Mark Cuban làm sáng tỏ DeFi và Năng suất nông nghiệp cho người mới bắt đầu

Trong một bài đăng trên blog vào ngày 13 tháng 6 năm 2021, Mark Cuban giải thích những lợi thế chính mà các doanh nghiệp tài chính phi tập trung (DeFi) có so với các tổ chức tài chính truyền thống và những điểm chính cần lưu ý khi đầu tư vào các dự án DeFi.

Tận dụng tối đa DeFi

Tài chính phi tập trung (DeFi) đã được coi là tương lai của tiền điện tử và ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la đang phát triển nhanh chóng làm phong phú túi tiền của những người dùng hiểu biết mỗi ngày. Tuy nhiên, cũng có những rủi ro liên quan đến việc kinh doanh ngon ngọt, và Mark Cuban, chủ sở hữu của trang phục NBA Dallas Mavericks đã nhấn mạnh những điểm chính cần lưu ý khi đầu tư vào DeFi.

Trong khi có hàng trăm dự án tài chính phi tập trung hiện đang tồn tại, với nhiều dự án khác mọc lên gần như mỗi ngày, Cuban lưu ý rằng điều đầu tiên cần làm trước khi bơm số tiền khó kiếm được của bạn vào bất kỳ nền tảng nào trong số này là tìm hiểu bản chất hoạt động kinh doanh của họ. .

“Đúng vậy, mọi dự án DeFi đều là cốt lõi của nó, chỉ là một hoạt động kinh doanh khác. Họ có thể biết hoặc không biết họ đang kinh doanh lĩnh vực gì, nhưng họ chỉ là một doanh nghiệp khác đang sử dụng blockchain và các hợp đồng thông minh để lưu trữ và lập trình hoạt động của họ,”

ông viết.

Lợi thế của DeFi

Cuban đã đề cập đến một số dự án DeFi mà anh ấy hiện đang đầu tư, bao gồm Polygon (MATIC), Zapper.fi và Bancor (BNT), đồng thời giải thích những lợi thế chính mà các giao thức DeFi này có so với các đối tác của chúng trong thế giới tài chính truyền thống .

Cụ thể, Cuban đã lập luận rằng mô hình quản trị phi tập trung được áp dụng bởi DeFi (nơi thợ đào, trình xác thực, nhà cung cấp thanh khoản, v.v. kiểm soát hệ sinh thái) các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm chi phí đáng kể, vì các nền tảng này không cần chi số tiền lớn cho cơ sở hạ tầng điện toán đám mây chẳng hạn như Amazon Web Service (AWS) giống như các đối tác của họ trong ngành tài chính truyền thống.

“Bất kỳ doanh nghiệp nào khác mà bạn phải huy động rất nhiều tiền để có thể lưu trữ các máy chủ của riêng mình, hoặc nhiều khả năng hơn là phải trả chi phí điện toán đám mây, vốn có thể cực kỳ đắt đỏ đối với các ứng dụng máy tính chuyên sâu và cũng đắt đỏ đối với việc mở rộng các ứng dụng sử dụng nặng. Thêm vào đó, bạn phải thuê tất cả mọi người, có CapEx để hỗ trợ họ, v.v. ”,

ông nói thêm.

Theo Coinopsy, hiện có hơn 2.000 dự án tiền điện tử đã chết và Cuban đã dự đoán rằng nhiều nền tảng DeFi cũng sẽ khởi động trong tương lai gần, vì các đối thủ cạnh tranh mạnh hơn sẽ bóp nghẹt các doanh nghiệp này.

Tại thời điểm báo chí, không gian DeFi có TVL tổng hợp là 121,88 tỷ đô la, trong đó AAVE duy trì sự thống trị 10,68%, theo Defi Llama.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Bitcoin tăng 10% sau một tweet khác của Elon Musk

Bài viết kế tiếp

Nông dân Vương quốc Anh sử dụng phân bò để cung cấp năng lượng khai thác Ethereum, tăng doanh thu

Bài viết liên quan