Người Mỹ đã kiếm được nhiều tiền từ tiền điện tử vào năm ngoái

Mối quan tâm đến bitcoin và tiền điện tử thực sự tăng mạnh ở Mỹ trong những tháng cao điểm của COVID và hiện nhiều nhà giao dịch ở Hoa Kỳ đang thấy rằng sự quan tâm dẫn đến lợi nhuận. Theo công ty phân tích blockchain Chainalysis, người Mỹ đã thấy lượng bitcoin nắm giữ của họ trả lại hơn 4 tỷ đô la cho những người nắm giữ ban đầu.

Người Mỹ yêu thích Bitcoin của họ

Mặc dù bitcoin có thể bị giảm giá mạnh tại thời điểm viết bài, nhưng đồng tiền này gần đây đã kết luận được cho là đợt tăng giá lớn nhất và dài nhất trong lịch sử 12 năm của nó. Vào tháng 3 năm 2020, đại dịch coronavirus bắt đầu tấn công các thị trường tài chính toàn cầu. Thế giới chịu thiệt hại khi nền kinh tế buộc phải đóng cửa, khiến chứng khoán và nhiều doanh nghiệp giảm xuống mức thấp kỷ lục.

Bản thân Bitcoin đã bị thiệt hại rất nhiều. Trong thời gian đó, tiền tệ – mặc dù trong một thời gian ngắn – đã giảm xuống dưới mốc 4.000 đô la sau khi nó được giao dịch với giá hơn 10.000 đô la trong tháng trước, mặc dù chỉ hơn một năm sau, đồng tiền này đã được giao dịch ở mức cao nhất mọi thời đại mới xấp xỉ 64.000 đô la. trên mỗi đơn vị, cho thấy ít nhất là nội dung đang có mức tăng kỷ lục.

Trong thời gian này, người Mỹ đang điên cuồng vì lạm phát và các vấn đề tài chính khác mà đất nước của họ đang phải đối mặt. Họ đột nhiên mất hứng thú với tiền tệ fiat và bắt đầu chuyển sang bitcoin, tin rằng bằng cách nào đó nó là một công cụ phòng hộ chống lại các vấn đề kinh tế tiếp theo. Ngày nay, những người Mỹ đầu tư vào bitcoin trong thời gian diễn ra COVID đã chứng kiến ​​khoản đầu tư của họ tăng khoảng 4,1 tỷ đô la vào thời điểm báo chí. Con số này gấp hơn ba lần số lợi nhuận mà các nhà đầu tư BTC kiếm được ở Trung Quốc, vốn chỉ thu về 1,1 tỷ đô la.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Kim Grauer – giám đốc nghiên cứu tại Chainalysis – đã nói rằng một trong những yếu tố góp phần lớn vào số lượng lớn như vậy là thực tế là một số tổ chức có trụ sở tại Mỹ đã nhanh chóng bị thu hút bởi BTC. Kim nói:

Chúng tôi biết từ nghiên cứu trước đây rằng ngày càng có nhiều tổ chức đầu tư vào tài sản tiền điện tử, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, các nhà đầu tư tổ chức làm việc với số lượng lớn tiền điện tử và đã tích trữ bitcoin trong năm qua. Mức tăng ở Hoa Kỳ chủ yếu đến vào cuối năm và do đó, chúng tôi nghi ngờ nhiều nhà giao dịch tổ chức phù hợp với hồ sơ này đã thu được lợi nhuận khi giá tăng vào cuối năm 2020.

Kim nói thêm rằng nhiều người Mỹ đang đầu tư vào BTC đã có kế hoạch rút lui, điều này cũng góp phần vào thu nhập cao mà họ đã thấy. Sau Mỹ và Trung Quốc, Nhật Bản, Anh, Nga và Đức đã hoàn thành danh sách sáu quốc gia hàng đầu có mức tăng bitcoin nhiều nhất.

Rất nhiều quốc gia lên xuống

Kim nói:

Chúng ta có thể bắt đầu thấy các biến thể ở cấp độ quốc gia trong cách thu được lợi nhuận. Ví dụ: chúng tôi biết rằng một số quốc gia có hệ sinh thái tiền điện tử mạnh mẽ, chẳng hạn như Việt Nam, đã thu được lợi nhuận vượt trội so với quy mô tổng thể của nền kinh tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Phân tích giá Sushiswap: Sushiswap kiểm tra mức kháng cự $9,5, chuẩn bị chuyển sang $6,5?

Bài viết kế tiếp

Các nhà thầu phụ và nhà xây dựng nằm ở khu vực mới Tây An của Trung Quốc đang được thanh toán bằng đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số

Bài viết liên quan