Jefferies: Cuộc khủng hoảng tiền điện tử của Trung Quốc chỉ để tránh cạnh tranh với Reminbi kỹ thuật số

Christopher Woods, người đứng đầu toàn cầu về chiến lược vốn cổ phần của Jefferies gần đây đã xuất bản một ghi chú nghiên cứu nói về hành động quản lý gần đây và cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với tiền điện tử. Wood nói rằng trong bối cảnh Trung Quốc đàn áp tiền điện tử, họ quan tâm nhiều hơn đến việc vô hiệu hóa sự cạnh tranh đối với CBDC của chính họ – Digital Renminbi – hơn là các biện pháp lượng khí thải carbon.

“Chắc chắn, khía cạnh phi tập trung của công nghệ blockchain, rất hấp dẫn đối với những người theo chủ nghĩa tự do phản đối các loại tiền tệ fiat với tư cách là độc quyền nhà nước, là phản đề hoàn toàn của hệ thống tập thể của Trung Quốc. Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa hiểu rõ điều này. Đây chắc chắn là một vấn đề quan trọng hơn nhiều đối với Bắc Kinh so với các khía cạnh tạo ra carbon của việc khai thác bitcoin.

Trung Quốc không muốn có bất kỳ sự cạnh tranh nào khi họ tung ra đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số trên toàn quốc, rất có thể là vào quý 4 năm nay,”

Wood viết.

Wood lưu ý rằng phần lớn chuyển động của thị trường tiền điện tử và tâm lý của nhà đầu tư phụ thuộc vào thái độ quản lý mà phương Tây sẽ áp dụng. Wood tin rằng trái ngược với quyết định độc đoán của Trung Quốc, phương Tây sẽ có nhiều khả năng hơn đối với tài sản kỹ thuật số khi quan hệ Mỹ-Trung đang xấu đi.

Các quy định về tiền điện tử của Mỹ sẽ có hiệu lực vào năm tới

Tháng trước, Gary Gensler, Chủ tịch mới được bổ nhiệm của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) nói rằng họ sẽ đưa ra khuôn khổ quy định về tiền điện tử vào năm tới. Wood tin rằng, không giống như Trung Quốc, Bitcoin sẽ không bị cấm chỉ sau một đêm ở Hoa Kỳ. Giám đốc điều hành của Jefferies tin rằng Gensler muốn đưa ra một lộ trình quy định rõ ràng đồng thời bổ sung:

“Điều đó cuối cùng sẽ rất tích cực vì bitcoin hoặc các tài sản tiền điện tử khác chỉ có thể thực sự phát huy hết tiềm năng mạng của chúng, về mặt áp dụng hàng loạt, nếu chúng trở thành một phần của hệ thống”.

Gensler, người được cho là có thái độ thân thiện với tiền điện tử, vẫn chưa đề xuất như vậy thông qua các hành động của mình. SEC đã trì hoãn việc phê duyệt các ETF Bitcoin trong vài tháng qua.

Tháng 12 năm 2020 vừa qua, Jefferies cũng đã đưa Bitcoin vào danh mục đầu tư được đề xuất của họ như một phần của quỹ hưu trí bằng USD. Jefferies vẫn duy trì tỷ lệ nắm giữ BTC ở mức 5% trong danh mục đầu tư của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Các nhà phân tích nói rằng thật vô nghĩa khi lo lắng về sự sụt giảm giá Bitcoin gần đây

Bài viết kế tiếp

Alexander Vinnik người Nga bị giam giữ 5 năm vì rửa tiền

Bài viết liên quan