Ngân hàng trung ương Nga nhấn mạnh lập trường tiêu cực về tiền điện tử

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga, Elvira Nabiullina, đã nhắc lại quan điểm cứng rắn của các ngân hàng đối với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Điều này là giữa những lo ngại rằng đất nước có thể bỏ lỡ tiền thưởng trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Nabiullina, trong một cuộc phỏng vấn vào thứ Hai với Komsomolskaya Pravda, lập luận rằng tiền điện tử là một trong những khoản đầu tư nguy hiểm nhất hiện đang tồn tại.

Cô ấy phân loại tài sản kỹ thuật số tương tự như các khoản đầu tư rủi ro cao như thị trường ngoại hối. “Thua trên thị trường ngoại hối dễ hơn nhiều so với chiến thắng,” cô nói và cho biết “tài sản tiền điện tử đầu cơ” thậm chí còn rủi ro hơn.

Cô ấy nhấn mạnh rằng giá cả vô cùng biến động trên thị trường và không có giới hạn về tổn thất có thể phải chịu trong tiền điện tử. Nabiullina cho biết Ngân hàng Trung ương Nga sẽ không khuyến nghị đầu tư tiền điện tử cho người Nga.

“Ngân hàng trung ương không bao giờ đưa ra lời khuyên đầu tư, nhưng trong trường hợp cụ thể này, ngân hàng chắc chắn không đưa ra lời khuyên đó.”

Nga và Bitcoin năm 2017

Trong thời kỳ bùng nổ tiền điện tử năm 2017, Thống đốc Ngân hàng Trung ương đã mô tả nó như một cơn sốt vàng và mô tả những gì đã xảy ra sau đó là cơn sốt tiền điện tử.

Sau giai đoạn bùng nổ vào năm 2018, khi mọi người nghi ngờ về đồng tiền này, cô ấy nói rằng mọi người đang đối xử với tiền điện tử và blockchain một cách hợp lý hơn.

Tại một thời điểm, Nabiullina gọi Bitcoin là tiền giả không nên được sử dụng để giải quyết trong nước.

Tuy nhiên, với sự hoài nghi lành mạnh đối với tiền điện tử, cô ấy có niềm tin vào đồng rúp kỹ thuật số, dự án tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Những người Nga đam mê tiền điện tử cũng bày tỏ sự bất bình đối với lập trường của ngân hàng đối với tiền điện tử, với một thành viên Duma Quốc gia cáo buộc ngân hàng trung ương thiển cận trong ngành. Cuối tuần qua, Oleg Deripaska, một nhà tài phiệt người Nga, nói rằng quốc gia châu Âu nên làm theo gương của El Salvador và chấp nhận BTC làm phương thức thanh toán.

Theo ý kiến ​​của ông, ngân hàng trung ương cản trở công dân tham gia vào các loại tiền điện tử như Bitcoin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Sotheby’s sẽ đặt giá thầu Bitcoin cho phiên đấu giá kim cương

Bài viết kế tiếp

Liệu Paraguay có thể nổi lên như một trung tâm khai thác Bitcoin sau cuộc đàn áp của Trung Quốc?

Bài viết liên quan