Người đứng đầu Đảng đối lập Hàn Quốc thừa nhận kinh nghiệm giao dịch tiền điện tử

Một nhà lãnh đạo chính trị lớn khác đã xuất hiện với tư cách là một người đam mê tiền điện tử – như nhà lãnh đạo mới của đảng đối lập lớn nhất Hàn Quốc đã thừa nhận giao dịch mã thông báo “cho vui”.

Lee Jun-seok, mới 36 tuổi, đã gây sửng sốt cho giới chính trị vào tuần trước khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử lãnh đạo cho vị trí chủ tịch Đảng Quyền lực Nhân dân, trở thành nhà lãnh đạo trẻ nhất từ ​​trước đến nay của đảng cực hữu. Tốt nghiệp Harvard ngành Kinh tế và Khoa học Máy tính, anh cũng là một doanh nhân công nghệ và là người sáng lập công ty khởi nghiệp Edushare.

Được biết đến là “tiếng nói của thế hệ Millennials” trong một bữa tiệc thường được thống trị bởi những người đàn ông lớn tuổi, Lee đã bất ngờ làm sáng tỏ quá khứ kinh doanh tiền điện tử của mình.

Theo Edaily, Lee nói với người dẫn chương trình podcast tin tức rằng anh ấy đã “thử” giao dịch tiền điện tử – mặc dù anh ấy đã ngừng tiết lộ tên của các token mà anh ấy đã giao dịch và số tiền anh ấy đã kiếm được từ nỗ lực đó.

Bất kể, anh ta được trích dẫn nói rằng:

“Tôi đã kiếm đủ tiền để tài trợ cho ba hoặc bốn chiến dịch bầu cử bằng cách đầu tư vào tiền điện tử. Nhưng những ngày này [giá tiền điện tử] đã giảm rất nhiều ”.

Và có vẻ như mối quan tâm của Lee đối với tiền điện tử không hoàn toàn là để giải trí, mặc dù anh ấy đã phản đối rằng giao dịch của anh ấy là “cho vui”.

“Tôi từng là một lập trình viên, vì vậy tôi đã có thể tạo ra một chương trình đầu tư tiền điện tử tự động,”

anh nói.

Tháng trước, Lee đã thừa nhận trên Facebook rằng anh ấy đang tham gia vào “một khoản đầu tư token nhỏ”.

Các phóng viên đã yêu cầu Lee cung cấp thêm thông tin chi tiết về giao dịch của anh ấy – và đặc biệt là quy mô thu nhập của anh ấy. Anh ấy trả lời rằng lợi nhuận của anh ấy “không phải là hàng triệu hay hàng chục triệu USD”.

Khi được hỏi liệu lợi nhuận của anh ấy có dưới 1 triệu USD hay không, Lee cười và gợi ý rằng đây là trường hợp.

Tuy nhiên, vì các chiến dịch tranh cử thường tiêu tốn tới 180.000 USD – theo tính toán của Lee – thu nhập của anh ấy có thể được tính vào khoảng từ 500.000 USD đến 750.000 USD, nếu ước tính của chính anh ấy là chính xác.

Tuy nhiên, anh ấy đã ngừng khuyến nghị công dân theo sở thích của mình, lưu ý rằng tiền điện tử “rất dễ bay hơi”.

Lee không có khả năng tranh cử tổng thống vào năm tới trong các cuộc bầu cử sẽ được tổ chức vào nửa đầu năm 2022. Nhưng ông có thể trở thành nhà vua của đảng. Một trong những ứng cử viên hàng đầu cho đề cử Quyền lực Nhân dân là Won Hee-ryong, thống đốc đảo Jeju.

Won năm nay thừa nhận đã tự mình tham gia vào tiền điện tử – và trước đây đã tìm cách tìm kiếm các cách hợp pháp để vượt qua lệnh cấm hàng loạt của chính phủ đối với các đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO).

Trong khi đó, đảng đã nhận thức được vai trò ngày càng tăng của tiền điện tử có thể sẽ thực hiện trong các cuộc bầu cử vào năm tới và gần đây đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm về tiền điện tử, có nhân viên là các chuyên gia công nghệ và chính sách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Ý tưởng đang tạo ra một lối vào thế giới Defi

Bài viết kế tiếp

Giám đốc điều hành BTC.TOP cho biết nhu cầu của Musk về 50% năng lượng sạch đã được đáp ứng

Bài viết liên quan