Người dân Salvador sẽ không bị buộc phải sử dụng ví Bitcoin của chính phủ

Ví Bitcoin “Chivo” mới của chính phủ sẽ có thể tương tác và không có hoa hồng.

Thông báo mới nhất từ ​​chủ tịch ủng hộ Bitcoin của El Salvador, Nayib Bukele, đã làm rõ rằng công dân sẽ không bị buộc phải sử dụng ví Bitcoin “Chivo” do chính phủ phát hành.

Trong một tweet vào ngày 29 tháng 6, Chủ tịch Bukele của El Salvador tuyên bố ông muốn làm rõ mọi thông tin sai lệch liên quan đến ứng dụng ví của chính phủ sau khi luật Bitcoin của quốc gia này được thông qua vào ngày 9 tháng 6, sẽ có hiệu lực vào ngày 7 tháng 9.

Ví Bitcoin mới được gọi là Chivo, một từ lóng có nghĩa là “mát mẻ” ở El Salvador và nó có thể chứa cả Bitcoin và đô la Mỹ. Bukele cho biết đây chỉ là một trong nhiều ví tiền điện tử có thể được sử dụng, nhấn mạnh khả năng tương tác của nó với các ứng dụng ví khác.

Để giảm bớt lo ngại về quyền riêng tư, anh ấy nói thêm rằng thông tin cá nhân mà ví yêu cầu đã được chính phủ sở hữu, nhấn mạnh mọi yêu cầu về dữ liệu cá nhân trong ứng dụng đều nhằm mục đích bảo mật.

Bukele cũng nhấn mạnh rằng ví Chivo sẽ không chịu phí hoặc hoa hồng khi chuyển tiền, lưu ý rằng, không giống như các sàn giao dịch tiền điện tử truyền thống, sẽ không mất phí chuyển đổi BTC sang USD và ngược lại, và không giống như thẻ tín dụng, sẽ không bị tính phí hoa hồng cho người bán hoặc người dùng.

Bukele tuyên bố rằng bất kỳ khoản tiền nào được giữ hoặc nhận bằng USD hoặc BTC trong ví Chivo sẽ có thể được rút thành tiền mặt USD bất kỳ lúc nào sau khi chính phủ hoàn thành việc triển khai 200 chi nhánh ATM Bitcoin vật lý mới, được gọi là “ Điểm Chivo ”hoặc“ Máy ATM Chivo ”.

Tổng thống cũng làm rõ rằng khoản phân phát BTC trị giá 30 đô la của chính phủ được công bố vào ngày 25 tháng 6 sẽ không thể chuyển đổi thành USD, nhấn mạnh ý định của chính quyền trong việc khuyến khích sử dụng Bitcoin và ví Chivo.

Sáng kiến ​​ví kỹ thuật số mới có thể cách mạng hóa chính sách tiền tệ ở quốc gia Trung Mỹ. Theo báo cáo của Nasdaq, khoảng 70% dân số El Salvador không có quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng hoặc bất kỳ dịch vụ tài chính nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Gã khổng lồ ngân hàng Morgan Stanley mua 28.289 cổ phiếu của quỹ ủy thác Bitcoin Grayscale

Bài viết kế tiếp

Chính quyền Mexico tố cáo tiền điện tử, nói rằng nó không phải là đấu thầu hợp pháp

Bài viết liên quan