Ngân hàng Trung ương của Ghana chuẩn bị khởi động CBDC của mình

Cuộc đua CBDC đang diễn ra và các ngân hàng trung ương trên toàn cầu đang chú ý đến việc ra mắt một loại tiền điện tử do nhà nước hậu thuẫn hoặc nghiên cứu tính khả thi của việc sử dụng nó. Sự phát triển gần đây nhất về vấn đề này đến từ Ghana, khi thống đốc ngân hàng trung ương của Ghana, Ernest Addison, gần đây đã thông báo rằng tổ chức của ông hiện đang “trong giai đoạn nâng cao của việc giới thiệu một loại tiền kỹ thuật số”.

Ở Châu Phi, các giao dịch tiền điện tử đang tăng vọt. Tại một lục địa mà tiền di động đã được sử dụng rộng rãi, tiền ảo có một số lợi thế đối với một nhóm dân số trẻ, am hiểu công nghệ. Trong một cuộc họp báo vào ngày 31 tháng 5, Addison cũng tái khẳng định cam kết của Ngân hàng Ghana (BOG) trong việc duy trì vị thế là nhà lãnh đạo của châu Phi trong việc áp dụng các đổi mới tài chính sáng tạo.

Addison nói:

“Ngân hàng Ghana là một trong những Ngân hàng Trung ương Châu Phi đầu tiên tuyên bố rằng chúng tôi đang làm việc trên một loại tiền kỹ thuật số dựa trên khái niệm về một e-cedi.”

E-cedi sắp ra mắt?

Theo một báo cáo truyền thông địa phương, người đứng đầu BOG đã giải thích các giai đoạn thiết yếu mà cedi kỹ thuật số dự kiến ​​phải trải qua trước khi nó được phát hành ra công chúng. Theo Addison, cedi kỹ thuật số đã trải qua giai đoạn sơ bộ, bao gồm “thiết kế tiền điện tử”. Khi bước này kết thúc, BOG sẽ chuyển sang giai đoạn thực hiện. Addison tiếp tục giải thích:

“Sau giai đoạn triển khai, chúng tôi có giai đoạn thử nghiệm trong đó một số người có thể sử dụng cedi kỹ thuật số trên các ứng dụng di động và các ứng dụng khác hiện đang chạy.”

Theo thống đốc, giai đoạn thực hiện sẽ hỗ trợ ngân hàng trung ương xác định tính khả thi của dự án. Theo thống đốc, giai đoạn thực hiện sẽ hỗ trợ ngân hàng trung ương xác định tính khả thi của dự án.

Thống đốc BOG sau đó tiếp tục so sánh e-cedi với Bitcoin, với lý do rằng các loại tiền điện tử “không được kiểm soát” như bitcoin (BTC), “quá dễ bay hơi để thực hiện chức năng của tiền tệ”. Anh ấy tiếp tục hỗ trợ CBDC, nói thêm:

“Tôi nghĩ cần chú trọng hơn nhiều vào việc nhìn vào tiền kỹ thuật số được nhà nước hậu thuẫn, được hỗ trợ bởi các ngân hàng trung ương. Các hình thức tiền tư nhân này thực sự không thể thực hiện các chức năng của tiền một cách hiệu quả ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

GTA 6 được đồn đại sẽ có phần thưởng Bitcoin trong trò chơi

Bài viết kế tiếp

Mike Novogratz: BTC có hại cho các khoản thanh toán

Bài viết liên quan