Lần này, mọi thứ có thay đổi giữa Bitcoin, Ethereum và USDT không?

Bitcoin và các đồng Altcoin hiện đang trên đà phát triển của thị trường. Sự phục hồi tăng giá đã không diễn ra suôn sẻ sau khi giá giảm vào cuối tháng Năm. Mặc dù ngành công nghiệp này đã có những thay đổi tích cực và dấu hiệu đảo ngược, nhưng kết quả đáng kể vẫn chưa thực sự có hiệu quả kể từ vụ tai nạn ngày 19 tháng 5.

Dự trữ Tether cao trên các sàn giao dịch đã giữ cho câu chuyện tăng giá phần nào sống động. Tuy nhiên, có thể đã đến lúc kết hợp một quan điểm khác; để hiểu rằng mọi thứ có thể không tuân theo các yếu tố trước đó, về cơ bản là tăng giá trước đây.

Liệu USDT có kéo Bitcoin xuống và đẩy Ethereum và các altcoin khác lên không?

Stablecoin đã trở thành một phần không thể thiếu của ngành trong 3 năm qua. Các tài sản như USDT, USDC, v.v. đã bơm thêm tính thanh khoản vào không gian và thường hoạt động như nguồn dự trữ tiền điện tử trong thời gian thị trường biến động. Hiện tại, chúng ta đang trải qua một phiên giao dịch không ổn định và sự phục hồi dự kiến ​​sẽ đến khi những người nắm giữ USDT lớn bắt đầu mua trở lại.

Nguồn: glassnode

Tỷ lệ cung cấp Stablecoin hoặc SSR đã được xác định là xu hướng tăng giá cho thị trường. Bất cứ khi nào tỷ lệ SSR thấp, được coi là nguồn cung cấp stablecoin có nhiều “sức mua” hơn để mua Bitcoin, do đó thúc đẩy thị trường đi lên. Theo lịch sử, nó đã được quan sát thấy vào nửa đầu năm 2018.

Tuy nhiên, cảnh quan có thể đã thay đổi bây giờ.

Trở lại năm 2017-2018, chỉ một số tài sản chính như Bitcoin, Ethereum và Litecoin có các cặp stablecoin trên sàn giao dịch. Nguồn cung vẫn ở mức thấp và diễn biến của nó phản ứng mạnh hơn. Động lực thị trường hiện đã hoàn toàn thay đổi, vì hầu hết các tài sản tiền điện tử đều có cặp USDT trên các nền tảng. Do đó, có thể suy ra rằng tỷ lệ SSR không thể được coi là “sức mua” chỉ đối với BTC.

Sự ra đời của DeFi càng làm phức tạp thêm vấn đề, vì mong muốn về lợi suất của stablecoin trở nên cực kỳ phổ biến. Nhu cầu tăng đối với các tài sản ổn định và hiện tại, ngành công nghiệp này có thể đang ở thời điểm mà USDT ít ảnh hưởng hơn đến chuyển động của Bitcoin.

Phân tích những thay đổi bằng một hạt muối

Với số lượng nhà đầu tư, tổ chức và mối quan tâm ngày càng tăng, thị trường tiền điện tử không còn đơn giản nữa, chứ chưa nói đến các yếu tố quyết định một đợt tăng giá. USDT và các stablecoin khác sẽ tiếp tục có tiếng nói đối với phong trào Bitcoin, Altcoin, nhưng nó không còn dứt khoát như trước đây.

Nguồn: CryptoQuant

Dự trữ Tether trên các sàn giao dịch gần đây cũng giảm nhưng tác động lên giá của BTC không hoàn toàn tích cực. Lớp tài sản kỹ thuật số đang phát triển và USDT hiện được gắn với câu chuyện đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Tại sao Bitcoin được tuyên bố đấu thầu hợp pháp có thể có ý nghĩa lớn ngoài El Salvador

Bài viết kế tiếp

Liên đoàn bóng đá Mexico ngăn đội Liga MX bán cổ phần trong NFT

Bài viết liên quan