Luật của El Salvador làm cho Bitcoin hợp pháp có hiệu lực vào tháng 9, Paraguay cần tuân theo

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele cho biết trong một bài diễn văn quốc gia rằng một đạo luật mới được thông qua gần đây về việc đấu thầu hợp pháp bitcoin sẽ có hiệu lực vào ngày 7 tháng 9, lưu ý rằng việc sử dụng nó sẽ là tùy chọn.

Quốc hội các quốc gia đã thông qua đề xuất chấp nhận tiền điện tử với tỷ lệ siêu lớn, biến El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới làm như vậy. Bukele nói,

“Việc sử dụng bitcoin sẽ là tùy chọn, không ai sẽ nhận bitcoin nếu họ không muốn… Nếu ai đó nhận thanh toán bằng bitcoin, họ có thể chọn tự động nhận bằng đô la.”

Lương và lương hưu cũng sẽ tiếp tục được trả bằng USD, ông nói thêm.

Bukele cho biết: “Một trong những lý do chúng tôi thông qua luật bitcoin chính là để giúp những người gửi tiền kiều hối,” Bukele cho biết, việc thêm vào việc sử dụng tiền điện tử để chuyển tiền sẽ loại bỏ chi phí hoa hồng cao liên quan đến việc gửi tiền xuyên biên giới.

El Salvador chủ yếu dựa vào tiền gửi về từ người lao động ở nước ngoài. Theo dữ liệu của Ngân hàng Thế giới, lượng kiều hối đến nước này đạt gần 6 tỷ USD, chiếm khoảng 1/5 tổng sản phẩm quốc nội (GDP) vào năm 2019, một trong những tỷ lệ cao nhất trên thế giới.

Theo Kenneth Suchoski, nhà phân tích fintech và thanh toán Hoa Kỳ tại Autonomous Research, chưa đến 1% khối lượng chuyển tiền xuyên biên giới toàn cầu hiện là tiền điện tử, dự kiến ​​sẽ chiếm tỷ trọng lớn hơn trong tương lai.

Vào thứ Năm, Athena Bitcoin cho biết họ có kế hoạch đầu tư hơn 1 triệu đô la để lắp đặt 1.500 máy ATM tiền điện tử ở El Salvador, đặc biệt là nơi người dân nhận tiền chuyển từ nước ngoài.

Chủ tịch Bukele “đã đưa ra cho chúng tôi một thử thách khó khăn với 1.500 máy ATM, chúng tôi sẽ thực hiện điều đó, nhưng theo từng giai đoạn. Chúng tôi là một công ty tư nhân và chúng tôi muốn đảm bảo rằng sự phát triển của chúng tôi trong nước là bền vững, ”Giám đốc công ty phụ trách khu vực Mỹ Latinh Matias Goldenhörn cho biết.

Athena đã lắp đặt máy ATM tiền điện tử đầu tiên của mình ở bãi biển El Zonte của đất nước như một phần của thử nghiệm có tên Bitcoin Beach.

Giữa lúc này, Paraguay đang nỗ lực trở thành quốc gia thứ hai trên thế giới chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp.

Nhà lập pháp Carlos Rejala đang dẫn đầu nỗ lực thực hiện luật để đưa Paraguay trở thành quốc gia thứ hai theo bước chân của El Salvador. Rejala thông báo trên Twitter rằng ông sẽ giới thiệu một dự luật trong Quốc hội vào tháng Bảy.

Dự luật sẽ được công bố vào ngày 14 tháng 7 và tìm cách thiết lập Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp cũng sẽ đưa ra các biện pháp để biến Paraguay trở thành trung tâm cho các nhà đầu tư tiền điện tử nước ngoài.

Rejala lần đầu tiên phác thảo tầm nhìn của mình vào đầu năm nay khi anh ấy nói rằng anh ấy đang làm việc với cộng đồng tiền điện tử trong nước để biến nó thành trung tâm cho các nhà đầu tư tiền điện tử và “sau đó được xếp vào hàng ngũ những người đi trước công nghệ kỹ thuật số”.

Juanjo Benitez Rickmann, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Bitcoin.com.py, sau đó xác nhận rằng ông đã hợp tác với nghị sĩ để biến Paraguay trở thành một quốc gia thân thiện với tiền điện tử và “tận dụng năng lượng tái tạo và rẻ tiền do thủy điện cung cấp”.

Rejala cũng nhấn mạnh khả năng tiếp cận năng lượng tái tạo của Paraguay là động lực để thu hút đầu tư. Gần 100% nhu cầu điện của đất nước được phục vụ bởi các nhà máy thủy điện, trong khi 90% năng lượng mà nước này sản xuất được xuất khẩu sang các nước láng giềng Brazil và Argentina. Rejala trong khi nói chuyện với tờ báo La Nación vào thứ Sáu đã nói,

“Chúng tôi tự hào rằng kể từ khi chúng tôi thông báo rằng chúng tôi đang làm việc trên một dự luật hợp pháp hóa việc sử dụng tài sản kỹ thuật số… dưới dạng đấu thầu hợp pháp ở Paraguay cho bất kỳ loại giao dịch thương mại nào, các công ty khác nhau của Paraguay đã tham gia và tiến một bước vào kỷ nguyên mới giao dịch.”

Tuần trước, một công ty cổ phần giải trí lớn có trụ sở tại Paraguay cho biết 24 doanh nghiệp của họ sẽ bắt đầu chấp nhận tiền điện tử làm tùy chọn thanh toán từ tháng Bảy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

JPMorgan Vẫn “Giảm” vì nó từ chối “Từ bỏ triển vọng tiêu cực”, Kêu gọi $25k

Bài viết kế tiếp

SEC trì hoãn IPO Robinhood vì các câu hỏi liên quan đến hoạt động kinh doanh tiền điện tử của công ty

Bài viết liên quan