Liệu Paraguay có thể nổi lên như một trung tâm khai thác Bitcoin sau cuộc đàn áp của Trung Quốc?

Paraguay có thể tự tái tạo thành một trung tâm khai thác Bitcoin không?

Các thợ đào Bitcoin đã bị giáng một đòn vào tháng 5 khi Ủy ban ổn định và phát triển tài chính của Quốc vụ viện Trung Quốc công bố các biện pháp kiểm soát hơn nữa đối với rủi ro tài chính.

Thông báo này là thông tin mới nhất về sự xích mích lâu dài của Trung Quốc với ngành công nghiệp tiền điện tử. Nhưng lần này, với việc Đảng Cộng sản Trung Quốc quảng bá đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của mình, có vẻ như các hoạt động thương mại, cụ thể hơn là các công ty khai thác, đang cảm thấy khó khăn và tìm cách chuyển đi nơi khác.

Bản phát hành đặc biệt đề cập đến việc ngăn chặn hoạt động khai thác và giao dịch Bitcoin trong giới hạn kiểm soát rủi ro tài chính.

“Thúc đẩy cải cách các tổ chức tài chính vừa và nhỏ, tập trung vào giảm thiểu rủi ro tín dụng, tăng cường giám sát hoạt động tài chính của các doanh nghiệp nền tảng, trấn áp các hành vi khai thác và kinh doanh Bitcoin, và kiên quyết ngăn chặn việc truyền các rủi ro cá nhân cho lĩnh vực xã hội.”

Với việc các quốc gia Mỹ Latinh bắt đầu sử dụng Bitcoin, liệu chúng ta có thể thấy sự thay đổi về vị trí địa lý của cơ sở hạ tầng khai thác Bitcoin không?

Tỷ lệ băm khai thác bitcoin có một sự sụt giảm

Theo Reuters, cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc đã tìm đến tỉnh Tứ Xuyên, nơi các nhà chức trách đã ra lệnh đóng cửa các hoạt động khai thác Bitcoin trong khu vực.

“Ủy ban Cải cách và Phát triển tỉnh Tứ Xuyên và Cục Năng lượng Tứ Xuyên đã đưa ra một thông báo chung vào ngày thứ Sáu và được Reuters nhìn thấy, yêu cầu đóng cửa 26 dự án khai thác tiền điện tử bị nghi ngờ vào Chủ nhật”.

Các báo cáo chỉ ra rằng các công ty điện trong khu vực đã được lệnh ngừng cung cấp điện cho các công ty khai thác.

Ảnh hưởng đến tỷ lệ băm của Bitcoin đã giảm mạnh vào khoảng thời gian thông báo. Vào giữa tháng 4, nó đạt mức cao nhất mọi thời đại khoảng 180 triệu TH / s. Nhưng kể từ đó, dữ liệu mới nhất cho thấy tốc độ băm giảm xuống mức khoảng 125 triệu TH / s vào tháng 11 năm 2020.

Bitcoin hash rate - rolling 1 year
HÌNH ẢNH: BLOCKCHAIN.COM

Tỷ lệ băm là thước đo sức mạnh xử lý của mạng Bitcoin. Tỷ lệ băm càng cao, mạng càng an toàn. Một số cũng đã sử dụng tỷ lệ băm làm thước đo sức khỏe của mạng.

Liệu Paraguay có lấp đầy khoảng trống?

Trong một nỗ lực để thu hút các thợ đào, Hoa Kỳ thông qua Texas và Florida (Miami) đã tự coi mình là những nơi khả thi để thiết lập cửa hàng.

Nhưng với một loạt các quốc gia Mỹ Latinh tham gia cuộc cách mạng Bitcoin, liệu chúng ta có thể thấy các công ty khai thác Trung Quốc ưa chuộng chi phí thấp hơn và nguồn năng lượng tái tạo dồi dào ở các quốc gia như Paraguay?

Trong những tuần gần đây, một số quốc gia Mỹ Latinh, bao gồm cả Paraguay, đã báo hiệu ý định của họ theo El Salvador trong việc chính thức công nhận Bitcoin.

Paraguay là nơi có Đập thủy điện Itaipu (IHD), nằm ở biên giới với Brazil. IHD là đập thủy điện lớn thứ hai thế giới, với sản lượng 14 gigawatt. Nó cung cấp cho Paraguay 90% lượng điện và 15% nhu cầu của Brazil.

Mặc dù Phó Quốc gia của Paraguay, Carlitos Rejala đã giữ kín các kế hoạch Bitcoin (và PayPal) cụ thể của mình cho đến thời điểm hiện tại, do tầm quan trọng của IHD đối với đất nước, nhưng hầu như nó sẽ đóng một số vai trò trong cuộc cách mạng Bitcoin của Paraguay.

Rejala sẽ trình luật Bitcoin cho Quốc hội vào tháng 7 để thảo luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Ngân hàng trung ương Nga nhấn mạnh lập trường tiêu cực về tiền điện tử

Bài viết kế tiếp

MicroStrategy đã mua được 13.005 BTC khác

Bài viết liên quan