Mike Novogratz: BTC có hại cho các khoản thanh toán

Mike Novogratz – một nhà đầu tư tỷ phú và cựu giám đốc quỹ đầu cơ – luôn ở đó để bảo vệ bitcoin bất cứ khi nào nó hành động điên rồ, nhưng trong một cuộc phỏng vấn gần đây, ông tuyên bố rằng đồng tiền kỹ thuật số số một thế giới theo vốn hóa thị trường sẽ không bao giờ được sử dụng để thanh toán.

Mike Novogratz nói BTC sẽ không được sử dụng để thanh toán

Điều này có thể sẽ là một đòn giáng mạnh đối với bitcoin và những người theo chủ nghĩa thuần túy tiền điện tử vì tài sản này và nhiều người anh em họ altcoin của nó ban đầu được thiết lập để thay thế thẻ tín dụng và fiat. Ý tưởng rằng bitcoin sẽ được sử dụng trong tương lai không chỉ như một tài sản đầu cơ mà còn là một phương tiện thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ đã dần được hiện thực hóa do có bao nhiêu nhà bán lẻ và công ty bị biến động bởi sự biến động của tài sản.

Khi một thứ gì đó dễ bị biến động giá như bitcoin xuất hiện, nhiều khả năng các nhà bán lẻ sẽ nhìn nó bằng cách nhướng mày hơn là mỉm cười. Đồng tiền mang lại mối nguy hiểm cho các công ty vì họ có thể bỏ lỡ lợi nhuận nếu họ không chuyển nó sang fiat đủ nhanh.

Ví dụ: giả sử bạn bước vào một cửa hàng và mua hàng hóa trị giá 60 đô la bằng bitcoin. Bạn rời đi và cửa hàng không đổi BTC đó sang fiat ngay lập tức. Ngày hôm sau, giá bitcoin thay đổi, biến 60 đô la của bạn thành 30 đô la. Bạn vẫn sẽ bỏ đi với tất cả những gì bạn đã mua, nhưng cửa hàng vừa mất một nửa lợi nhuận cho giao dịch cụ thể đó. Nó không hoàn toàn công bằng và do đó chúng tôi không thể đổ lỗi hoàn toàn cho nhiều doanh nghiệp đã nói “không” với thanh toán bằng BTC trong những năm gần đây.

Nhưng ý tưởng về bitcoin như một phương thức thanh toán cũng gặp phải những vấn đề khác. Theo Novogratz, bitcoin là một hệ thống cực kỳ chậm chạp, không thể xử lý các giao dịch và thanh toán hàng loạt ngay cả khi nó muốn. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Novogratz nói:

Bitcoin sẽ không phải là khoản thanh toán. Hệ thống thực sự không được thiết lập để thanh toán. Nó không đủ nhanh cho hàng nghìn hàng nghìn giao dịch.

Nó không đủ nhanh

Ngược lại, anh ấy coi bitcoin sẽ đóng vai trò là quỹ đầu cơ cuối cùng trong tương lai sắp tới. Ông tin rằng nó sẽ là một kho lưu trữ giá trị tương tự như vàng và nhiều người sẽ sử dụng nó để giữ cho danh mục đầu tư của họ nguyên vẹn và tài sản của họ ổn định và được bảo vệ nếu những thời điểm xung đột kinh tế xảy ra giống như họ đã làm trong năm qua trong thời kỳ coronavirus đại dịch. Anh ấy bình luận:

Điểm độc đáo ở các cửa hàng có giá trị là chúng là những công trình xây dựng xã hội. Nó có giá trị bởi vì chúng tôi nói rằng nó có. Chưa bao giờ có một thương hiệu thành công hơn trong 12 năm được tạo ra bởi một cộng đồng. Nó giống như họ thả trôi em bé trên sông, và cộng đồng đã nuôi nấng em bé và nó hiện trị giá khoảng 1 nghìn tỷ đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Ngân hàng Trung ương của Ghana chuẩn bị khởi động CBDC của mình

Bài viết kế tiếp

Nền kinh tế ExO để khởi chạy token gốc trên Uniswap

Bài viết liên quan