John McAfee được tìm thấy đã chết trong một nhà tù ở Tây Ban Nha

Người sáng tạo khét tiếng của phần mềm diệt virus cùng tên, John McAfee, được tìm thấy đã chết trong phòng giam của nhà tù ở Tây Ban Nha. Điều này xảy ra vài giờ sau khi được chấp thuận dẫn độ sang Hoa Kỳ.

Vào mùa thu năm 2020, McAfee bị giam giữ tại một sân bay Tây Ban Nha. Anh ta đã bị xét xử về tội trốn thuế từ năm 2014 đến 2018 và kể từ đó đã bị giam trong một nhà tù gần Barcelona.

Theo Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, doanh nhân này đã kiếm được “hàng triệu đô la” từ các loại tiền kỹ thuật số, các cuộc tư vấn của anh ấy liên quan đến chúng và các ICO, đồng thời cũng giấu quyền sở hữu các tài sản khác nhau. Trong số đó, họ tìm thấy bất động sản, một chiếc xe hơi và một chiếc du thuyền, được đăng ký dưới tên của những hình nộm. Tổng cộng, với mọi tội danh, anh ta bị đe dọa phạt tù tới 30 năm.

Bộ Tư pháp Tây Ban Nha đã chấp thuận cái chết của McAfee và luật sư của anh ta cho rằng doanh nhân này rất có thể đã tự sát. Đến lượt nó, Internet ngay lập tức tràn ngập những tin đồn và thuyết âm mưu với nhiều mức độ ảo tưởng khác nhau. Đồng thời, một số bức ảnh trông quá thật nên nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội.

Một trong số đó là dòng tweet của một doanh nhân người Mỹ mà anh ta đăng vào tháng 10 năm 2020 sau khi bị bắt. Trong đó, McAfee nói rằng anh có những người bạn trong tù và anh hạnh phúc với mọi thứ, đồng thời nói rõ rằng nếu anh bị treo cổ, như Epstein từng được phát hiện đã chết, đó không phải là lỗi của anh. Điều này đã cung cấp cho chúng tôi phạm vi đáng kể, cho cả thuyết âm mưu và lý luận hợp lý hơn. Ví dụ, về tính đúng đắn trong cách tiếp cận của công lý Mỹ, vốn đẩy người ta đến những biện pháp cực đoan.

Cũng cần lưu ý rằng một thời gian sau khi bị bắt, McAfee đã tuyên bố rằng cuộc sống trong một nhà tù ở Tây Ban Nha giống như các khách sạn Hilton so với các nhà tù ở Mỹ. Còn ở sau này, theo anh, chẳng có chút “nhân văn” nào cả. Một số người tin rằng điều này có thể đã khiến lập trình viên tự sát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Nhà phát triển ‘tấm thảm kéo’ dự án Ethereum DeFi SharedStake, token SGT giảm 95%

Bài viết kế tiếp

Tỷ lệ băm Bitcoin ở mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm ngoái

Bài viết liên quan