Ngân hàng Trung ương Trung Quốc kêu gọi cấm giao dịch tiền điện tử

Lo ngại về việc tạm ngừng giao dịch tiền điện tử ở Trung Quốc đã kéo giá Bitcoin đi xuống trong ngày hôm nay, kéo theo đó là các loại tiền thay thế.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã triệu tập một cuộc họp vào thứ Hai với các ngân hàng của nước này để trấn áp mạnh tay hơn đối với tiền điện tử, Reuters đưa tin.

Ngân hàng Trung ương ở Trung Quốc kêu gọi cấm giao dịch tiền điện tử

Nỗi sợ về luật lệ của Trung Quốc đã bao trùm thị trường sáng nay.

Đầu tiên, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc đã công bố một lá thư trên trang web của mình vào đầu ngày thứ Hai, ra lệnh cấm các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử. Crypto Briefing xác nhận từ hai nguồn độc lập rằng bài đăng đã được gỡ xuống trong vài phút. Tuy nhiên, nội dung của bài đăng khiến các nhà đầu tư tiền điện tử phải khiếp sợ.

Trong bức thư, ngân hàng lớn thứ ba ở Trung Quốc đã phát hành “Tuyên bố về các giao dịch tiền ảo” chính thức, nêu rõ ý định của mình là cấm cung cấp dịch vụ cho các chủ tài khoản và nhà cung cấp dịch vụ liên quan đến giao dịch Bitcoin.

Vài giờ sau khi bức thư bị xóa được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội, ngân hàng trung ương của đất nước đã xác nhận lo ngại về một cuộc đàn áp quy định chặt chẽ hơn.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết:

“Giao dịch đầu cơ bằng tiền ảo làm xáo trộn trật tự kinh tế và tài chính, tạo ra rủi ro của các hoạt động tội phạm như chuyển tài sản bất hợp pháp và rửa tiền và gây nguy hiểm cho sự giàu có của mọi người”.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đang tìm cách ngừng dịch vụ cho các chủ tài khoản và các tổ chức liên quan đến giao dịch tiền điện tử. Ngân hàng trung ương được báo cáo đã kêu gọi các tổ chức tài chính cắt các kênh thanh toán cho giao dịch tiền điện tử và các dịch vụ liên quan.

Mối đe dọa từ Trung Quốc lớn hơn bao giờ hết

Mặc dù nhắc lại lệnh cấm tiền điện tử ở Trung Quốc có vẻ thừa đối với các nhà đầu tư đã có thời gian, nhưng các chuyên gia đã đưa ra một cảnh báo nghiêm túc lần này.

Cuộc đàn áp gần đây bắt đầu vào tháng 5 sau khi Ủy ban Tài chính của Hội đồng Nhà nước tuyên bố sẽ hạn chế hoạt động khai thác lãng phí và các hành vi buôn bán vô trách nhiệm ở nước này.

Kể từ đó, chính quyền địa phương đã ban hành lệnh cấm ở tất cả các tỉnh khai thác mỏ lớn. Sự sợ hãi ngân hàng ngày nay từ ngân hàng trung ương của đất nước đã làm gia tăng nỗi lo về các lệnh cấm giao dịch, đe dọa sự sụt giảm lớn về khối lượng giao dịch tiền điện tử.

Dovey Wan, một nhà đầu tư tiền điện tử Trung Quốc và là người sáng lập ra tiền điện tử Primitive, đã tweet rằng, “bây giờ đã đến lúc điều tồi tệ nhất (ít nhất là đối với đại lục) sẽ đến”. Cô lưu ý rằng cuộc đàn áp có thể mở rộng sang các bàn và sàn giao dịch OTC.

Wan nói thêm rằng các cuộc họp gần đây là “về việc thu thập dữ liệu / thông tin và quan sát phản hồi của thị trường và ngành,” và chính phủ có thể sớm thực hiện các bước tiếp theo.

Chính phủ Trung Quốc đã cấm các sàn giao dịch tiền điện tử vào năm 2017. Tuy nhiên, các nhà đầu tư tiền điện tử ở Trung Quốc đã tránh được lệnh cấm này bằng cách sử dụng các bàn OTC và các sàn giao dịch nước ngoài để giao dịch. Nhiều sàn giao dịch của Trung Quốc như Huobi, OKEx và Binance cũng đã chuyển địa điểm và tiếp tục phục vụ người dùng Trung Quốc ở nước ngoài.

china
Biểu đồ 1 giờ BTC / USD. Nguồn: Trading View

Bitcoin đã giao dịch thấp hơn 7,5% vào ngày hôm nay kể từ khi báo cáo đầu tiên từ Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc được công bố. Ethereum giảm xuống dưới $ 2000, mất 11,5% trên quy mô hàng ngày.

Trong khi đó, Trung Quốc tiếp tục mở rộng chương trình tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, từ lâu được coi là mối đe dọa đối với việc sử dụng miễn phí tiền điện tử phi tập trung ở Trung Quốc.

Phát biểu với Crypto Briefing, Giám đốc điều hành Cryptohopper, Rudd Feltkamp cho biết “Trung Quốc đang triển khai tiền điện tử của riêng mình và có mọi động lực để có càng ít cạnh tranh càng tốt,” nói thêm rằng “Mọi người vẫn phản ứng mạnh mẽ với các hành động từ Trung Quốc tạo ra sự không chắc chắn, vì vậy điều này có khả năng xảy ra phản ánh tiêu cực về giá Bitcoin. ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Nền tảng thanh toán Blockchain của Ngân hàng Signature chấp nhận Trueusd Stablecoin

Bài viết kế tiếp

Phân tích giá Ripple: Ripple tăng vọt lên mức thấp nhất là $0,64 trước đó, một mức thoái lui tiếp theo?

Bài viết liên quan