MicroStrategy có kế hoạch mua BTC khác đạt gần 500 triệu đô la

Như thể MicroStrategy chưa sở hữu một tấn bitcoin, công ty phần mềm có cổ phiếu giao dịch với giá gần 500 đô la vào thời điểm viết bài này đã thông báo rằng họ đang tìm cách bán khoản nợ trị giá khoảng 400 triệu đô la của công ty để có thể mua thêm đơn vị BTC.

MicroStrategy đang tìm cách mua thêm BTC

Vào thời điểm báo chí, công ty sở hữu hơn 2 tỷ đô la bitcoin, trở thành nhà đầu tư bitcoin tổ chức lớn nhất trên thế giới. Ở vị trí thứ hai là Tesla, công ty đã mua số BTC trị giá khoảng 1,5 tỷ đô la vào tháng 2 năm ngoái. Tuy nhiên, theo nhiều cách, MicroStrategy đã là nhà tiếp thị lớn nhất cho loại tiền kỹ thuật số số một thế giới theo vốn hóa thị trường.

Mọi thứ bắt đầu vào tháng 8 năm ngoái – khoảng mười tháng trước – khi Giám đốc điều hành của công ty, Michael Saylor thông báo rằng công ty sẽ mua tài sản trị giá khoảng 250 triệu đô la. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 12 năm ngắn ngủi của bitcoin mà một tổ chức lớn cam kết hỗ trợ bitcoin. Ngoài ra, đây là lần đầu tiên một tổ chức mua nhiều như vậy.

Kể từ đó, đồng tiền này đã sụt giảm nghiêm trọng và giảm từ khoảng 12.000 đô la một đơn vị xuống khoảng 10.000 đô la. Đối với nhiều công ty khác, họ có thể đã bán và cắt lỗ ngắn, nhưng MicroStrategy đã sử dụng cơ hội để mua thêm bitcoin và thêm số bitcoin trị giá hơn 100 triệu đô la vào kho dự trữ vốn đã khổng lồ của mình. Do đó, công ty đã đưa danh mục BTC tổng thể của mình vượt qua mốc 400 đô la. Kể từ ngày đó, MicroStrategy đã tham gia mua hàng thường xuyên và thấy thu nhập của mình tăng vượt ngưỡng 2 tỷ đô la, khiến đây trở thành một trong những câu chuyện thành công lớn nhất từ ​​trước đến nay của bitcoin.

Như một phương tiện huy động tiền để mua các đơn vị bổ sung, MicroStrategy đã thông báo trong một tuyên bố vào thứ Hai tuần trước rằng họ sẽ cung cấp “ghi chú bảo mật cao cấp” mà những người chơi tổ chức, đủ điều kiện sẽ có thể mua trong những ngày tới. Khoản nợ chủ yếu sẽ được thực hiện thông qua một công ty có tên là Jefferies Financial Group Inc.

Ngoài việc chỉ mua bitcoin và phát triển bảng cân đối kế toán, MicroStrategy còn có quan điểm cứng rắn trong việc cố gắng làm cho bitcoin dễ tiếp cận hơn với những người khác. Michael Saylor, chẳng hạn, đã tổ chức một hội nghị thượng đỉnh vào tháng Hai năm ngoái nhằm tìm cách dạy cho các doanh nghiệp tương tự cách họ có thể bắt đầu đầu tư vào bitcoin và thêm nó vào kho lưu trữ của công ty họ.

Làm cho người khai thác thông minh hơn và xanh hơn

Ngoài ra, Saylor gần đây đã hợp tác với Elon Musk – doanh nhân Nam Phi đứng sau các liên doanh như Tesla – để thành lập Hội đồng khai thác Bitcoin. Việc mua lại Hội đồng là để làm cho dữ liệu liên quan đến việc sử dụng năng lượng giữa các tập đoàn khai thác bitcoin lớn nhất trở nên minh bạch hơn, vì những nhân vật như Musk đã bày tỏ mối quan ngại sâu sắc trong quá khứ về những tác động môi trường mà việc khai thác tiền điện tử có thể gây ra.

Musk đã tuyên bố rằng ông muốn tìm hiểu thêm về việc sử dụng năng lượng xanh mà các công ty này đang tham gia để việc sử dụng bitcoin có thể tiếp tục mà không đe dọa bầu khí quyển của Trái đất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

4 thách thức lớn mà tiền điện tử tiếp tục phải đối mặt vào năm 2021

Bài viết kế tiếp

Tây Ban Nha chuẩn bị cho mùa khai thuế với các nhà giao dịch tiền điện tử trong tầm nhìn

Bài viết liên quan