Liên đoàn bóng đá Mexico ngăn đội Liga MX bán cổ phần trong NFT

Liên đoàn bóng đá Mexico không muốn một đội Liga MX, Necaxa, bán 1% cổ phần sở hữu trong đội như một phần của NFT 1,3 triệu đô la.

Nhóm sở hữu Necaxa, đội Liga MX, muốn tận dụng sự cường điệu của NFT bằng cách bán 1% cổ phần của đội thông qua NFT. Nhóm sở hữu sở hữu 50% đội do Al Tylis và Sam Porter của DC United dẫn đầu và bao gồm ngôi sao bóng đá Mesut Ozil và Victor Oladipo của Miami Heat. NFT 1 phần trăm cổ phần sẽ được bán đấu giá trên thị trường OpenSea và sẽ bắt đầu với giá thầu 1,3 triệu đô la.

Những người đặt giá thầu cho NFT sẽ chia sẻ doanh thu của nhóm giống như các cổ phiếu khác nhưng sẽ không có quyền biểu quyết. Cổ phần 1 phần trăm sẽ là vĩnh viễn, vì vậy ngay cả khi các nhà đầu tư khác thực hiện pha loãng, 1 phần trăm sẽ được giữ nguyên và sẽ không phải tham gia vào các cuộc gọi vốn nếu câu lạc bộ cần thêm tiền.

Hơn nữa, không giống như các cổ phiếu khác, NFT không cần cho nhóm sở hữu hiện có quyền từ chối đầu tiên. Tuy nhiên, trong quá trình bán NFT, các nhà đầu tư hiện tại sẽ nhận được 10 phần trăm.

Tylis nói với Bloomberg rằng:

“Nếu tôi đúng, và sẽ có các đội thể thao khác [tạo ra] tài sản có NFT, tôi tin rằng [cổ phần này], là loại cổ phần đầu tiên từ trước đến nay, sẽ có giá trị thực, hữu hình, lâu dài . ”

Liga MX không chấp thuận Necaxa NFT

Liên đoàn bóng đá Mexico điều hành Liga MX đã công bố một tuyên bố rằng:

“Theo quy định của chúng tôi, giấy chứng nhận thành viên không được chuyển nhượng hoặc sửa đổi dưới bất kỳ hình thức nào ngoài sự chấp thuận rõ ràng của Hội đồng MX LIGA và xác nhận của Ủy ban điều hành và / hoặc Đại hội đồng của Liên đoàn bóng đá Mexico theo quy định của chúng tôi.”

Họ không hỗ trợ NFT vì nó có thể được bán mà không có sự chấp thuận của họ, đây là yêu cầu theo quy tắc sở hữu của họ. Điều này có nghĩa là Necaxa NFT, nếu được phép bán, trước tiên sẽ phải trải qua Liga MX.

Necaxa NFT có thể là một bước ngoặt cho blockchain trong thể thao

Nhiều giải đấu, đội và người chơi thể thao khác nhau đã bắt đầu làm việc với NFT. NBA đã hỗ trợ NFT thông qua Top Shot và quan hệ đối tác của họ với Dapper Labs. Những người cuồng tín, Gary Vaynerchuck và Michael Novogratz của Galaxy Digital đang thành lập một công ty NFT có tên Candy Digital. Adidas và Jaguars QB Trevor Lawrence đã hợp tác cho một NFT với Bitski.

Tuy nhiên, Necaxa NFT này độc đáo ở chỗ nó bán cổ phần sở hữu trong một thương hiệu nhượng quyền lớn. Nó có thể đánh dấu một phong trào cho các đội thể thao trở thành DAO. Necaxa cũng độc đáo ở chỗ nó không phải là một đội của Hoa Kỳ và có thể kích động đầu tư toàn cầu vào NFT và công nghệ blockchain trong bóng đá / bóng đá. Sự ủng hộ của môn thể thao lớn nhất thế giới sẽ rất có giá trị đối với ngành NFT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Lần này, mọi thứ có thay đổi giữa Bitcoin, Ethereum và USDT không?

Bài viết kế tiếp

Cựu Giám đốc SEC không thích tiền điện tử, Mark Cuban tức giận

Bài viết liên quan