của những đồng tiền như vậy, đặc biệt là trong chừng mực tránh được các cuộc tấn công 51%.

Theo Crypto51.app, việc tung ra một cuộc tấn công 51% trong một giờ nhằm vào Ravencoin chẳng hạn, chỉ tốn khoảng 23.300 USD (so với 1,6 triệu USD đối với Ethereum). Đối với Aeternity, nó chỉ có giá 329 USD!

Trong một thời gian dài, các nhà phân tích đã chỉ ra hashrate khổng lồ của Bitcoin như một chỉ báo về mức độ khó khăn khi phá hoại tính bảo mật của nó, trong khi họ cũng chỉ ra các hashrate nhỏ hơn của các đồng tiền khác như một chỉ báo về mức độ mong manh của chúng. Tâm lý này có thể có khả năng ngăn cản một số nhà đầu tư mua các loại tiền điện tử tương ứng.

Với sự xuất hiện của Ethereum 2.0 và sự di chuyển của những người khai thác Ethereum trước đây, các mạng như Ethereum Classic, Monero và Ravencoin có thể thấy rằng danh tiếng của họ như là các blockchain an toàn ngày càng tăng.

Đổi lại, điều này có thể dẫn đến tăng giá, đây sẽ là tin tốt cho các tiền điện tử có liên quan. Và tin tốt cho những người khai thác chuyển đổi sang họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Texas thông báo các ngân hàng do tiểu bang quản lý có thể cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử

Bài viết kế tiếp

DJ David Guetta để bán BTC hoặc ETH trị giá 14 triệu đô la cho Căn hộ sang trọng ở Miami

Bài viết liên quan