Ngân hàng Trung ương Ấn Độ cố gắng làm rõ lập trường hỗn loạn về tiền điện tử

Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ, Shaktikanta Das, đã được nhắc lại một lần nữa tuyên bố rằng không có sự thay đổi nào trong quan điểm của ngân hàng trung ương. Cụ thể, nó vẫn giữ mối quan tâm lớn xung quanh tiền điện tử và những điều này đã được thông báo với chính phủ.

Tuyên bố được đưa ra sau khi một tổ chức tài chính hàng đầu của Ấn Độ, HDFC Bank, cảnh báo khách hàng của mình không nên giao dịch tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum và các loại khác. Ngân hàng đã gửi cảnh báo thận trọng trong email cho khách hàng của mình.

Theo một bài báo trên nền tảng tin tức Ấn Độ Business Insider India, các email được gửi đến một nhóm khách hàng đã tuyên bố quan tâm đến giao dịch tiền điện tử hoặc những người đã yêu cầu lời khuyên về vấn đề này.

Ngân hàng đã trả lời trong email, trích dẫn một lệnh năm 2018 từ Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ, về cơ bản tuyên bố rằng giao dịch tiền điện tử là bất hợp pháp trong nước.

Tuy nhiên, RBI, ngân hàng trung ương Ấn Độ, có nghĩa vụ can thiệp vào vấn đề và làm rõ rằng thông tư năm 2018 đã bị Tòa án Tối cao Ấn Độ hủy bỏ và do đó không thể được trích dẫn.

Ngân hàng HDFC đã buộc phải hành động nhanh chóng và theo dõi các email ban đầu với các email mới yêu cầu khách hàng bỏ qua các cảnh báo trước đó về tiền điện tử. Các đoạn trích từ email bao gồm những điều sau:

“Chúng tôi muốn cập nhật cho bạn rằng theo lời khuyên do RBI đưa ra… ngày 31 tháng 5 năm 2021, về ‘Sự siêng năng đến hạn của khách hàng đối với các giao dịch bằng tiền ảo’, chúng tôi yêu cầu bạn bỏ qua thông báo trước đó của chúng tôi vào ngày 28 tháng 5 năm 2021,” và “Sự bất tiện gây ra rất đáng tiếc,”

Thống đốc RBI Shaktikanta Das hẳn cảm thấy có nghĩa vụ phải đưa ra bình luận công khai về chủ đề này khi ông nói “Không có sự thay đổi nào trong quan điểm của RBI,”. Das nói thêm rằng ngân hàng của anh ấy không thể tư vấn cho các nhà đầu tư tiền điện tử và mỗi người phải thực hiện một “cuộc gọi rất cẩn thận” khi suy nghĩ để giao dịch bằng tiền điện tử và tất cả đều phải thực hiện cẩn thận.

Người ta hy vọng rằng chính phủ Ấn Độ sẽ đưa ra một tuyên bố rõ ràng và không thể nhầm lẫn về tương lai của tiền điện tử ở Ấn Độ và nó sẽ thực hiện sau khi thu hút được càng nhiều bên quan tâm càng tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

FTX tham gia vào xu hướng NFT với việc ra mắt Thị trường NFT

Bài viết kế tiếp

Tại sao Solana và Polkadot bị ảnh hưởng ít nhất bởi vụ sụp đổ tiền điện tử

Bài viết liên quan