Mike Novogratz của Galaxy Digital lạc quan về tương lai của Bitcoin

Hội nghị Bitcoin năm 2021 đã chứng kiến ​​một loạt các công ty blockchain và các phương tiện truyền thông truyền thống họp lại với nhau để thảo luận về những phát triển mới nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Mike Novogratz, Giám đốc điều hành của Galaxy Digital đã nói chuyện với Jack Guzman của Yahoo Finance về tiện ích của Bitcoin, ngân hàng truyền thống và một số vấn đề đang gây khó khăn cho ngành.

Cựu giám đốc quỹ đầu cơ Mike Novogratz, Giám đốc điều hành của Galaxy Investment Partners và là nhà đầu tư lớn vào tiền điện tử, vẫn tích cực về việc chấp nhận Bitcoin trong dài hạn. Trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance, Novogratz đã nêu ra một số vấn đề đang gây khó khăn cho ngành công nghiệp tiền điện tử vào thời điểm hiện tại và sự đạo đức giả xung quanh vấn đề tiêu thụ năng lượng.

“YouTube sử dụng 2 và 1/2% tổng lượng điện. Đó là một thống kê điên rồ. Chúng tôi sẽ không cấm YouTube. YouTube thật tuyệt vời. Tôi thực sự sẽ cúi đầu trước bàn thờ YouTube, phải không? Có những tiện ích không thể tin được từ nó. Ngoài ra còn có tiện ích không thể tin được từ việc tung ra Bitcoin. Nó tốn rất nhiều chi phí để khai thác. Nó sử dụng rất nhiều điện vì nó được thiết kế theo cách đó. Nếu chúng ta muốn một thứ gì đó để đảm bảo khối tài sản hàng nghìn tỷ đô la, bạn không muốn một anh chàng với khẩu súng lục, đúng không? Bạn muốn một hệ thống mạnh mẽ.”

Ông nói thêm rằng mặc dù tính bền vững là mối quan tâm của toàn hành tinh, nhưng cộng đồng tiền điện tử cũng có trách nhiệm làm điều gì đó về nó. Novogratz dự đoán rằng một số sáng kiến ​​xanh sẽ sớm xuất hiện từ ngành công nghiệp tiền điện tử.

Trong khi tính bền vững và Bitcoin là những vấn đề nóng bỏng gần đây, một số sáng kiến ​​và lựa chọn thay thế ‘xanh hơn’ đã xuất hiện. Elon Musk đã từ chối Bitcoin trong những tuần gần đây, thúc đẩy những gì ông tuyên bố là một giải pháp thay thế xanh hơn dưới dạng Dogecoin. Nhà tiên phong tiền điện tử Nick Spanos đã theo dõi các bình luận của Musk bằng cách tuyên bố rằng Bitcoin sẽ không bao giờ đủ xanh đối với một số người.

Trong cuộc phỏng vấn, Novogratz tiếp tục nói về tầm quan trọng của các nhà đầu tư tổ chức đối với Bitcoin.

“Tiền của các tổ chức là cực kỳ quan trọng. Vì vậy, hãy để tôi cung cấp cho bạn một số con số. Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử – đó là Bitcoin và mọi thứ khác – là khoảng một nghìn tỷ rưỡi đô la. Đó là 30 điểm cơ bản của tổng tài sản toàn cầu. 30 điểm cơ bản – không có gì. Nghe này, để chuyển sang 2%, 3%, mà về cơ bản tôi tin rằng nó sẽ làm được, bạn cần có các tổ chức. Họ sở hữu tất cả tiền bạc.”

Giám đốc điều hành của Galaxy Digital tuyên bố rằng về cơ bản ông rất lạc quan về việc áp dụng Bitcoin trong không gian thể chế, bất chấp những phản ứng ngược gần đây trong tháng qua. Và rằng trong khi sự phổ biến của các đồng tiền như Dogecoin và Litecoin đang thu hút các nhà đầu tư mới vào không gian, theo ý kiến ​​của ông, họ “rút khỏi Bitcoin”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Trung Quốc tặng 6 triệu USD trong thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số ở Bắc Kinh

Bài viết kế tiếp

Thiên vị mặt trên của Ethereum dễ bị tổn thương, Điều gì có thể kích hoạt sự sụt giảm nghiêm trọng

Bài viết liên quan